ZKsync tiếp tục giảm 40% sau khi ra mắt token

ZKsync

Vào ngày 17 tháng 6, token ZK được ra mắt với giá trị thị trường vượt hơn $1B, đây là sự kiện được mong đợi từ lâu của ZKsync. Sau khi có một đợt tăng nhẹ trong vài giờ đầu tiên ra mắt, giá trị thị trường của ZK đã giảm dần trong những ngày tiếp theo, có khả năng là do áp lực bán liên tục từ những người nhận được airdrop và điều kiện thị trường rộng lớn không thuận lợi.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị thị trường của ZK chỉ còn khoảng $600M, với tổng giá trị khi pha loãng hoàn toàn là $3.4B. Đây là mức giảm 40% so với giá trị thị trường của ZKsync ngay thời điểm ra mắt token.

ZKsync

Trong tuần trước khi ra mắt ZK, Zsync Era có một giai đoạn tương đối bình lặng về số lượng ví mới tham gia vào mạng lưới, trung bình khoảng 7.000 ví mỗi ngày. Tuy nhiên, vào ngày ra mắt token ZK, con số này đã tăng vọt, với số lượng ví mới tham gia tăng hơn gấp đôi lên 18.000 vào ngày 17 tháng 6.

Sự hào hứng không hề giảm bớt sau khi ra mắt. Ngày hôm sau, con số này tăng vọt hơn 76% lên 31.800 địa chỉ duy nhất mới, và đến ngày sau đó, vào ngày 19 tháng 6, nó lại tăng thêm 12% đạt 35.800 địa chỉ duy nhất mới trong ngày. Trong khi đó, trung bình di động 7 ngày cho các giao dịch trên ZKsync Era đạt mức cao nhất trong ba tháng vào ngày ra mắt token ZK, với hơn 1,8 triệu giao dịch được ghi nhận khi người dùng đổ xô đi yêu cầu airdrop của họ.

Thật không may cho mạng lưới, sự gia tăng hoạt động này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Số lượng giao dịch của chuỗi đã giảm mạnh 37% ngay vào ngày hôm sau và tiếp tục giảm mạnh với mức giảm 32% nữa vào ngày sau đó.

Trung bình di động 7 ngày cho các địa chỉ hoạt động trên Zsync Era cũng cho thấy một bức tranh bi quan tương tự. Vào ngày ra mắt token ZK, mạng lưới ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại với gần 675.000 địa chỉ hoạt động. Chỉ ba ngày sau khi ra mắt token, số lượng địa chỉ hoạt động đã giảm một nửa. Sự sụt giảm mạnh này nhấn mạnh rằng sự gia tăng đột biến ban đầu có khả năng do các địa chỉ farming airdrop không hoạt động đột ngột hoạt động trở lại để yêu cầu các token mà họ đã chờ đợi từ lâu.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật