Wintermute hoàn trả khoản vay TrueFi trị giá 92 triệu đô la đúng hạn mặc dù bị hack 160 triệu đô la

Sau khi hoàn trả khoản vay 92 triệu USD của TrueFi, Wintermute vẫn còn nợ Maple Finance và Clearpool 97,4 triệu USD.

Khi Wintermute, một nhà sản xuất thị trường tiền điện tử, mất 160 triệu đô la do bị hack, những lo ngại liên quan đến việc trả khoản nợ trị giá 189,4 triệu đô la đã nổi lên. Tuy nhiên, trong một diễn biến thú vị, Wintermute đã trả được khoản nợ lớn nhất đến hạn vào ngày 15 tháng 10, liên quan đến một Tether trị giá 92 triệu đô la – khoản vay do TrueFi phát hành.

Sau khi hoàn trả khoản vay 92 triệu đô la của TrueFi, Wintermute vẫn nợ Maple Finance 75 triệu đô la bằng USD Coin và bọc ether (WETH) và 22,4 triệu đô la cho Clearpool, tổng số nợ là 97,4 triệu đô la.

Chi tiết khoản vay cho thấy Wintermute Trading đã vay 92,5 triệu đô la trong thời hạn 180 ngày. James Edwards từ Libre Blockchain nghi ngờ rằng “một số khoản tiền từ vụ“ hack ”gần đây của họ đã góp phần vào việc hoàn vốn”. Ông cũng tuyên bố rằng nỗ lực của BlockSec nhằm lật tẩy thuyết âm mưu xung quanh thuyết công việc bên trong có thể là một sai lầm.

Edwards tuyên bố rằng BlockSec trước đây đã “sai lầm” khi kêu gọi một công ty khác sử dụng công cụ “Vanity address”, nói thêm rằng:

“Tin rằng một nhà tạo lập thị trường xử lý tài sản tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la (lời nói của họ) mỗi ngày sẽ sử dụng một công cụ như vậy để tạo ra một địa chỉ chịu trách nhiệm cuối cùng để quản lý hàng trăm triệu đô la giá trị là phi lý.”

Ủng hộ tuyên bố của mình, Edwards đã chỉ ra URL GitHub cho công cụ tạo địa chỉ ảo mà Wintermute được cho là được sử dụng để tạo địa chỉ ảo của họ, như được hiển thị bên dưới.

Vào ngày 10 tháng 10, TrueFi đã đưa ra một thông báo mặc định cho Blockwater Technologies vì đã bỏ lỡ một khoản thanh toán theo lịch trình liên quan đến khoản vay 3,4 triệu đô la bằng Binance USD (BUSD).

Cố gắng khắc phục vụ khai thác trị giá 117 triệu đô la, Mango Markets đề nghị hacker giữ lại 47 triệu đô la tiền thưởng lỗi khi yêu cầu trả lại 67 triệu đô la số tiền bị đánh cắp.

Đa số, 98%, cộng đồng Mango Markets đã chấp thuận quyết định này và cũng ủng hộ rằng sẽ không có hành động pháp lý nào được thực hiện đối với tin tặc sau khi 67 triệu đô la được trả lại.

Tuy nhiên, một số thành viên cộng đồng đã phản đối khoản tiền thưởng lỗi gần 50 triệu đô la, mà theo lời của một cử tri là “thật nực cười.”

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật