X Protocol (POT) là gì? Thông tin chi tiết token POT.

X Protocol (POT) là gì? X Protocol có đặc điểm gì nổi bật, các bạn hãy cùng kenhbit.com tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

X Protocol (POT) là gì? 

X Protocol là một giao thức cross-chain được phát triển trên nền tảng Polkadot. Dự án hoạt động với mục đích cung cấp giải pháp cầu nối phi tập trung một cách an toàn và nhanh chóng. Theo đó người dùng có thể quản lý tài sản cross-chain, đưa ra các phân tích dự đoán tổng hợp tương đối chính xác giữa các chuỗi không đồng nhất. Ngoài ra còn hỗ trợ mở rộng các ứng dụng kinh doanh thông qua hệ sinh thái mở.

Các sản phẩm của X Protocol

Giao thức cầu nối X Protocol

Cầu nối Cross-chain là một phần thiết yếu của hệ sinh thái Polkadot vì nó cần thiết để các chuỗi công cộng khác được kết nối với hệ sinh thái Polkadot. Một cầu nối Cross-chain là một loại parachain đặc biệt hoạt động như một cầu nối trung gian giữa các chuỗi khác nhau.

Giải pháp cầu nối Cross-chain của X Protocol là cầu nối mã thông báo chuỗi chéo hai chiều dựa trên relay-chain. Giải pháp này mang lại hiệu suất và tốc độ cao hơn, có nghĩa là sau khi được kết nối với cầu nối Cross-chain, người dùng có thể tập trung vào kinh doanh và ứng dụng mà không phải lo lắng về cơ sở hạ tầng của Cross-chain.

X Cross-chain Relay

Cầu nối Cross-chain của X Protocol dựa trên một chuỗi chuyển tiếp. Trong khi Relay là việc sử dụng các hệ thống trong chuỗi để truy cập thông tin trên các chuỗi khác. Một trong những cách tiếp cận phổ biến là xác thực light client. Light client là một chuỗi khối chỉ chứa tiêu đề khối và kích thước của khối dữ liệu tiêu đề nhỏ hơn nhiều so với thông tin dữ liệu đầy đủ của toàn bộ chuỗi khối.

MMR

Việc sử dụng MMR của X Protocol để xác minh bất kỳ khối lịch sử nào là lợi thế của việc lưu trữ ít hơn, sử dụng đúng nhu cầu và chi phí thấp. MMR là cấu trúc dữ liệu cải thiện khối hiệu quả. MMR là một biến thể của Merkle Tree. Điều này cho phép X Protocol xác thực bất kỳ tiêu đề khối lịch sử nào bằng cách xác định tiêu đề khối mới nhất. Do đó, so với blockchain sử dụng Merkle Tree truyền thống, nó có thể giảm đáng kể gánh nặng mạng và cải thiện hiệu quả xác minh.

OWS

Light client của Giao thức X khiến khối mới nhất được xác minh bởi bất kỳ khối lịch sử nào thông qua MMR. Để xác định tính đúng đắn của khối mới nhất, X Protocol khuyến khích Relayers di chuyển các khối, đồng thời kiểm soát lẫn nhau thông qua hệ thống tố giác lạc quan.

Relayers 

Cầu nối Cross-chain của X Protocol giúp kết nối những Relayers, người nộp tiêu đề khối được quan sát cho Light client. Sau đó họ sẽ nhận được lại phần thưởng để khuyến khích dữ liệu trong ứng dụng Light client là chính xác.

NFT Cross-chain

Bằng cách thiết lập bộ điều hợp ánh xạ, NFT được tạo bởi các giao thức khác có thể được ánh xạ tới Giao thức X. So với các cầu nối tương tự yêu cầu tài sản thế chấp, cầu chuỗi không đồng nhất X Protocol không yêu cầu tài sản thế chấp, vì vậy nó hỗ trợ quy mô nhỏ và các giao dịch tần suất cao như chuyển tiền NFT.

Đặc điểm nổi bật của X Protocol

 • Khả năng mở rộng và tốc độ
 • Khả năng tương tác
 • Quản trị và nâng cấp
 • Triển khai Multichain

Thông tin chi tiết về POT Token

Token use case

 • POT là mã token gốc của X-metaverse và có thể được sử dụng để thanh toán trong X Predict Market hoặc gọi vốn từ cộng đồng, v.v.
 • POT cũng là mã token quản trị của X-metaverse và lợi ích quản trị bao gồm việc sử dụng trong việc bỏ phiếu đề xuất, xác định kết quả trong X Predict Market.
 • POT cũng được sử dụng để thúc đẩy người dùng tham gia vào các hoạt động trong X-metaverse, chẳng hạn như stake.

Key Metrics POT

 • Name token: X Protocol.
 • Ticker: POT.
 • Blockchain: Binance Smart Chain.
 • Standard: BEP-20.
 • Contract: updating..
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 21,000,000 POT.
 • Circulating Supply: Updating.

Token Allocation

Ví lưu Trữ

Hiện tại được lưu trữ trên ví: metamask, Trustwallet..

Sàn Giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên các sàn : Gate.io, MECX, Lbank

Tỷ giá hiện tại

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá Pot đang được giao dịch ở mức quanh 1,3USD.

Roadmap

Đội ngũ

 • CY Yep (CTO) – Từng là nhà sáng lập và kiến ​​trúc sư của nhiều nhóm dự án trò chơi tại Tencent, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng thủ an ninh mạng.
 • Peter Rusk (Senior RUST developer) – Ông đã có 7 năm kinh nghiệm phát triển dự án quy mô lớn, 2 năm nghiên cứu về
  Ngôn ngữ RUST.
 • Jessie Chua (CMO) – Có nhiều kinh nghiệm trong ngành Ngân hàng và Fintech. Hiện đang làm việc tại một văn phòng phân tán ở Singapore.
 • Rita Chang (COO) – Cựu Giám đốc điều hành Kucoin, có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh và tiếp thị. Hiện đang làm việc tại văn phòng phân tán ở Canada.
 • Shawn Lau (Strategic advisor) – Bà học chuyên ngành Kỹ thuật Cơ khí tại trường đại học công nghệ Nanyang và có bằng MBA của Đại học Cornell.

Nhà đầu tư và đối tác

Kênh thông tin cộng đồng

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án X Protocol (POT). Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án X Protocol (POT) dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật