Tổng Volumes sàn giao dịch phi tập trung (Decentralized Exchange) đạt mức cao nhất trong lịch sử

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) ngày càng thu hút đông đảo người dùng, các nhà giao dịch. Bởi DEX giúp người dùng tự do, dễ dàng lựa chọn tỷ giá tốt nhất cho đồng coin của họ.

Khối lượng giao dịch sàn DEX tăng vọt

Dữ liệu theo dõi 3 sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất được công bố. Cho thấy khối lượng giao dịch đạt mức kỷ lục trong lịch sử.

Các công cụ tổng hợp của sàn giao dịch DEX cung cấp một số chức năng, công cụ. Qua đó, người mua và người bán có thể tìm kiếm một số nền tảng DEX để so sánh mức giá, lựa chọn tỷ giá tốt nhất cho giao dịch.

Theo số liệu Dune Analytics, có 3 cái tên lớn hỗ trợ công cụ tổng hợp DEX phổ biến như 1inch, 0x và Paraswap. Các nền tảng này đã có mức ​​”khối lượng tổng hợp” tăng vọt trong tháng qua. 

Tổng khối lượng tích lũy hàng tuần đạt mức cao nhất mọi thời đại là 6 tỷ đô la vào tuần trước. Ghi nhận tăng lên khoảng 50% kể từ đầu tháng 11.

Mức tăng 50% là một con số không nhỏ, nó thể hiện sự gia tăng nhu cầu của thị trường. Sức hút của thị trường kỹ thuật số, sàn giao dịch phi tập trung. Đi kèm với đó là các công cụ hữu ích, mang tính ứng dụng cao hỗ trợ người dùng.

Sức cạnh tranh của các nhà phát triển DEX

Khối lượng hàng tuần của trình tổng hợp DEX – dune.xyz

Hiện tại, 1inch đang dẫn đầu về thị phần ở mức 53%, nhưng 0x nhanh chóng bắt kịp với 42% được ghi nhận trong tháng 12 cho đến nay. Tuần trước, 1inch đã công bố vòng tài trợ Series B do Amber Group dẫn đầu, huy động được 175 triệu đô la Mỹ.

Vào ngày 5 tháng 12, 0x đã thực sự vượt qua 1inch về thị phần khối lượng hàng ngày với 49% so với 43,7% của 1inch theo Dune. Theo 0xTracker, công cụ tổng hợp DEX này đã xử lý khối lượng 3 tỷ USD trong 7 ngày qua.

0x cung cấp giao diện lập trình ứng dụng (API). API được nhà phát triển DEX sử dụng để tích hợp chuyển trực tiếp token từ các DEX hàng đầu qua smart contracts.

Giao thức 0x cũng có một DEX gốc được gọi là Matcha. Xử lý khối lượng giao dịch 4,7 tỷ đô la trong 30 ngày qua theo báo cáo trên bảng điều khiển của nó.

Uniswap dẫn đầu về khối lượng giao dịch DEX

Uniswap dẫn đầu về khối lượng giao dịch phi tập trung

Theo số liệu phân tích các giao dịch sàn phi tập trung của Dune báo cáo. Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung đạt giá trị 4 tỷ USD (24h qua) và đạt 33 tỷ USD (7 ngày qua). Trong đó, thị phần của các nền tảng tổng hợp DEX chiếm 20%.

Hiện tại, Uniswap là công ty dẫn đầu thị trường DEX với 79% thị phần. Uniswap đã xử lý 26,2 tỷ USD khối lượng giao dịch trong tuần qua.

Đứng vị trí thứ 2 là SushiSwap, vốn được nhân bản từ Uniswap với 9,8% thị phần DEX.

Bài viết mới
Tin nổi bật