Uỷ ban Tài chính Hàn Quốc quyết định đánh thuế tài sản ảo NFTs

Uỷ ban dịch vụ tài chính Hàn Quốc, hay còn gọi là South Korea’s Financial Services Commission (FSC) vừa ra thông báo về việc đánh thuế NFTs bắt đầu từ năm sau. Theo Korea Herald, luật thuế mới sẽ đánh 20% thuế thu nhập vào những tài sản ảo có giá trị vượt hơn 2,5 triệu won. Quy đổi ngoại tệ tương đương $2,102 USD. Luật thuế này sẽ chính thức áp dụng vào ngày 1/1/2022.

Phó chủ tịch của FSC khẳng định chỉ một vài NFTs sẽ được phân loại như tài sản ảo và nó thuộc vào “thuế thu nhập khác”. Như vậy, luật thuế này sẽ áp dụng đến những ai đầu tư hay giao dịch với quy mô lớn. Những cá nhân hay đầu tư nhỏ lẻ dưới $2,000 USD sẽ không phải lo lắng vấn dề này.

Kenhbit NFTs

Phát ngôn mới về luật thuế đối với tiền ảo của Uỷ ban có phần trái ngược với phát ngôn hồi tháng trước. Uỷ ban dịch vụ tài chính Hàn Quốc từng khẳng định rằng, NFTs không phải là tài sản ảo và sẽ không áp dụng bất cứ điều luật nào với nó.

Có lẽ đã có điều gì đó tác động, hoặc các nhà làm luật mới nhận ra tiềm năng to lớn của thế giới NFTs. Các nhà làm luật lại “lật mặt” nhanh như chong chóng khi xem NFTs cũng giá trị  như một loại tiền mã hoá. Ngoài ra, luật thuế mới dự kiến sẽ chính thức áp dụng từ đầu năm 2022. Nhưng vì vài yếu tố khách quan, có lẽ thời gian cũng sẽ dời đi chậm trễ hơn.

Hàn Quốc có thể nói là một trong những quốc gia thích ứng rất nhanh với xu hướng tiền mã hoá. Nếu như Trung Quốc ra sức ngăn cấm mọi cách tiếp cận và giao dịch crypto trên lãnh thổ của mình, thì Hàn Quốc lại vô cùng cởi mở và chấp nhận loại hình đầu tư này. Quốc gia này đã liên tiếp thảo luận và đưa ra những dự luật về crypto để phòng chống các hành vi lừa đảo hay rửa tiền.

Bạn nghĩ thế nào về ngày nước chúng ta chính thức xác nhận crypto là một loại hình đầu tư hợp pháp? Chia sẻ ý kiến của bạn cho Kenhbit biết nhé!

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật