Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã chính thức công bố việc dàn xếp trị giá $1.8M với công ty môi giới tiền điện tử FalconX

Cơ quan quản lý (CFTC) cho biết công ty FalconX đã tự nguyện cải thiện hoạt động của mình sau vụ kiện dân sự giữa CFTC với sàn giao dịch tiền điện tử Binance và cựu Giám đốc điều hành Changpeng Zhao.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã công bố việc kiện và dàn xếp cáo buộc chống lại công ty môi giới tiền điện tử Falcon Labs với số tiền khoảng $1.8M bao gồm tiền hủy bỏ lợi nhuận bất chính và tiền phạt.

Theo thông báo từ CFTC vào ngày 13 tháng 5, Falcon Labs, thuộc sở hữu của FalconX, đã không đăng ký với tư cách là sàn giao dịch hàng hóa phái sinh (FCM). Đồng thời, công ty này còn không phù hợp trong việc cho phép truy cập vào các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Bản án yêu cầu FalconX ngừng cung cấp dịch vụ cho cư dân Hoa Kỳ và phải nộp phạt khoảng $1.2M tiền hủy bỏ lợi nhuận bất chính và $600.000 tiền phạt dân sự.

Giám đốc Giám sát Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), ông Ian McGinley, tuyên bố: “Chương trình thực thi của CFTC đã khẳng định họ sẽ không dung thứ cho các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số không đăng ký với CFTC hoặc không tuân thủ các quy tắc của ủy ban nhằm duy trì tính toàn vẹn trong thị trường phái sinh.”

Ông nói thêm: “Bây giờ, CFTC đang tiến thêm một bước nữa bằng cách lần đầu tiên buộc tội một bên trung gian đã không phù hợp trong việc cho phép truy cập vào các sàn giao dịch đó.”

Bản án dàn xếp cáo buộc FalconX đã tạo điều kiện thuận lợi cho các lệnh giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số cho người dùng Hoa Kỳ từ tháng 10 năm 2021 đến tháng 3 năm 2023 thông qua sản phẩm ‘Edge’ của họ. Theo CFTC, công ty môi giới này đã tự nguyện cải thiện hoạt động sau vụ kiện với sàn giao dịch tiền điện tử Binance và cựu Giám đốc điều hành Changpeng Zhao. Trong vụ kiện đó, CFTC và các cơ quan chức năng khác của Hoa Kỳ đã dàn xếp với số tiền $4.3B vào tháng 11 năm 2023.

Cơ quan quản lý cho biết FalconX đã hợp tác và khắc phục đáng kể, nhờ đó công ty nhận được mức phạt thấp hơn. Lệnh của CFTC nêu rõ rằng FalconX không thừa nhận hoặc phủ nhận bất kỳ kết luận hoặc phát hiện nào của cơ quan quản lý. Cointelegraph đã liên hệ với FalconX nhưng không nhận được phản hồi tại thời điểm bài viết được đăng tải.

Vào ngày 6 tháng 5, Chủ tịch CFTC Rostin Behnam cho biết các công ty tiền điện tử hoạt động tại Hoa Kỳ có thể mong đợi một chu kỳ hành động thực thi khác trong vòng hai năm. Cơ quan quản lý hàng hóa đã đệ trình 47 hành động thực thi chống lại các công ty tiền điện tử trong năm 2023.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật