Với Coinbase Cloud: ‘Coinbase muốn trở thành AWS của tiền kỹ thuật số’

Những người đứng đầu Coinbase đã gợi ý rằng họ cần trở thành “Amazon Web Services (AWS) về tiền điện tử” càng sớm càng tốt.

Coinbase phát triển Coinbase Cloud riêng

Amazon Web Services (AWS) là một nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây phổ biến nhất trên hành tinh. Không có gì ngạc nhiên khi Coinbase đang nỗ lực tận dụng AWS để tạo ra thành công của riêng mình. Bằng cách phát triển giải pháp cơ sở hạ tầng đám mây riêng, được gọi là Coinbase Cloud.

“Chúng tôi muốn trở thành AWS của tiền điện tử,” Giám đốc sản xuất Coinbase – Surojit Chatterjee cho biết khi phỏng vấn với Forbes. 

 “Chúng tôi đang xây dựng tất cả bộ sản phẩm Coinbase Cloud. Bạn có thể coi là dịch vụ điện toán tiền điện tử để giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng của họ nhanh hơn.” 

Amazon Web Services (AWS) đã từng là sự cân nhắc thứ yếu của Amazon ở Seattle, bị lu mờ bởi Amazon. Tuy nhiên, công ty con Amazon đã ra mắt gần 20 năm trước lại mang tới nguồn lợi nhuận chính cho công ty ngày nay. Năm 2020, AWS kiếm được 13,5 tỷ đô la thu nhập ròng trên cơ sở doanh thu là 45,3 tỷ đô la, chiếm 63% tổng doanh thu của công ty mẹ.

Những người đứng đầu Coinbase cho rằng họ cần trở thành “Amazon của tiền điện tử” càng sớm càng tốt. Bởi vì các lợi ích mà nó mang lại:

  • Mục tiêu trở thành doanh nghiệp tiền kỹ thuật số liên kết điện toán đám mây
  • Đạt được danh sách trực tiếp lớn nhất trong lịch sử
  • Dòng thu nhập của nó mang lại phụ thuộc nhiều vào phí giao dịch
AWS đã rất thành công khi mang lại nguồn lợi nhuận chủ chốt của Amazon

Một chiến lược phát triển thị phần của Coinbase

Tuy nhiên, do sự phụ thuộc đáng kể vào thị trường và khối lượng giao dịch tổng thể. Coinbase và các sàn giao dịch khác có thể rất dễ bị tổn thương. Bởi vì khối lượng giao dịch có mối liên hệ chặt chẽ với sự thay đổi giá. Sự phụ thuộc này là một nhược điểm lớn đối với Coinbase hoặc bất kỳ sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nào khác.

Coinbase đang tìm cách gia tăng nguồn thu nhập của mình từ các giao dịch. Bằng cách cung cấp các dịch vụ giảm thiểu rủi ro khi thị trường có biến động lớn.

Ví dụ: Các dịch vụ lưu ký của tổ chức, khả năng đặt cược, cổng học tập cung cấp cho người dùng tiền điện tử như một phần thưởng. Hệ thống thanh toán thương mại điện tử và khả năng phát hành thẻ ghi nợ Visa cho khách hàng…

Tính đến tháng 11 năm 2021, Coinbase Cloud có 30 tỷ đô la tài sản tiền điện tử. Coinbase là một trong những nền tảng tiền điện tử phổ biến nhất với hơn 73 triệu khách hàng, 10.000 đơn vị và 185.000 đối tác hệ sinh thái tại hơn 100 quốc gia. Kể từ khi thành lập, nó đã xử lý các giao dịch trị giá hơn 700 tỷ USD.

Coinbase Cloud đang được xây dựng

Nếu trong tương lai, Coinbase Cloud có thể được triển khai như một AWS của tiền kỹ thuật số. Chắc chắn doanh thu mà Coinbase đạt được sẽ lớn hơn gấp nhiều lần những gì mà nó đang đạt được.

Bài viết mới
Tin nổi bật