Ứng dụng Dapp SundaeSwap ra mắt chính thức trên Cardano – Nhưng không mấy tốt đẹp

Hôm nay, ứng dụng DEX đầu tiên của Cardano đã được chính thức ra mắt trên mạng chính.

Cho phép các nhà giao dịch thực hiện hoán đổi và thêm thanh khoản, tuy nhiên sự cố tắc nghẽn mạng đã làm chậm quá trình xử lý giao dịch của ứng dụng này.

SundaeSwap ra mắt trên Cardano nhưng người dùng báo cáo giao dịch không thành công

SundaeSwap là ứng dụng phi tập trung (DApp) đầu tiên của Cardano. Tuy nhiên sự ra mắt không mấy thành công, đang gây ra sự thất vọng cho người dùng. Bởi các lỗi do tắc nghẽn, lỗi nền tảng và giao dịch thất bại.

Đó chỉ là một sự cố nhỏ bởi tắc nghẽn among

SundaeSwap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và là nền tảng đặt cược token. Sự ra mắt hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hệ sinh thái Cardano (ADA) khi trở thành DApp đầu tiên sử dụng smart contract của nó.

Giá ADA đã tăng 50% trong tuần qua dẫn đến sự ra mắt của SundaeSwap. Có nghĩa việc ra mắt thành công là một trò chơi đặt cược cao đối với Cardano.

Giao dịch trên DEX bắt đầu lúc 9:45 tối UTC vào ngày 20 tháng 1. Chỉ mất chưa đầy hai phút để người dùng trên máy chủ Discord của dự án bắt đầu phàn nàn về các giao dịch thất bại và tắc nghẽn mạng.

Vào lúc 10:07 tối theo giờ UTC, Giám đốc điều hành của SundaeSwap, Mateen Motavaf, đã đăng một thông báo bằng phông chữ đậm và viết hoa cố gắng giải quyết khối lượng khiếu nại trong máy chủ:

“NẾU ĐƠN ĐẶT HÀNG CỦA BẠN LÀ ON – CHAIN, QÚA TRÌNH XỬ LÝ ĐƠN HÀNG SẼ BỊ THẤT BẠI DO SỰ TẮC NGHẼN, VUI LÒNG KIÊN NHẪN”.

Nhóm SundaeSwap đã tổ chức Twitter Spaces AMA vào khoảng 1 giờ sáng giờ UTC. Nhằm giải quyết bất kỳ vấn đề nào mà các nhà giao dịch đang gặp phải với nền tảng này. Do số lượng lệnh tồn đọng khổng lồ của các đơn hàng hoán đổi, hay còn gọi là ‘scoops’ khi chúng được gọi trên SundaeSwap.

Đội ngũ SundaeSwap cố gắng giải đáp và khắc phục sự cố

Một người dùng đã hỏi tác động mong đợi của việc nâng cấp nút Cardano sắp tới sẽ có tác dụng gì. 

Giám đốc kỹ thuật Matt Ho trả lời:

“Một khi sự thay đổi xảy ra vào ngày 25, chúng tôi kỳ vọng thông lượng sẽ tăng gấp 2 lần so với việc bộ nhớ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi các thông số giao thức bổ sung có sẵn.”

Một người dùng khác nhận thấy rằng một đơn đặt hàng đã được điền trên DEX trước khi nó được đưa ra trên trang web. Một nhà giao dịch hiểu biết về công nghệ có thể bỏ qua giao diện người dùng trang web và thực hiện các giao dịch trực tiếp trên các hợp đồng thông minh cơ bản cho bất kỳ DEX nào.

Ho trả lời rằng:

“Có quá nhiều thứ phải giải quyết, theo sự ngây thơ của mình. Chúng tôi không tin có thể ai đó đã tạo ra một giao dịch bằng tay trước thời hạn.”

Đến 2:40 sáng giờ UTC, người dùng vẫn phàn nàn về các giao dịch không thành công và các đơn đặt hàng đang chờ xử lý trong hơn bốn giờ. 

CIO Pi Lanningham trả lời trên Discord:

Các đơn đặt hàng sẽ tiếp tục được xử lý (hiện có khoảng 2500 đơn/giờ; hiện tại là ~ 11 nghìn đơn đặt hàng on chain, ~ 1600 đơn hàng trong số đó nằm trong khả năng chịu trượt giá).”

Nhóm SundaeSwap vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận thêm của Cointelegraph

Nhóm phát triển SundaeSwap thừa nhận khả năng hoạt động yếu kém

Nhóm cốt lõi của dự án dự kiến ​​sẽ có một lượng lớn đơn đặt hàng tồn đọng trước thời điểm ra mắt dựa trên hiệu suất của testnet khoảng một tháng trước. 

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 8 tháng 1, nhóm đã viết:

“Chúng tôi muốn thông báo với tất cả các bạn rằng mặc dù các đơn đặt hàng có thể mất nhiều ngày để xử lý. Nhưng đơn đặt hàng của mọi người sẽ được xử lý một cách công bằng và theo đúng thứ tự mà họ đã nhận được.”

Bằng cách sử dụng hiệu suất của nền tảng SundaeSwap từ giai đoạn thử nghiệm trước. Nhóm đã thừa nhận khả năng hoạt động kém lúc đầu, nhưng cũng cho biết thêm rằng:

“Chúng tôi rất tự tin rằng giao thức có thể đáp ứng tải hàng ngày bình thường khi mọi thứ ổn định.”

Bài viết mới
Tin nổi bật