Top 5 Đồng Tiền Điện Tử Nên Theo Dõi Trong Tuần Này: BTC, DOT, UNI, LINK, XMR

Bitcoin (BTC) đã tiếp tục được giao dịch gần mức $55,000. Sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin đã đẩy sự thống trị thị trường của nó từ 40,70% vào ngày 12 tháng 9 lên khoảng 45% vào ngày hôm nay. Điều này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của tiền điện tử phần lớn được dẫn dắt bởi Bitcoin.

Sự gia tăng mạnh mẽ này của Bitcoin đã đẩy chỉ báo Sợ hãi và Tham lam vào vùng Tham lam. Mặc dù chỉ báo này cho thấy thị trường có thể tăng nhanh trong thời gian ngắn, nhưng nó không nhất thiết báo hiệu đỉnh ngắn hạn đã được xác nhận.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Lịch sử cho thấy rằng các nhà giao dịch đã bán các vị thế Bitcoin của họ chỉ trên số liệu này có thể đã bỏ lỡ mức tăng mạnh trước khi sự điều chỉnh bắt đầu, như nhà phân tích Marcel Pechman của Cointelegraph Marke nhấn mạnh.

Liệu những con bò có thể mở rộng đà tăng và đẩy giá lên gần mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin hay không? Nếu điều đó xảy ra, một số altcoin chọn lọc có thể tăng lên. Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của năm loại tiền điện tử hàng đầu có thể vẫn mạnh trong ngắn hạn.

BTC/USDT

Bitcoin đã tăng vọt lên trên ngưỡng kháng cự cứng ở mức $52.920 vào ngày 6 tháng 10 và phe bò đã giữ giá trên mức đột phá kể từ đó. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy rằng người mua có thể đang giữ các vị thế của họ với kỳ vọng mức cao hơn trong ngắn hạn.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang ở gần vùng mua, cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Nếu người mua đẩy giá lên trên $56.100, xu hướng tăng có thể tiếp tục và cặp BTC/USDT có thể tăng lên $60.000. Trên mức này, có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $64,854.

Trái ngược với giả định này, nếu những con gấu kéo giá xuống dưới $52.920, cặp tiền có thể giảm xuống mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày ($49.504). Đây là một hỗ trợ quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì sự phá vỡ bên dưới nó có thể báo hiệu sự thay đổi trong tâm lý ngắn hạn.

Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($47.578) và tiếp theo là $40.000.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đang phải đối mặt với việc bán ra trong vùng $55,750 đến $56,100 nhưng một dấu hiệu tích cực là người mua đã không cho phép giá giảm xuống dưới đường 20 EMA. Điều này cho thấy rằng những con bò dự đoán giá sẽ bứt phá trên vùng trên.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ và đóng nến dưới đường 20 EMA. Chỉ báo RSI đang hình thành sự phân kỳ âm, báo hiệu rằng động lượng có thể đang suy yếu.

Việc phá vỡ và đóng nến dưới đường 20 EMA có thể kéo giá xuống đường 50-SMA. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này có thể bắt đầu một đợt điều chỉnh sâu hơn.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã dần dần tăng lên về phía mức kháng cự trên $38,77. Chỉ báo RSI đã thoát ra khỏi đường xu hướng giảm và đường EMA 20 ngày ($32,15) đã bắt đầu tăng lên, cho thấy lợi thế cho người mua.

Biểu đồ hàng ngày DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những con bò đẩy giá lên trên $38,77, nó sẽ làm mất hiệu lực của mô hình đầu và vai. Sự thất bại của thiết lập giảm giá là một dấu hiệu tăng giá vì nó có thể bẫy những con gấu hung hăng, những người sau đó cố gắng che đậy vị trí của họ, dẫn đến một đợt ép giá ngắn.

Sau đó, cặp DOT/USDT có thể bắt đầu hành trình hướng tới $49,78. Ngoài ra, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên phá vỡ dưới mức trung bình động, cặp tiền có thể giảm xuống còn $28,60.

Việc bật lên khỏi mức hỗ trợ này có thể giữ cho phạm vi cặp tiền bị giới hạn trong một vài ngày. Những con gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới đường viền cổ để báo hiệu vị thế tối cao của họ.

Biểu đồ 4 giờ DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng người mua đang nắm quyền kiểm soát. Cặp tiền có thể giảm xuống đường 20 EMA, có khả năng đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh. Nếu giá tăng từ mức hỗ trợ này, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp này lên $38,77.

Mức này có thể một lần nữa hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu những con bò không từ bỏ, khả năng bứt phá trên nó sẽ tăng lên.

Ngược lại, nếu những con gấu kéo giá xuống dưới đường 20 EMA, cặp tỷ giá có thể giảm xuống đường 50-SMA. Việc phá vỡ và đóng nến dưới mức hỗ trợ này có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $31 và sau đó là $29.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) đã giữ đường EMA 20-ngày (24,55) trong vài ngày qua, điều này cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ này. Tuy nhiên, phe gấu không có tâm trạng để giảm bớt vì họ đã không cho phép giá tăng lên trên đường viền cổ.

Biểu đồ hàng ngày UNI/USDT. Nguồn: TradingView

Người mua sẽ phải đẩy và đóng giá trên đường viền cổ để hoàn thành mô hình H&S ngược. Thiết lập đảo chiều tăng giá này có mục tiêu mẫu ở mức $36,98 nhưng sự phục hồi có thể không tuyến tính vì những con gấu sẽ cố gắng bảo vệ mức ở mức $31,41.

Đường EMA 20-ngày đang dần tăng lên và chỉ báo RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy phe bò đang có một chút lợi thế. Lợi thế này sẽ bị mất nếu giá phá vỡ và đóng nến dưới đường EMA 20-ngày.

Trong trường hợp như vậy, cặp UNI/USDT có thể giảm xuống còn $22. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng hỗ trợ nhưng nếu những con gấu giảm giá xuống dưới mức đó, thì cặp tỷ giá có thể kéo dài sự sụt giảm lên $17,73.

Biểu đồ 4 giờ UNI/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá gần như đã được củng cố trong một phạm vi hẹp giữa $24 và $26 trong một thời gian. Thông thường, các phạm vi hẹp như vậy dẫn đến việc bắt đầu một động thái định hướng.

Nếu người mua thúc đẩy và duy trì mức giá trên $26, khả năng phá vỡ trên đường viền cổ sẽ tăng lên. Điều đó có thể bắt đầu cuộc tuần hành hướng tới mức kháng cự trên tiếp theo ở mức $30 và sau đó là $31.

Mặt khác, nếu giá phá vỡ dưới $24, xu hướng ngắn hạn có thể chuyển sang hướng có lợi cho những con gấu. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn $22.

LINK/USDT

Chainlink (LINK) đã phá vỡ trên đường xu hướng giảm vào ngày 1 tháng 10, nhưng những con bò đực đã không thể tận dụng động thái này. Đồng altcoin này đã bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp giữa $ 25,20 và $ 26,19 trong vài ngày qua.

Biểu đồ hàng ngày của LINK/USDT. Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ báo RSI đã giao dịch ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Điểm cân bằng này sẽ nghiêng về phía người mua nếu giá phá vỡ và đóng cửa trên $ 28,19.

Cặp LINK / USDT sau đó có thể tăng lên 32,11 đô la và sau đó thách thức ngưỡng kháng cự trên cao ở mức 35,33 đô la.

Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 25,20 có thể báo hiệu rằng cung vượt quá cầu. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 22 đến $ 20,82.

Biểu đồ 4 giờ của LINK/USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao và những con gấu đã kéo giá xuống dưới mức trung bình động. Nếu người bán duy trì các mức thấp hơn, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ ở mức 25,20 đô la. Việc phá vỡ dưới mức này có thể báo hiệu rằng những con gấu đang trở lại nắm quyền.

Ngược lại, nếu giá tăng so với mức hiện tại và tăng trở lại trên đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Những con bò đực sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên 28,19 đô la để báo hiệu rằng họ đã trở lại ghế lái. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên 32,11 đô la.

XMR/USDT

Monero (XMR) đã tăng trên đường SMA 50 ngày ($ 271) vào ngày 5 tháng 10 và đạt đến đường xu hướng giảm vào ngày 6 tháng 10. Những con gấu đang tích cực bảo vệ đường xu hướng giảm trong vài ngày qua nhưng một điều tích cực nhỏ là những con bò đực đã không đã cho phép giá giảm xuống dưới SMA 50 ngày.

Biểu đồ hàng ngày XMR/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 263) đang dốc dần lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy một lợi thế nhỏ cho người mua. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mốc tâm lý ở mức 300 đô la có thể mở ra cánh cửa cho việc tăng lên 325 đô la và sau đó là 339,70 đô la.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch ngắn hạn có thể đã bán tháo các vị thế của họ. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 250 và sau đó là $ 225.

Biểu đồ 4 giờ XMR/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đã nhiều lần đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm nhưng phe gấu đã không cho phép cặp tiền này duy trì trên nó. Đường 20 EMA đã đi ngang và chỉ số RSI gần trung tâm, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá phá vỡ dưới đường SMA 50, những nhà đầu cơ giá lên ngắn hạn có thể vội vàng thoát ra. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 260 và tiếp theo $ 250.

Ngược lại, nếu những con bò đực đẩy giá lên trên 286,8 đô la, cặp tiền có thể tăng lên 296,80 đô la. Động lực tăng giá có thể tăng lên nếu phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và được lấy nguồn từ Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật