Vitalik Buterin đã lên tiếng ủng hộ TiTok AI

TiTok AI – một phương pháp nén hình ảnh hiệu quả trên chuỗi khối, có thể trở thành công cụ hữu ích cho các ứng dụng blockchain.

vitalik buterin

Đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin, đã lên tiếng ủng hộ phương pháp nén hình ảnh mới Token for Image Tokenizer (TiTok) vì khả năng ứng dụng tiềm năng trên blockchain.

Buterin đã nhấn mạnh tiềm năng của TiTok trên nền tảng mạng xã hội phi tập trung Farcaster, tuyên bố “320 bits về cơ bản chỉ là một hàm băm. đủ nhỏ để lưu trữ trên chuỗi khối cho mọi người dùng.”

Sự phát triển này có thể có những tác động đáng kể đến việc lưu trữ hình ảnh kỹ thuật số của ảnh đại diện (PFP) và token không thể thay thế (NFT).

Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu của ByteDance và Đại học Kỹ thuật Munich, TiTok cho phép nén một hình ảnh thành 32 phần dữ liệu nhỏ (bit) mà không làm giảm chất lượng.

Theo bài nghiên cứu về TiTok, công nghệ nén hình ảnh tiên tiến bằng trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép TiTok nén một hình ảnh 256×256 pixel thành “32 token rời rạc”.

TiTok là một khuôn khổ phân rã hình ảnh một chiều phá vỡ các ràng buộc dạng lưới tồn tại trong các phương pháp phân rã hai chiều, dẫn đến hình ảnh linh hoạt và nhỏ gọn hơn.

TiTok tận dụng học máy và trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến, sử dụng các mô hình dựa trên transformer để chuyển đổi hình ảnh thành các biểu diễn được phân thành token (ký hiệu).

Phương pháp này sử dụng sự trùng lặp vùng, nghĩa là nó xác định và tận dụng thông tin trùng lặp trong các vùng khác nhau của hình ảnh để giảm kích thước dữ liệu tổng thể của sản phẩm cuối cùng.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật