Vàng chạm giá kỷ lục, Bitcoin lại không ‘khởi sắc’

Một nhà phân tích cho biết: “Cài đặt mặc định là ‘Hãy làm theo những gì bạn biết’, trong trường hợp này có nghĩa là vàng.”

Vàng đang bất ngờ thu hút mọi sự chú ý, với giá đạt mức kỷ lục hơn 2.000 USD / ounce khi cuộc chiến Nga-Ukraine leo thang.

Giờ đây, các nhà đầu tư tiền điện tử đang hỏi ý nghĩa của nó đối với Bitcoin (BTC). Rốt cuộc, tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường đã được một số nhà phân tích coi là đối thủ tiềm năng của vàng trong những năm gần đây và được coi là “nơi trú ẩn an toàn”.

Câu trả lời là Bitcoin vẫn được coi là một sự đổi mới công nghệ mà hiệu suất của nó như một tài sản kinh tế vĩ mô toàn cầu vẫn còn đang được đặt câu hỏi.

Jason Deane, một nhà phân tích và cố vấn tại Kinh tế lượng tử cho biết: “Mức độ không chắc chắn hiện đang nằm ngoài quy mô. “Cài đặt mặc định là “Hãy làm theo những gì bạn biết”, trong trường hợp này có nghĩa là vàng”.

Giá vàng đã tăng khoảng 8% trong hai tuần qua, trong khi Bitcoin hầu như không nhúc nhích trong cuộc xâm lược Ukraine của Nga đã phát triển thành một cuộc chiến toàn diện.

Giá dầu thô vượt 120USD/thùng khi Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố kế hoạch cùng Anh cấm nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch của Nga. Giá xăng đang tăng cùng với giá của các mặt hàng từ niken đến palađi và lúa mì. Cổ phiếu giảm giá do rủi ro đối với nền kinh tế toàn cầu.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda, cho biết: “Mọi người đều chỉ nhảy vào giao dịch vàng. “Bitcoin đang chờ đợi cuộc biểu tình này.”

Moya nói: “Nó đang hoạt động giống như một tài sản rủi ro hơn và nó đang bắt đầu tuân theo các động thái của cổ phiếu hơn là những mặt hàng bay cao này.

Người ủng hộ vàng Peter Schiff, một người hoài nghi Bitcoin có kinh nghiệm lâu năm, đã không thể cưỡng lại được vào thứ Ba:

Lucas Outumuro, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại IntoTheBlock, nói với CoinDesk: “Có vẻ như các nhà đầu tư đang đối xử với Bitcoin và vàng rất khác nhau, với mức độ tương quan của chúng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn sáu tháng”.

Outumuro nói thêm: “Bitcoin vẫn đang được định giá như một tài sản rủi ro và chưa phải là nơi trú ẩn an toàn mà nhiều người từng nghĩ.

Một số nhà phân tích tin rằng Bitcoin cuối cùng có thể được chấp nhận như một nơi trú ẩn an toàn và mối tương quan hiện tại của nó với thị trường chứng khoán sẽ chỉ là tạm thời.

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence cho biết: “Bitcoin vẫn là một công nghệ tài sản non trẻ và nó đang đi xuống vì điều đó. “Nhưng nó đang chuyển đổi từ tài sản mạo hiểm sang tài sản có rủi ro. Đó là những gì tôi thấy đang xảy ra”.

Bài viết mới
Tin nổi bật