Ví Telegram thực hiện các thay đổi nhằm siết chặt quy định KYC

Bắt đầu từ ngày 3 tháng 6, người dùng sẽ phải cung cấp tên, số điện thoại và ngày sinh để sử dụng hầu hết các tính năng của Ví Telegram.

Ví Telegram sắp áp dụng các quy tắc “Biết khách hàng của bạn” (KYC) chặt chẽ hơn.

Ví Telegram là một ví tiền điện tử của bên thứ ba được tích hợp với Telegram, cho phép người dùng mua, lưu trữ và quản lý các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ether và Toncoin. Đây là một ví lưu ký, nghĩa là một tổ chức trung gian sẽ nắm giữ tài sản của người dùng.

Sự thay đổi này diễn ra đồng thời với việc Ví Telegram chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ. Điều này có nghĩa là tất cả dữ liệu người dùng, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và lịch sử giao dịch, sẽ được chuyển đến WOT Global Solution.

Thông báo cho biết: “Việc chuyển giao này sẽ bao gồm tất cả dữ liệu bạn cung cấp cho chúng tôi và thông tin được thu thập trong khi bạn sử dụng Ví, theo thỏa thuận Chính sách bảo mật.”

Bắt đầu từ ngày 3 tháng 6, người dùng phải cung cấp tên, số điện thoại và ngày sinh để sử dụng hầu hết các tính năng của Ví. Việc rút tiền vẫn có thể thực hiện được mà không cần KYC.

Trước đây, người dùng có thể truy cập các tính năng mặc định của Ví mà không cần hoàn thành thủ tục KYC. Hệ thống mới giới thiệu ba cấp độ xác minh, mỗi cấp độ có các yêu cầu và hạn mức giao dịch khác nhau.

Mức cơ bản không yêu cầu giấy tờ nhưng yêu cầu họ tên, ngày sinh và số điện thoại của người dùng. Mức này cho phép giao dịch đến $3.780 mỗi ngày và $37.800 mỗi tháng.

Mức mở rộng yêu cầu chứng minh thư quốc gia, cho phép giao dịch lên đến $108.000 mỗi ngày và $1.08M mỗi tháng.

Cuối cùng, cấp độ nâng cao yêu cầu cả giấy tờ tùy thân và bằng chứng về địa chỉ cư trú, đồng thời xóa bỏ hạn chế đối với việc chuyển tiền. Ví đã làm rõ rằng các hạn mức này có thể thay đổi dựa trên tỷ giá hối đoái địa phương.

Công ty giải thích: “Sự thay đổi này là một phần trong những nỗ lực liên tục của chúng tôi nhằm cung cấp các dịch vụ chất lượng tốt hơn cho bạn.” Người dùng có thời hạn đến ngày 20 tháng 5 để xóa tài khoản Ví của mình nếu họ không muốn dữ liệu của mình được chuyển sang nhà cung cấp mới.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật