Ví tiền điện tử BitKeep bị tấn công, mất hơn 1 triệu đô la

Ví tiền điện tử BitKeep gần đây đã bị tin tặc tấn công. Ví tiền điện tử phổ biến nhất châu Á là Ví BitKeep.

Theo một tweet từ PeckShield, một công ty phân tích dữ liệu và bảo mật blockchain, số tiền được tiết lộ đã vượt quá 1 triệu đô la.

Tuy nhiên, BitKeep đã nhanh chóng thông báo cho tất cả người dùng của mình về vụ hack đáng tiếc. Nó cũng đề cập rằng nhóm phát triển đang làm việc chăm chỉ để xác định vị trí và ngăn chặn tầm với của tin tặc.

Các tin tặc đã rút sạch ví và khai thác tính năng hoán đổi.

PeckShield là người đầu tiên gây chú ý với vụ hack này và cũng đã tiếp cận với người dùng thông qua Tweet, yêu cầu họ làm theo một loạt các bước để đảm bảo an toàn cho người dùng.

BitKeep, thông qua tài khoản Twitter của họ, đã đề cập rằng cuộc tấn công đã xảy ra trên BNB Chain.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên chuỗi này bị tấn công vào tháng 10, vì nó đã trải qua một cuộc tấn công khai thác chuỗi với giá 100 triệu đô la.

Các biện pháp được thực hiện bởi ví tiền điện tử BitKeep

BitKeep, thông qua Tweet của họ, đã cung cấp một loạt các biện pháp có thể giúp người dùng giảm thiểu thiệt hại thêm và đưa toàn bộ sự kiện hack ra công lý.

Ví cũng đã tạm ngưng các dịch vụ của mình để đảm bảo rằng không có vấn đề bảo mật nào khác tồn tại.

BitKeep hiện cũng đang làm việc với các cơ quan an ninh để xác định vị trí của hacker. Ví tiền điện tử cũng đã quyết định hoàn lại tiền cho những người dùng bị mất tiền.

Tuy nhiên, chi tiết của kế hoạch vẫn chưa được tiết lộ.

Khi công ty tìm hiểu thêm về cuộc tấn công, họ sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về cuộc tấn công tương tự cho người dùng của mình. Việc hoàn trả sẽ được thực hiện đầy đủ, nhưng chi tiết cụ thể về cách thức hoạt động của kế hoạch sẽ được tiết lộ sau.

BitKeep đã đề cập trong tuyên bố của mình rằng nó sẽ:

Khuyến khích những người có thể hỗ trợ xác định tin tặc và khôi phục tài sản bị đánh cắp liên hệ với chúng tôi. Bạn sẽ được thưởng cao. Cảm ơn bạn trước.

PeckShield đã nói gì

Theo PeckShield, những tin tặc này rất có thể đã khai thác một công tắc hoặc bộ định tuyến của ví đa chuỗi, kết hợp một ví, một thị trường hoán đổi, một mã thông báo không thể thay thế (NFT) và một trình duyệt ứng dụng phi tập trung (DApp) ở một vị trí duy nhất. .

Người dùng đã được hướng dẫn cụ thể để hủy quyền đối với ví vì nếu không làm như vậy có thể dẫn đến tổn thất tài chính thêm.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách kết nối ví với nền tảng Revoke.Cash của PeckShield, sau đó sẽ ngừng truy cập vào tất cả các mã thông báo trong ví và bao gồm cả các mã thông báo chưa đăng ký.

PeckShield, công ty bảo mật blockchain cũng nêu bật một trong những giao dịch hack trong đó kẻ khai thác đã chuyển hơn 190 mã thông báo qua mạng BNB. Ví tiền điện tử BitKeep hỗ trợ hơn 70 chuỗi mainnet, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Polygon (MATIC).

Bài viết mới
Tin nổi bật