VanEck Bitcoin Strategy ETF có thể sẽ ra mắt vào tuần tới khi giá tiền điện tử tiếp tục lập ATH mới

VanEck  có thể là người đầu tiên theo dõi ProShares, công ty đã niêm yết ETF Chiến lược Bitcoin của mình trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào thứ Hai.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, hoặc SEC, có khả năng đã phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin Strategy (ETF) của nhà quản lý tài sản VanEck, với giao dịch dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào thứ Hai.

Trong một lần đệ trình lên SEC vào thứ Tư, VanEck cho biết việc phát hành công khai ETF Chiến lược Bitcoin ( BTC ) của mình, cung cấp khả năng tiếp xúc với tài sản tiền điện tử thông qua các hợp đồng tương lai, sẽ bắt đầu “càng sớm càng tốt” sau ngày nộp đơn có hiệu lực, thứ Bảy . Điều này cho thấy công ty có thể niêm yết cổ phiếu của mình trên một sàn giao dịch sớm nhất là vào thứ Hai.

Không giống như các quỹ giao dịch trao đổi cung cấp khả năng tiếp xúc trực tiếp với BTC hoặc Ether ( ETH ) – mà SEC chưa chấp thuận – ETF của VanEck sẽ cung cấp khả năng hiển thị thông qua các hợp đồng tương lai BTC được thanh toán bằng tiền mặt được giao dịch trên các sàn giao dịch đã đăng ký với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, các phương tiện đầu tư tổng hợp, và các sản phẩm trao đổi trao đổi khác. Lần đầu tiên đăng ký ETF liên kết với hợp đồng tương lai BTC vào tháng 8, VanEck có thể theo dõi ProShares, vào thứ Hai đã ra mắt ETF Chiến lược Bitcoin của mình trên Sở giao dịch chứng khoán New York.

Sự chấp thuận của ProShares và VanEck đánh dấu lần đầu tiên các nhà đầu tư Hoa Kỳ có thể mua và giao dịch cổ phiếu của một quỹ ETF được liên kết trực tiếp với bitcoin. Hoa Kỳ theo bước chân của Canada và một số quốc gia châu Âu, đã cho phép các quỹ ETF bitcoin và các sản phẩm giao dịch trao đổi khác đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, Canada đã cho phép các ETF bitcoin được hỗ trợ vật lý ra mắt vào đầu năm nay, trong khi Mỹ vẫn chỉ cho phép các ETF được liên kết với tương lai hoạt động. Chủ tịch SEC Gary Gensler, người đã mở cửa cho các sản phẩm này vào tháng 8, đã nói trong nhiều tuyên bố công khai rằng ông tin rằng các quỹ ETF được nộp theo Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940, điều chỉnh các quỹ ETF tương lai, cung cấp các biện pháp bảo vệ đầu tư mạnh mẽ hơn Đạo luật Chứng khoán năm 1933 , điều chỉnh các ETF vật lý.

Giá Bitcoin đã tăng trước sự ra mắt của ETF tương lai bitcoin, cũng như sau sự ra mắt thành công của sản phẩm ProShares vào thứ Ba. Hiện giá bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 66.000 USD và đang ở mức 65.940 USD.

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật