UEFA Euro 2024 khởi tranh chứng kiến giá trị của các Fan Token giảm 13%

Fan token

Giải vô địch bóng đá Châu Âu UEFA khởi tranh mùa giải 2024 vào ngày 15 tháng 6, thổi bùng lên làn sóng cuồng nhiệt của người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Theo suy nghĩ thông thường, các token tiền điện tử liên quan đến thể thao, đặc biệt là những token gắn liền với bóng đá, sẽ hoạt động tốt trong sự kiện diễn ra 4 năm một lần này. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn ngược lại.

Chỉ số Token Thể thao của The Block, theo dõi hiệu suất của các Fan Token từ các đội bóng đá nổi tiếng châu Âu, là một trong những nhóm tài sản hoạt động kém nhất trên thị trường trong tuần này.

Kể từ khi giải đấu bắt đầu vào ngày 15 tháng 6, chỉ số này đã giảm đáng kể, với tổng vốn hóa thị trường của các token này giảm khoảng 12,8% tại thời điểm viết bài. Trong cùng kỳ, giá của BTC giảm 3%, trong khi giá ETH tăng khoảng 1%.

Lưu ý rằng các Fan Token trong chỉ số này đại diện cho các câu lạc bộ bóng đá riêng lẻ chứ không phải các liên đoàn thể thao quốc tế. Mặc dù vậy, người ta có thể mong đợi các token này sẽ thể hiện một số dấu hiệu tích cực tương đối trong một sự kiện bóng đá lớn. Xét cho cùng, Giải vô địch bóng đá Châu Âu là thời điểm lý tưởng để những người hâm mộ bóng đá tập hợp xung quanh các đội bóng yêu thích của họ, lý thuyết thì điều này sẽ thúc đẩy giá trị của các Fan Token liên quan.

Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra. Sự gia tăng dự đoán từ giải đấu đã không thành hiện thực. Hệ quả rộng hơn của xu hướng này đáng để cân nhắc. Nếu các sự kiện thể thao lớn không thể thúc đẩy giá trị của các tài sản tiền điện tử liên quan một cách đáng tin cậy, thì điều đó đặt ra câu hỏi về tính hữu ích và tiềm năng đầu tư tổng thể của Fan Token. Khi các token này tiếp tục gặp khó khăn, điều ngày càng trở nên quan trọng đối với những người phát hành và nhà đầu tư là đánh giá lại các chiến lược và kỳ vọng của họ.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật