UAE sắp khai trương Bệnh viện Metaverse đầu tiên, Phục vụ cho Du lịch Y tế

UAE đã thông báo về việc khai trương bệnh viện đầu tiên trên Metaverse, sẽ hoạt động vào tháng 10.

Metaverse y tế sẽ thuộc quyền quản lý của Thumbay Group. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe Thumbay đã bắt đầu làm việc với dự án. Đây sẽ là một bệnh viện ảo đầy đủ chức năng, nơi bệnh nhân có thể đến thăm bằng hình đại diện. Họ cũng có thể sử dụng ảnh đại diện để tương tác với bác sĩ.

Tiến sĩ Thumbay Moideen là người sáng lập và chủ tịch của Thumbay Group. “Chúng tôi đang làm việc và dự kiến ​​nó sẽ ra mắt trước tháng 10 năm nay. Đây sẽ là một bệnh viện ảo hoàn toàn, nơi mọi người sẽ đến với hình đại diện và tư vấn với bác sĩ. Để phục vụ cho du lịch y tế, chúng tôi sẽ cho phép bệnh nhân xem bệnh viện trông như thế nào trong metaverse nếu họ đi du lịch và đến cơ sở chăm sóc sức khỏe Thumbay.”

UAE và Du lịch Y tế

Thumbay Group cung cấp các công nghệ siêu thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường cho những bệnh nhân chăm sóc dài hạn đã nhập viện ít nhất sáu tháng, nằm liệt giường hoặc không có khả năng đi lại.
Bệnh viện ảo cũng nhằm mục đích giúp đỡ mọi người theo những cách khác. Ví dụ, những người bị thương tật vĩnh viễn.

Thumbay cho biết, “Bệnh viện đang cung cấp cho họ tai nghe AR và VR để họ có thể nhìn thấy ngôi nhà của mình. Ví dụ, một người Sri Lanka đã ở với chúng tôi trong một thời gian dài, người bị liệt sau một tai nạn xe hơi và tất cả các cảm giác của anh ta đều không còn nữa nhưng chỉ có bộ não của anh ta còn hoạt động. Anh ấy có thể trải nghiệm và tham quan ảo phòng của mình tại Sri Lanka thông qua công nghệ AR và VAR. Điều này tạo động lực cho những bệnh nhân được chăm sóc lâu dài và mang đến cho họ hy vọng rằng họ có thể quay trở lại đất nước của mình”.

Metaverse y tế đầu tiên trên thế giới

Tháng 1 năm ngoái, trung tâm dịch vụ khách hàng đầu tiên trên thế giới với công nghệ Metaverse đã được Bộ Y tế và Bảo vệ Cộng đồng UAE (MOHAP) ra mắt tại Dubai.

Trung tâm này cũng được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng trong không gian 3D một cách dễ dàng. Tất cả đồng thời cung cấp cho họ trải nghiệm cảm giác tương tác và nhập vai kỹ thuật số.

Bệnh nhân có thể dễ dàng tham gia vào thế giới của MetaHealth và trò chuyện với một người thực từ Trung tâm chăm sóc khách hàng.

Về nhân viên, tổ chức chăm sóc sức khỏe UAE đã thuê một công ty để đào tạo tất cả các bác sĩ của mình về cách tư vấn bệnh nhân tại Metaverse.

Phí tư vấn từ xa

Về phí, Thumbay cho biết quyết định vẫn chưa được đưa ra, nhưng có thể sẽ phù hợp với phí tư vấn từ xa do nhà điều hành chăm sóc sức khỏe tính. Phó chủ tịch của Thumbay Group tiết lộ rằng tập đoàn này tích hợp trí tuệ nhân tạo vào hệ thống bệnh viện, nơi các camera sẽ phát hiện biển số xe của bệnh nhân và sau đó là khuôn mặt của người đó khi vào bệnh viện.

Khi bệnh nhân đến quầy lễ tân, hồ sơ của họ sẽ được mở sẵn và chờ họ.
Nếu bệnh nhân đến hiệu thuốc, camera sẽ nhận diện khuôn mặt của họ và hệ thống sẽ hiển thị cho dược sĩ biết rằng bệnh nhân đã đến lấy thuốc của họ.

Bài viết mới
Tin nổi bật