Trezor Model T

Tổng quan về Trezor Model T

Người dùng Trezor One sẽ cảm thấy Model T vừa quen thuộc vừa khác biệt. Model T lớn hơn đáng kể so với model trước đó, nhưng vẫn đủ nhỏ để vừa khít trong lòng bàn tay của bạn. 

Khác biệt lớn nhất là màn hình mới, có màn hình cảm ứng đầy màu sắc thay thế màn hình đơn sắc và hai nút của sản phẩm tiền nhiệm Model T. Hỗ trợ cho thẻ SD cũng được tích hợp sẵn dù tính năng này vẫn chưa được khai thác. Hiện tại, sao lưu  cụm từ ghi nhớ truyền thống vẫn là yêu cầu bắt buộc. Thiết bị sẽ tạo ngẫu nhiên 12 từ; bạn phải viết ra và cất ở nơi an toàn. Trong trường hợp Trezor bị lỗi, có thể sử dụng những từ này để truy cập quỹ của người dùng. Lưu ý rằng không thể khôi phục coin nếu không có bản sao lưu. Trezor Model T chạy trên firmware mã nguồn mở hỗ trợ hàng nghìn coin và token. Người dùng có thể quản lý tiền thông qua cổng web của công ty hoặc thông qua các ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bên thứ ba. Đối với người dùng muốn tính năng bổ sung (ví dụ: giao dịch Bitcoin đa chữ ký), các loại ví phổ biến như Electrum cung cấp chức năng không có trên cổng Trezor.

Đối với người dùng sử dụng xác thực hai yếu tố, có thể sử dụng thiết bị như một lớp bảo mật bổ sung để đăng nhập theo tiêu chuẩn U2F. Ngoài ra, nó cũng hoạt động như một trình quản lý mật khẩu.

Ưu và nhược điểm của Trezor Model T

Ưu điểm

  • Có thể sử dụng trên nhiều nền tảng và ứng dụng
  • Hỗ trợ nhiều blockchain riêng lẻ và nhiều loại token
  • Firmware mã nguồn mở
  • Hình thức chưa được nhỏ gọn

Nhược điểm

  • Giá cả khiến nó trở thành một trong những thiết bị đắt hơn hẳn trên thị trường
  • Có thể khó gõ lên màn hình
  • Chưa khai thác khe cắm thẻ SD tại thời điểm viết bài

Định giá Trezor Model T

Tại thời điểm viết vào tháng 2 năm 2020, Trezor Model T có giá 169,99 USD.

Để đảm bảo khả năng tích hợp của ví phần cứng, chỉ nên đặt thiết bị này từ nhà sản xuất hoặc đại lý chính thức. Trước khi sử dụng, hãy đảm bảo bao bì không bị giả mạo.

Tổng kết

Trezor Model T tiếp bước sản phẩm tiền nhiệm của nó. Vào năm 2018, SatoshiLabs đã bổ sung vào danh mục sản phẩm của mình một ví phần cứng giúp cải thiện nhiều tính năng của Trezor One. Với màn hình màu cảm ứng, khe cắm thẻ SD và hỗ trợ hàng nghìn coin, Model T cung cấp nhiều tính năng được mong đợi ở một chiếc ví phần cứng hiện đại dành cho tiền mã hóa.

Đối với những người không ngại chi thêm một chút, Trezor Model T cung cấp trải nghiệm người dùng mượt mà hơn nhiều so với các lựa chọn thay thế tối giản.

Bài viết mới
Tin nổi bật