Trader Joe đặt bước đầu tiên vào hệ sinh thái Ethereum

Bất chấp tầm nhìn đa chuỗi mới, nhóm Trader Joe đã xác nhận rằng “ngôi nhà thực sự” và “ưu tiên hàng đầu cho mọi nỗ lực tăng trưởng” của họ sẽ tiếp tục có mặt trên Avalanche.

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Trader Joe đã công bố bản mở rộng đầu tiên từ Avalanche và lên hệ sinh thái Ethereum, như một phần trong kế hoạch tiếp cận các thị trường mới và thúc đẩy hoạt động của người dùng.

Nền tảng giao dịch phi tập trung đã công bố việc mở rộng “đa chuỗi” của mình thành giải pháp mở rộng lớp 2 Ethereum Arbitrum One vào ngày 1 tháng 12 và sau đó khoảng một tháng sau khi nó tuyên bố ý định mở rộng sang các thị trường bổ sung và ký kết quan hệ đối tác mới trong bối cảnh hoạt động của người dùng và TVL giảm trong quý thứ ba.

Nhóm đã tuyên bố rằng họ đang hợp tác chặt chẽ với Offchain Labs — nhóm đứng sau Arbitrum One — để khởi chạy mạng thử nghiệm “trong những ngày tới”, trước khi chính thức triển khai mạng đó trên mạng chính Arbitrum One vào tháng 1 năm 2023:

“Triển khai Arbitrum One là bước tiếp theo trong nỗ lực mở rộng toàn cầu này và chúng tôi mong muốn giới thiệu AMM cải tiến được xây dựng trên Avalanche, đồng thời hợp tác với các đối tác mới để mang lại lợi ích cho hệ sinh thái DeFi chung của Arbitrum và Avalanche.”

Việc triển khai diễn ra khi Trader Joe cũng đã mở rộng hệ sinh thái của mình thông qua quan hệ đối tác và tích hợp với ví, ứng dụng khách dữ liệu và các vectơ khác” kể từ quý thứ hai như một phương tiện để truyền bá mức độ tiếp xúc của Avalanche và chính Trader Joe.

Trong số các quan hệ đối tác đáng chú ý nhất gần đây bao gồm Trust Wallet và Crypto.com.

Nhà giao dịch Joe nói thêm rằng AMM ban đầu của giao thức — Joe V1 AMM — cũng sẽ chuyển sang Arbitrum One ngoài AMM Sổ thanh khoản, sẽ mang lại “giao dịch trượt giá bằng 0 và cung cấp thanh khoản rời rạc cho tất cả các Arbinauts”.

Về lý do tại sao Trader Joe chọn triển khai AMM của mình trên Arbitrum One, nhóm cho biết họ rất ấn tượng trước những nỗ lực của Offchain Labs trong việc xây dựng một hệ sinh thái các giao thức DeFi trên mạng, điều này cho thấy thị phần 53,4%  trong tổng giá trị bị khóa ( TVL) trên tất cả các giải pháp mở rộng lớp 2 của Ethereum.

“Triển khai Sổ thanh khoản sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho hệ sinh thái sôi động,” nhóm nghiên cứu cho biết thêm.

Hình ảnh được Trader Joe chia sẻ về việc mở rộng Arbitrum gần đây của nó. Nguồn: Joe Content

 

Mặc dù đã thông báo rằng đã đến lúc “đi ra toàn cầu” trên Crypto Twitter, nhóm Trader Joe đã xác nhận rằng “ngôi nhà thực sự” và “ưu tiên hàng đầu cho mọi nỗ lực tăng trưởng” của họ sẽ tiếp tục ở trên Avalanche.

Trader Joe cũng làm rõ rằng mã thông báo của họ, JOE, ngoài nền tảng cho vay Banker Joe, thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) JoePegs và nền tảng đặt cược của nó sẽ không tham gia AMM Sổ thanh khoản và Joe V1 AMM trên Arbitrum “trong giai đoạn ban đầu này”.

Thông báo dường như có tác động tích cực đến giá của JOE, tăng 13,35% từ 0,163 đô la lên 0,185 đô la trong khoảng thời gian 8 giờ trước khi giảm xuống còn 0,179 đô la, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Trader Joe hiện là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xếp hạng hàng đầu và giao thức DeFi xếp hạng thứ ba trên Avalanche với 94,13 triệu đô la TVL, chỉ xếp sau nền tảng cho vay gốc Ethereum AAVE và nhà cung cấp dịch vụ đặt cược thanh khoản dựa trên Avalanche, Benqi, theo dữ liệu từ công cụ tổng hợp DeFi DefiLlama.

Bài viết mới
Tin nổi bật