TVL của Cardano đạt kỷ lục mới 400 triệu đô la, trong khi ADA đang tăng trưởng mạnh mẽ

Cardano dẫn đầu về mức tăng trong Top 10 tài sản tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường trong hôm nay, bất chấp những cảnh báo về việc tăng lãi suất sắp diễn ra.

Khối lượng giao dịch được thấy trên mạng Cardano ($ADA) gần đây đã đạt mốc 70 tỷ đô la, vượt qua khối lượng được thấy trên mạng Bitcoin ($ BTC) và Ethereum ($ ETH). Khối lượng tăng đột biến của Cardano; tổng giá trị bị khóa (TVL) trên các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) của nó đạt 400 triệu đô la.

Theo dữ liệu từ Messari, khối lượng giao dịch hàng ngày của Cardano có thời điểm gần chạm mốc 70 tỷ đô la, trên 15,9 tỷ đô la của BTC và 3,6 tỷ đô la của Ethereum. Chuỗi khác duy nhất trong khoảng thời gian 24 giờ vượt qua khối lượng giao dịch 1 tỷ đô la là Litecoin ($ LTC).

Khối lượng giao dịch trên mạng Cardano đã và đang bùng nổ cùng với hệ sinh thái tài chính phi tập trung của nó, theo dữ liệu của DeFiLlama hiện đã vượt mốc 400 triệu đô la. Như CryptoGlobe đã báo cáo Minswap, một “sàn giao dịch phi tập trung (DEX) tạo thị trường tự động (AMM) trên Cardano hỗ trợ nhiều chức năng định giá cho một nhóm thanh khoản duy nhất” gần đây đã trở thành giao thức DeFi hàng đầu trên Cardano theo tổng giá trị bị khoá.

Bên cạnh đó là SundaeSwap, một “giao thức cung cấp thanh khoản tự động, có thể mở rộng và trao đổi phi tập trung có nguồn gốc tự động” được hỗ trợ bởi cFund, Alameda Research và Double Peak Group. Trong khi Minswap có tổng giá trị là 188 triệu USD, SundaeSwap có 113 triệu USD.

TVL của Cardano đã tiếp tục phát triển theo cấp số nhân trong vài tuần qua. Trong một tweet 10 ngày trước, Charles Hoskinson giải thích rằng TVL vẫn có tiềm năng lớn để tăng giá vì rất nhiều DApp đang trong quá trình phát triển đang chờ đợi sự kiện Vasil hard fork vào tháng 6. Dữ liệu từ nhóm phát triển của Cardano cho thấy rằng hơn 550 DApp hiện đang phát triển trên nền tảng này.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật