XRP leo lên 34% giữa sự phát triển trong trường hợp Ripple v. SEC

Mã thông báo XRP đã lấy lại vốn hóa thị trường là 40 tỷ đô la, vượt lên trên ADA của Cardano và SOL của Solana.

XRP tăng 22%

XRP tăng 34% giá trị trong vòng 24 giờ qua

Ở thời điểm viết bài, XRP thuộc mạng thanh toán của Ripple đã tăng tới 34% trong 24h. Các dấu hiệu hoạt động tích cực vào thứ Ba bởi những thông tin về một chuyển biến tích cực đã được báo cáo. Sự kiện liên quan đến cuộc chiến của Ripple với Ủy ban An ninh và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) ).

Mức tăng trưởng ấn tượng đã giúp XRP trở thành tiền điện tử lớn thứ sáu theo giá trị vốn hóa. Vượt qua mã thông báo ADA của Cardano và SOL của Solana.

XRP đạt mức cao tới $0,91 vào đầu giờ giao dịch ở châu Á, con số được nhìn thấy lần cuối vào đầu tháng Giêng. 

Tuy nhiên, ngay sau đó mã thông báo đã giảm xuống còn $0,82 đô la vào thời điểm viết bài. Ngưỡng kháng cự thêm tồn tại ở mức 1 đô la nếu giá giữ trên mức hiện tại. Bên cạnh đó là mức hỗ trợ ở mốc $0.80 trong trường hợp XRP phá vỡ dưới mức hiện tại.

Tuy nhiên, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) là 80 cho thấy sự sụt giảm có thể được dự kiến ​​trong những ngày tới. RSI đo lường mức độ thay đổi của giá trong một khoảng thời gian nhất định. Các giá trị trên 70 được coi là mua quá mức và các giá trị dưới 30 cho thấy tài sản có thể bị bán quá mức.

XRP charts

XRP giảm xuống hỗ trợ trong khi RSI vẫn ở mức quá mua
(Nguồn: TradingView)

Các thủ tục khởi kiện tích cực của SEC

Sự tiến bộ của XRP diễn ra sau khi Thẩm phán quận Hoa Kỳ Analisa Torres ở Quận phía Nam của New York tung ra phán quyết. Rằng các tài liệu được niêm phong trong cuộc đấu tranh tại tòa án của Ripple với SEC về việc liệu mã thông báo có được phát hành và bán dưới dạng bảo mật chưa đăng ký hay không .

Người sáng lập Ripple và Chủ tịch Chris Larsen, người đã đính kèm hai bản ghi nhớ làm tang vật niêm phong vào đơn đề nghị bác bỏ vụ kiện của SEC, trước đó đã lập luận rằng các tài liệu được gửi cho các nhà đầu tư tiềm năng vào năm 2012 không coi XRP là hợp đồng đầu tư hoặc chứng khoán. Các bản ghi nhớ được cho là chứa thông tin từ các luật sư không xác định, những người đã kết luận mã thông báo XRP không phải là chứng khoán. Tuần trước, Torres đã yêu cầu hủy niêm phong các tài liệu vào cuối tháng này.

Tổng cố vấn của Ripple, Stuart Alderoty đã giải thích tầm quan trọng của các tài liệu trong một tuyên bố báo chí. “Họ sẽ cho thấy rằng vào năm 2012 Ripple đã nhận được một phân tích pháp lý rằng XRP không phải là một hợp đồng đầu tư,” Alderoty nói và nói thêm rằng công ty sẽ “mong muốn công chúng có quyền truy cập vào các tài liệu này khi chúng tôi tiếp tục bảo vệ mạnh mẽ trường hợp này”.

Các nhà phân tích cho rằng thủ tục tố tụng có nhiều tác động tích cực

Một số nhà phân tích cho rằng những diễn biến đó cho thấy vụ việc sắp kết thúc, điều này có thể khiến giá XRP tăng thêm.

“Chúng tôi đã thấy trong lịch sử công nghệ rằng bất kể kết quả của phiên tòa, phán quyết hay thỏa thuận kín, những người ủng hộ thường coi việc kết thúc cuộc chiến pháp lý là một dấu hiệu tăng giá”.

 “Sự gia tăng này có thể là sự khởi đầu của một giai đoạn tăng giá đối với XRP nếu thực sự quá trình thử nghiệm kéo dài kết thúc trong những tháng sắp tới.”

Theo James Wo – Người sáng lập và CEO của công ty đầu tư tiền điện tử DFG

Tuy nhiên, những người khác nói rằng XRP có thể mất đi sự ưu ái của các nhà đầu tư vì các mã thông báo thanh toán mới hơn hiện đã tồn tại trên thị trường.

Sự tăng trưởng của XRP khiến cho nhiều người phải ngạc nhiên, tài khoản twitter nổi tiếng Eleanor Terrett có chia sẻ:

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật