YouTube chặn kênh truyền thông RT của Nga ở Ukraine

Washington: Nền tảng truyền thông xã hội và chia sẻ video trực tuyến của Mỹ, YouTube đã chặn kênh truyền thông nhà nước RT của Nga từ Ukraine và cũng đình chỉ khả năng kiếm tiền từ nội dung trên toàn cầu, theo báo truyền thông địa phương đưa tin.

Đáng chú ý, YouTube đã hạn chế RT và một số kênh khác của Nga khi chính phủ Ukraine yêu cầu nền tảng truyền thông xã hội cắt quyền truy cập của họ ở Ukraine, CNN đưa tin trích dẫn YouTube.

Người phát ngôn Ivy Choi của YouTube cho biết nền tảng truyền thông xã hội đang tạm dừng kiếm tiền từ một số kênh của Nga do các lệnh trừng phạt gần đây được áp đặt sau khi Nga triển khai các hoạt động quân sự ở Ukraine.

“Chúng tôi sẽ hạn chế đáng kể các đề xuất cho các kênh này,” hãng truyền thông Choi, nói thêm rằng họ có thể thực hiện các hành động tiếp theo theo những phát triển mới.

Nền tảng truyền thông xã hội cũng tuyên bố rằng họ đã xóa các kênh và video vi phạm chính sách có liên quan đến hành vi lừa dối có phối hợp.

Tuy nhiên, quyết định này đã nhận được sự phản đối từ các nhà báo, nhà hoạt động và thậm chí cả một thành viên Quốc hội, những người quan sát thấy rằng YouTube đang chạy quảng cáo chống lại nội dung từ RT, CNN News đưa tin.

Đáng chú ý, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Hai đã công nhận các khu vực ly khai của Ukraine – Donetsk và Luhansk – là các khu độc lập. Sau đó, Putin đã ra lệnh cho các hoạt động quân sự đặc biệt “để bảo vệ” người dân ở vùng Donbas.

Một số quốc gia bao gồm Anh, Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu đã lên án các hoạt động quân sự của Nga và áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Moscow.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật