ZKSync sẽ phân phối 3.675 tỷ token $ZK cho cộng đồng

hình ảnh zkSync

Theo The Defiant, Hiệp hội ZKSync sẽ bắt đầu phân phối 3,675 tỷ token ZK cho cộng đồng thành viên của mình vào tuần tới.

Được thông báo vào thứ Ba, đợt airdrop này chiếm 17,5% tổng cung 21 tỷ token ZK và sẽ diễn ra cho đến ngày 3 tháng 1 năm 2025. Người đóng góp có thể yêu cầu token của họ bắt đầu từ ngày 24 tháng 6.

Sau khi được yêu cầu, token ZK có thể được sử dụng để quản trị trong giao thức ZKsync, cho phép người nắm giữ token bỏ phiếu về các nâng cấp giao thức và thanh toán phí mạng.

ZKsync là giải pháp mở rộng Layer 2 của Ethereum dựa trên bằng chứng kiến thức số lớn thứ ba, với hơn $750M tài sản trên mạng, theo L2Beat.

hình ảnh zkSync Huge token Airdrop

Theo bài đăng trên blog của ZKSync, 49,1% tổng cung token sẽ được phân bổ cho các hoạt động khác nhau của hệ sinh thái. Ngoài ra, 17,2% token được dành cho các nhà đầu tư và 16,1% thuộc về Matter Labs, công ty phát triển ZKsync. Số token dành cho đội ngũ này sẽ bị khóa trong một năm và được mở khóa dần dần từ tháng 6 năm 2025 đến tháng 6 năm 2028.

“Phân phối nhiều token hơn trong đợt airdrop cho cộng đồng so với nhóm Matter Labs và các nhà đầu tư không chỉ mang ý nghĩa tượng trưng,” thông cáo báo chí tuyên bố. “Khi hệ thống quản trị ZKsync ra mắt trong những tuần tới, cộng đồng sẽ nắm giữ lượng token lưu động lớn nhất để định hướng các nâng cấp quản trị giao thức.”

hình ảnh token ZK

Tổng cộng có 695.232 ví đủ điều kiện nhận airdrop, dựa trên hoạt động được ghi nhận trên ZKsync Era và ZKsync Lite tính đến ngày 24 tháng 3 năm 2024. Phân phối token sẽ được chia cho người dùng (89%) và những người đóng góp (11%).

ZKSync đã giới hạn phân bổ tối đa cho mỗi ví là 100.000 token.

Để phân phối token, ZKSync sử dụng một hệ thống điểm. Điểm được trao cho các hoạt động như tương tác với hợp đồng thông minh, cung cấp thanh khoản cho các giao thức DeFi và giao dịch token ERC-20.

Các hoạt động trên ZKsync Lite, chẳng hạn như quyên góp cho các vòng Gitcoin, cũng nhận được điểm. Ví có ít hơn 450 token ZK sẽ được hoàn trả phần phân bổ của họ vào nhóm để đảm bảo mỗi ví nhận được tối thiểu 917 ZK.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật