TradingView là gì? Hướng dẫn cách sử dụng TradingView cho người mới

TradingView là gì?

TradingView là một trang web được thành lập tháng 9 năm 2011, chuyên cung cấp các dịch vụ trực tuyến và một mạng xã hội với nền tảng bao gồm công cụ phân tích kỹ thuật chuyên nghiệp cùng với mạng xã hội đặc biệt dành riêng cho các trader. Nhờ vào đó, các trader có thể kiểm tra, xem xét các quyết định cũng như chia sẻ và cập nhật liên tục các biến đổi trên thị trường tiền điện tử và chứng khoán.
Hiện nay, TradingView đã trở thành nơi cung cấp dịch vụ cho trader phổ biến nhất và được rất nhiều trader chuyên nghiệp sử dụng. Trên các sàn giao dịch lớn như: Binance, BitMEX, Kucoin, Cryptopia … chart từ TradingView được đem vào sử dụng vì sự tiện lợi và hiệu quả hơn khi giao dịch.
Với nhiều tính năng hữu ích, đặc biệt là phân tích biến động giá qua biểu đồ, chia sẻ tín hiệu trading cá nhân và tham khảo ý tưởng trading từ khắp mọi nơi, TradingView đã ấn định vị trí số 1 đối với giới trader toàn cầu.

Hướng dẫn cách sử dụng TradingView cơ bản.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên TradingView

Bước 1:
– Truy cập địa chỉ website TradingView: https://www.tradingview.com/
– Thay đổi ngôn ngữ tiếng Việt ( ô EN – Vietnamese)

Bước 2: Chọn ô Tham gia miễn phí (cạnh ô đăng nhập)

Bước 3:
– Tiến hành đăng ký tài khoản mới: Có 2 cách đăng ký bao gồm đăng ký bằng email hoặc thông qua đăng nhập bằng các tài khoản xã hội như facebook, Twitter, Linkedin,…
Tuy nhiên, để đảm bảo tính bảo mật và an toàn, email là sự lựa chọn tốt nhất.
Các thông tin cần nhập:
+ Email
+ Tên người dùng
+ Mật khẩu
+ Tích “ Tôi đã đọc và đồng ý”
+ Tích “ Tôi không phải là người máy” (trong một vài trường hợp bạn sẽ được kiểm tra bởi những khung hình hoặc dãy số)
+ Click “Đăng ký”

Bước 4: Email của bạn sau khi hoản tất đăng ký sẽ được gửi thư xác thực tài khoản bẳng cách click vào đường link.

Hướng dẫn cách sử dụng TradingView cơ bản

Giao diện TradingView có 3 phần chính:

+ Header: vị trí trên cùng bao gồm các chỉ số tăng/ giảm và tỉ giá của các coin. Thanh Menu bên dưới giúp truy cập các tính năng của TradingView.
+ Main Content: vị trí chính giữa gồm các thông tin tổng hợp thị trường, các bài viết do các trader nổi tiếng là tác giả, tin tức tổng hợp.
+ Toolbar: thanh công cụ với sidebar nằm ở cột bên phải. Toolbar sẽ luôn xuất hiện để bạn cập nhật những thông tin quan trọng nhất. Ngoài ra, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi các công cụ theo dõi, lịch, chat, ý tưởng, cảnh báo,…

Hướng dẫn cách tìm coin và cặp coin theo dõi chúng thông qua TradingView

Bạn có thể trực tiếp tìm kiếm các coin và cặp coin tại ô tìm kiếm của sàn theo tên của chúng hoặc ở phần toolbar của tool.
Khi click vào coin trong danh sách theo dõi thì khung chính sẽ hiển thị thông tin chi tiết bao gồm lịch sử giá, khối lượng thị trường, biểu đồ và các tin tức liên quan. Chi tiết hơn, khi ấn vào biểu đồ tương tác, một giao dịch chi tiết cho cặp coin mà bạn quan tâm sẽ hiện ra và bạn có thể bổ sung các thông tin về chúng.

Hướng dẫn lọc tín hiệu mua bán toàn thị trường crypto trên TradingView

Bước 1. Truy cập vào link tìm kiếm tín hiệu Cryptocurrency : https://vn.tradingview.com/cryptocurrency-signals/
( Hoặc truy cập TradingView, tìm menu Thị trường > Tiền điện tử > Trình tìm kiếm tín hiệu trong thị trường điện tử )

Bước 2. Chọn nến muốn xem xét lọc tín hiệu. Có 5 mức được thiết kế sẵn bao gồm 15p, 1h, 1 tuần và nến 1 tháng.

Bước 3. Chọn sàn muốn lọc tín hiệu. TradingView đã thiết kế rất nhiều bộ lọc cho phép các bạn có đa dạng hóa sự lựa chọn. Trong đó, bộ lọc được sử dụng nhiều nhất là vùng quá bán – oversold.

Nguồn liên kết

Bài viết mới
Tin nổi bật