Ukraine công bố Airdrop khiến số lượng tiền điện tử được quyên góp tăng vọt

Chính phủ Ukraine đã công bố một đợt Airdrop, sau khi số tiền điện tử trị giá hàng triệu USD được gửi đến quốc gia này, nhằm tài trợ cho các nỗ lực sau cuộc xung đột với Nga.

ttxvn_nga_ukraine

Hôm thứ Tư (2/3), tài khoản Twitter chính thức của chính phủ Ukraine đã thông báo rằng, một đợt Airdrop đã được xác nhận. Kế hoạch dự kiến triển khai vào hôm nay (3 tháng 3) lúc 6 giờ chiều theo giờ Kyiv.

Một đợt Airdrop về cơ bản là cách thức những người phát triển dự án phân phối token miễn phí cho thành viên trong cộng đồng của dự án. Thường là những người dùng ban đầu – như một phần thưởng cho việc hỗ trợ dự án. Chúng cũng là một công cụ tiếp thị hiệu quả để thu hút người dùng mới với nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng đồng token mới được phát hành.

Screenshot 2022-03-03 123527

Dòng tweet cũng cập nhật tin tức về chiến dịch quyên góp tiền điện tử của Ukraine sẽ được chia sẻ bởi Phó Thủ tướng Mykhailo Fedorov của đất nước, thay vì tài khoản chính thức của chính phủ.

Trước cách mà Ukraine thực hiện, năm 2021 El Salvador đã phát hành số Bitcoin trị giá 30 USD cho những công dân quốc gia – những người chấp nhận tải ví Chivo. Tuy nhiên, với sự kiện Airdrop này, Ukraine sẽ đại diện cho lần đầu tiên trong lịch sử một quốc gia đã phân phối tài sản tiền điện tử được quyên góp.

Gây quỹ cộng đồng cho một cuộc chiến tranh

Kể từ khi Tổng thống Vladimir Putin ra lệnh tấn công quân sự vào Ukraine vào ngày 24/2, cộng đồng tiền điện tử đã tập hợp lại để hỗ trợ quốc gia Đông Âu này.

Dữ liệu do Slowmist tổng hợp cho thấy hơn 50 triệu USD đã được gửi đến các địa chỉ ví điện tử chính thức của Ukraine và các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ bảo vệ đất nước. Các khoản đóng góp được chấp nhận bằng nhiều loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm: Bitcoin, Ether, DOT của Polkadot, Dogecoin (DOGE) và đồng stablecoin USDT của Tether.

Khi xung đột vũ trang leo thang ở Nga và Ukraine, mối quan tâm đến tiền điện tử cũng tăng theo. Người Nga đang ngày càng chuyển sang sử dụng bitcoin khi đồng Ruble giảm mạnh. Đã có suy đoán rằng Nga có thể sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt, mặc dù các chuyên gia duy trì điều này sẽ vô cùng khó khăn.

Trong khi đó, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn cũng đang chịu áp lực khóa tài khoản của những người dùng tiền điện tử Nga “ordinary”. Cả hai sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới như Binance và Kraken đều đã từ chối tham gia vào những yêu cầu với mục đích chính trị này.

Bài viết mới
Tin nổi bật