TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, ETH, XTZ, KCS, AAVE

Sau khi giảm trong tám tuần liên tiếp, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã phục hồi mạnh mẽ vào tuần trước và kết thúc ở mức cao hơn 6,2%. Tuy nhiên, Bitcoin (BTC) không thể theo sau hiệu suất của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và đã vẽ nên một ngọn nến đỏ trong tuần thứ chín liên tiếp.

Một dấu hiệu tích cực là cá voi Bitcoin đã mua vào trong đợt điều chỉnh của thị trường. Dữ liệu của Glassnode cho thấy số lượng ví cá voi Bitcoin có số dư từ 10.000 Bitcoin trở lên đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2021. Sự tích lũy của cá voi cho thấy quan điểm dài hạn của họ đối với Bitcoin vẫn lạc quan.

Blockware Solutions đã nhấn mạnh rằng chỉ số Mayer Multiple so sánh đường SMA 200 ngày với mức giá hiện tại đang giảm dần và hiện đang gần với mức thấp nhất được ghi nhận. Công ty cho biết một số chỉ báo khác cũng cho thấy Bitcoin đang cố gắng tạo đáy.

Nếu Bitcoin bắt đầu phục hồi trong ngắn hạn, một số altcoin nhất định có khả năng theo sau nó để tăng cao hơn. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể dẫn đầu cuộc biểu tình cứu trợ.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp giữa đường xu hướng giảm và mức hỗ trợ$ 28.630. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới $ 28.630 vào ngày 26 tháng 5 và ngày 27 tháng 5 nhưng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này dẫn đến sự phục hồi vào ngày 28 tháng 5.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm và thách thức đường EMA 20 ngày ($ 30.538). Nếu họ thành công, cặp BTC/USDT có thể lấy đà và cuộc biểu tình có thể đạt đến SMA 50 ngày ($ 35.181).

Sự phân kỳ tăng trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy đà giảm giá có thể đang suy yếu và một đợt phục hồi có thể sắp xảy ra.

Mặt khác, nếu giá giảm từ mức kháng cự trên cao, phe gấu sẽ lại cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới $ 28.630. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần, có mục tiêu là $ 24.601.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 và SMA 50 trên biểu đồ 4 giờ đã đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, mô hình tam giác giảm dần sẽ bị vô hiệu. Điều đó có thể dẫn đến đợt short squeeze vì phe gấu có thể đóng các vị thế của họ. Điều đó có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình tới đường SMA 200.

Ngược lại, phe gấu sẽ xuất hiện nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới $ 28.630. Điều đó có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 26.700.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ethereum (ETH) đang trong xu hướng giảm nhưng phe bò đang cố gắng ngăn chặn đà giảm ở mức hỗ trợ quan trọng là $ 1.700. Giá đã phục hồi từ mức hỗ trợ này vào ngày 28 tháng 5 và phe bò đang cố gắng xây dựng sự phục hồi vào ngày 29 tháng 5.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đang hình thành sự phân kỳ tăng, cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đang suy yếu. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 2.036), cặp ETH/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 2.159. Phe gấu dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực. Nếu giá giảm từ mức kháng cự này, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi $ 2.159 – $ 1.700 thêm một vài ngày.

Mặt khác, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới $ 1.700. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm về mức hỗ trợ chính tiếp theo ở $ 1.300.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Việc bật lên từ mức hỗ trợ $ 1.700 đã đạt đến đường EMA 20, nơi phe gấu có thể tạo ra một phòng thủ mạnh mẽ. Nếu giá giảm từ mức này, nó có thể nâng cao triển vọng phá vỡ xuống dưới $ 1.700. Nếu điều đó xảy ra, xu hướng giảm có thể tiếp tục.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20, cặp tiền có thể tăng lên đường SMA 50. Mức này có thể hoạt động như ngưỡng kháng cự một lần nữa nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, thì cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự tâm lý ở $ 2.000.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos (XTZ) đang củng cố trong xu hướng giảm. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 2) vào ngày 24 tháng 5, nhưng chúng không thể duy trì sự phục hồi. Giá đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 26 tháng 5.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XTZ/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số RSI nằm trên 46, cho thấy áp lực bán đang giảm. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp XTZ/USDT có thể phục hồi về phía SMA 50 ngày ($ 2,45). Nếu ngưỡng kháng cự này cũng nhường chỗ, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại, điều đó cho thấy phe gấu tiếp tục bảo vệ đường EMA 20 ngày. Sau đó người bán sẽ cố gắng đẩy cặp tiền xuống dưới $ 1,75, điều này có thể mở ra cơ hội giảm xuống còn $ 1,64.

Biểu đồ XTZ/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự phục hồi bị ngăn lại bởi đường SMA 200 nhưng cặp tiền đã bật lên từ đường xu hướng tăng. Phe bò đã đẩy giá lên trên đường SMA 50 và bây giờ sẽ cố gắng xóa rào cản trên cao tại đường SMA 200. Nếu họ làm được điều đó, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một động thái tăng trong ngắn hạn.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường SMA 200, cặp tiền có thể giảm xuống đường xu hướng tăng. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể kéo giá xuống $ 1,61.

Phân tích kỹ thuật KCS

KuCoin Token (KCS) đã vượt lên trên đường EMA 20 ngày ($ 15,61) vào ngày 20 tháng 5 nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 17,19). Điều này có thể đã cám dỗ các trader ngắn hạn chốt lời và kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 26 tháng 5.

top-5-dong-coin

Biểu đồ KCS/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu không thể xây dựng lợi thế của họ và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày, cho thấy lực mua mạnh của phe bò ở các mức thấp hơn. Bên mua đã đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày vào ngày 29 tháng 5.

Nếu phe bò duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, khả năng vượt lên trên đường SMA 50 ngày sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp KCS/USDT có thể tăng lên $ 18,44 và sau đó là SMA 200 ngày ($ 19,63).

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại, điều đó cho thấy rằng các trader đang bán trên đà phục hồi. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 14,92 có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm thêm xuống còn $ 12,90.

top-5-dong-coin

Biểu đồ KCS/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường SMA 200 nhưng sự điều chỉnh nông cho thấy phe bò đang mua vào khi giảm nhẹ. Nếu họ đẩy giá lên trên đường SMA 200, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 17,14. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của quá trình đi lên.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên, phe gấu có thể kéo cặp tiền này xuống mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 14,20 và sau đó đến mức thoái lui 50% ở $ 13,30. Vùng này có khả năng đóng vai trò là vùng hỗ trợ mạnh.

Phân tích kỹ thuật AAVE

AAVE đã tăng lên từ đường EMA 20 ngày ($ 101) vào ngày 23 tháng 5 nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên nó. Điều này cho thấy phe gấu tiếp tục bán ở mức cao hơn nhưng một điểm tích cực nhỏ là bên mua vẫn chưa từ bỏ nhiều đất.

top-5-dong-coin

Biểu đồ AAVE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá tăng và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy sự bắt đầu của một đợt phục hồi mạnh mẽ hơn. Sau đó, cặp AAVE/USDT có thể phục hồi lên đường SMA 50 ngày ($ 132), nơi phe gấu có thể thiết lập một phòng thủ mạnh mẽ một lần nữa.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày và phá vỡ xuống dưới $ 89, thì các trader ngắn hạn đã mua ở các mức thấp hơn có thể đóng vị thế của họ. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 79 và sau đó là $ 64.

Biểu đồ AAVE/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã dao động trong khoảng từ $ 90 đến $ 110 trong một thời gian. Đường EMA 20 và SMA 50 bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Điểm cân bằng này có thể nghiêng về phía người mua nếu họ đẩy và duy trì mức giá trên $ 110. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 130 và sau đó là $ 143. Ngược lại, nếu giá giảm mạnh xuống dưới $ 90, phe gấu sẽ giành được ưu thế. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống $ 80 và sau đó là $ 70.

Nguồn: tapchibitcoin; finnews24

Bài viết mới
Tin nổi bật