UST của Terra vượt BUSD để trở thành stablecoin lớn thứ ba

Vốn hóa thị trường của TerraUSD đã vượt quá BUSD, chỉ xếp sau USDT và USDC. Vốn hóa thị trường của UST hiện ở mức 17,7 tỷ đô la và là đồng ổn định lớn thứ ba tính theo số liệu hiện tại.

Đồng ổn định TerraUSD (UST), một sản phẩm của hệ sinh thái Luna, đã vượt qua Binance USD (BUSD) về giá trị vốn hóa thị trường để trở thành đồng ổn định lớn thứ ba. Với giá trị vốn hóa thị trường là 17,5 tỷ USD, UST hiện chỉ đứng sau Tether và USD Coin, có giá trị vốn hóa thị trường lần lượt là 82,8 tỷ USD và 49,9 tỷ USD.Vốn hoá thị trường UST: CoinGecko

Đồng ổn định UST đã và đang phát triển nhanh chóng, đặc biệt là từ đầu năm đến nay. Việc tăng vốn hóa thị trường đã đi kèm với việc hiển thị nhiều hơn cho cả mã thông báo LUNA và UST. Tuy nhiên, sự tiếp xúc này không phải lúc nào cũng tích cực, và Terra đang ở giữa một số cuộc tranh cãi.

Luna Foundation Guard (LFG), một tổ chức phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ nghiên cứu và phát triển cho hệ sinh thái Terra, đã tích lũy thêm Bitcoin và AVAX. LFG hiện có hơn 42.000 BTC và đang hướng tới mục tiêu cao cả là nắm giữ số BTC trị giá 10 tỷ đô la.

Kho bạc BTC LFG OKLink

Tất cả những tiêu đề này đã dẫn đến việc mã thông báo LUNA đạt mức cáo nhất mọi thời đại. Mạng lưới Terra dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm 160 dự án mới vào cuối năm nay, điều này sẽ giúp tăng tổng giá trị của nó một chặng đường dài.

Giá LUNA: TradingView

Vượt quá mức vốn hóa thị trường của BUSD không phải là một kỳ tích nhỏ, mặc dù khối lượng giao dịch UST vẫn bằng 1/5 BUSD. Điều này chắc chắn sẽ thu hút một số sự chú ý, đặc biệt là vì người đồng sáng lập Terra, Do Kwon đã nói rằng “DAI sẽ chết bởi bàn tay của anh ấy.”

Terra và UST gây tranh cãi

Không phải tất cả các tin tức xung quanh hệ sinh thái Terra đều tích cực. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của nó trong năm nay đã là chủ đề của nhiều cuộc thảo luận và tranh cãi, vì một số nghi ngờ về tính bền vững của nó.

Những nghi ngờ liên quan đến giá mã thông báo LUNA đã dẫn đến việc Kwon chấp nhận đặt cược 10 triệu đô la và 1 triệu đô la rằng nó sẽ không giảm xuống dưới 88 đô la trong thời gian một năm. Đây là một số cá cược quá lớn, nhưng Do Kwon tỏ ra tự tin rằng giá của LUNA sẽ tăng lên trong tương lai.

Sau đó, thực tế là Do Kwon đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tống đạt trát đòi hầu tòa tại một hội nghị công khai. Terraform Labs đã đệ đơn kiện SEC sau khi nhận được trát đòi hầu tòa này.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật