Ví blockchain – Blockchain wallet

Ví blockchain là một ví kỹ thuật số cho phép người dùng lưu trữ và quản lý Bitcoin, Ether và các loại tiền điện tử khác của họ. Ví Blockchain cũng có thể đề cập đến dịch vụ ví được cung cấp bởi Blockchain - một công ty phần mềm được thành lập bởi Peter Smith và Nicolas Cary. Ví blockchain cho phép chuyển tiền điện tử và khả năng chuyển đổi chúng trở lại thành nội tệ của người dùng.
Những điều quan trọng

Nói chung, Ví blockchain là một ví kỹ thuật số cho phép người dùng lưu trữ, quản lý và giao dịch tiền điện tử của họ.
Ví Blockchain cũng là tên của một dịch vụ ví cụ thể được cung cấp bởi công ty Blockchain. Đây là một ví điện tử cho phép các cá nhân lưu trữ và chuyển tiền điện tử.


Người dùng Ví Blockchain có thể quản lý số dư Bitcoin, Ether và các tài sản tiền điện tử khác của họ. Ví Blockchain tính phí động, có nghĩa là phí giao dịch có thể khác nhau dựa trên các yếu tố như quy mô giao dịch. Ví Blockchain có một số tính năng bảo mật để ngăn chặn hành vi trộm cắp, bao gồm cả bởi những người trong công ty


Hiểu Ví Blockchain


Ví điện tử cho phép các cá nhân lưu trữ tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số khác. Trong trường hợp của Ví Blockchain, người dùng có thể quản lý số dư của họ với nhiều loại tiền điện tử nổi tiếng khác nhau như Bitcoin và Ether, cũng như stellar, Tether và Paxos Standard.

Tạo ví điện tử với Ví Blockchain là hoàn toàn miễn phí và quá trình thiết lập tài khoản được thực hiện trực tuyến. Các cá nhân phải cung cấp địa chỉ e-mail và mật khẩu để quản lý tài khoản và hệ thống sẽ gửi một e-mail tự động yêu cầu xác minh tài khoản.

Khi ví được tạo, người dùng sẽ được cung cấp một địa chỉ ví, đây là số nhận dạng duy nhất tương tự như số tài khoản ngân hàng. Chủ sở hữu ví có thể truy cập ví điện tử của họ bằng cách đăng nhập vào trang web Blockchain.com hoặc bằng cách tải xuống và truy cập ứng dụng trên thiết bị di động.

Giao diện Ví Blockchain hiển thị số dư ví hiện tại cho tài sản tiền điện tử và các giao dịch gần đây nhất của người dùng. Người dùng cũng có thể truy cập biểu đồ giá và xem giá trị của các khoản tiền bằng nội tệ mà người dùng đã chọn. 

Cách hoạt động của Ví Blockchain

Người dùng có thể gửi yêu cầu cho một bên khác đối với một số lượng bitcoin cụ thể hoặc các tài sản tiền điện tử khác và hệ thống tạo một địa chỉ duy nhất có thể được gửi cho bên thứ ba hoặc chuyển đổi thành mã phản hồi nhanh hoặc là mã QR ngắn gọn. Mã QR tương tự như  mã vạch, lưu trữ thông tin tài chính và có thể được đọc bằng thiết bị kỹ thuật số.

Một địa chỉ duy nhất được tạo mỗi khi người dùng đưa ra yêu cầu. Người dùng cũng có thể gửi tài sản tiền điện tử khi ai đó cung cấp cho họ một địa chỉ duy nhất. Quá trình gửi và nhận tương tự như gửi hoặc nhận tiền thông qua PayPal nhưng thay vào đó là sử dụng tiền điện tử. PayPal là một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến hoạt động như một vật trung gian giữa khách hàng với ngân hàng và thẻ tín dụng của họ bằng cách tạo điều kiện cho việc chuyển khoản trực tuyến thông qua các tổ chức tài chính.

Người dùng cũng có thể trao đổi Bitcoin để lấy các tài sản tiền điện tử khác và ngược lại, được gọi là hoán đổi. Đây là một cách dễ dàng để chuyển đổi tiền điện tử mà không để lại tính bảo mật của Ví Blockchain. Người dùng được hiển thị một thông báo cho biết họ sẽ nhận được bao nhiêu dựa trên tỷ giá hối đoái hiện tại , với tỷ giá thay đổi tùy thuộc vào thời gian người dùng mất để hoàn thành giao dịch.  Hoán đổi sẽ mất vài giờ trong khi các giao dịch được thêm vào chuỗi khối của mỗi loại tiền tệ . Tuy nhiên, nếu mất hơn sáu giờ, người dùng nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng.
Hiện tại Ví Blockchain cho phép mười lăm loại tài sản tiền điện tử để hoán đổi: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Stellar Lumens (XLM), Tether (USDT), USD Digital (USD-D), USD Coin USDC), Wrapped-DGLD (wDGLD), Aave (AAVE), yearn.finance (YFI), Dogecoin (DOGE), Polkadot (DOT), Algorand (ALGO), Litecoin (LTC), Bitclout (CLOUT).
Người dùng cũng có thể mua hoặc bán tiền điện tử thông qua giao diện Mua tiền điện tử có sẵn trên Ví Blockchain. Dịch vụ mua và bán không có sẵn ở tất cả các địa điểm. Để mua hàng, người dùng có thể chuyển tiền từ ngân hàng, sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc sử dụng số dư tiền mặt hiện có. Có giới hạn hàng ngày là 25.000 đô la và giới hạn hàng tuần là 100.000 đô la cũng như lệnh mua tối thiểu là 5 đô la và lệnh mua tối đa là 25.000 đô la.

Phí Ví Blockchain

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Ví Blockchain sử dụng một quy trình mà họ gọi là phí động, có nghĩa là phí được tính cho mỗi giao dịch có thể khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Cả quy mô giao dịch và các điều kiện của mạng tại thời điểm giao dịch có thể ảnh hưởng lớn đến quy mô của phí. Chỉ có rất nhiều giao dịch có thể được xử lý trong một khối bởi các máy tính công suất cao được gọi là thợ đào. Các thợ đào thường xử lý các giao dịch có phí cao nhất trước vì điều đó có lợi cho họ về mặt tài chính.
Ví Blockchain cung cấp một khoản phí ưu tiên, có thể khiến giao dịch được xử lý trong vòng một giờ. Ngoài ra còn có một khoản phí thông thường, rẻ hơn nhưng giao dịch có thể mất hơn một giờ. Phí cũng có thể được tùy chỉnh bởi khách hàng. Tuy nhiên, nếu khách hàng đặt mức phí quá thấp, việc chuyển tiền hoặc giao dịch có thể bị trì hoãn hoặc bị từ chối.

Bảo mật Ví Blockchain

Bảo mật của ví là một vấn đề quan trọng đối với người dùng, vì tài khoản bị xâm nhập có thể khiến người dùng mất quyền kiểm soát tài sản của họ. Ví Blockchain có một số cấp độ bảo mật để bảo vệ tiền của người dùng khỏi bất kỳ kẻ tấn công nào có thể xảy ra, bao gồm cả chính công ty.


Mật khẩu

Giống như các dịch vụ kỹ thuật số khác, tài khoản Ví Blockchain yêu cầu mật khẩu để bảo vệ người dùng. Tuy nhiên, công ty Blockchain không lưu trữ mật khẩu của người dùng, và không thể đặt lại mật khẩu nếu bị mất. Biện pháp này ngăn chặn những người trong công ty có thể ăn cắp tiền điện tử của người dùng. Nếu người dùng quên hoặc mất mật khẩu, tài khoản chỉ có thể được khôi phục bằng "mnemonic seeds".


Mnemonic seeds là gì?

"mnemonic seeds" là một chuỗi các từ tiếng Anh ngẫu nhiên có chức năng tương tự như mật khẩu. Nếu người dùng mất quyền truy cập vào điện thoại hoặc thiết bị của họ, "mnemonic seeds" có thể được sử dụng để khôi phục ví, bao gồm bất kỳ loại tiền điện tử nào. Giống như mật khẩu, công ty Blockchain không lưu trữ "mnemonic seeds" của người dùng. Những "mnemonic seed" này tuân theo một tiêu chuẩn công nghiệp, có nghĩa là các ví có thể được phục hồi ngay cả khi công ty ngừng hoạt động kinh doanh
Các phương thức bảo mật tùy chọn


Ngoài các biện pháp bảo vệ được nêu ở trên, cũng có một số biện pháp bảo mật tùy chọn không bắt buộc nhưng có thể giúp bảo mật ví của người dùng trước các cuộc tấn công từ bên ngoài. Để giảm nguy cơ lừa đảo , Ví Blockchain cho phép người dùng sử dụng xác thực hai yếu tố hoặc danh sách IP cho phép để ngăn chặn đăng nhập từ các thiết bị lạ. Nó cũng có thể chặn truy cập thông qua mạng Tor , do đó ngăn chặn các tin tặc tiềm năng ngụy trang địa chỉ IP của họ.

Liên kết nguồn

Bài viết mới
Tin nổi bật