Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan Trình Luật tiền điện tử lên Quốc hội

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan sẽ gửi luật về tiền điện tử lên quốc hội nước này. Thông tin này được hai ấn phẩm châu Âu là ABC Gazetesi và Daily Sabbah đưa tin hôm thứ Sáu.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Tổng Thống Erdogan bày tỏ thái độ về tiền điện tử

“Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tạo ra một bước nhảy vọt với mô hình kinh tế mới” Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết khi ông tiết lộ về một dự luật tiền điện tử.

Ngày 25/12, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan cho biết trong một cuộc họp báo. Ông mong đợi đất nước sẽ đạt được bước tiến nhảy vọt với một mô hình kinh tế mới. Và bước đầu tiên, ông sẽ tiến vào ngành công nghiệp tiền điện tử bằng một đạo luật để thúc đẩy việc sử dụng hợp pháp.

“Luật đã sẵn sàng, chúng tôi sẽ sớm gửi nó tới Quốc hội ngay lập tức”

Erdogan nói với các nhà báo ở Istanbul, theo ABC Gazetesi.

Một tài khoản nổi tiếng Haber 7 đã chia sẻ một tweet

Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan nói: “Luật tiền điện tử đã sẵn sàng. Chúng tôi sẽ thực hiện các bước về vấn đề này bằng cách gửi nó đến Nghị viện ngay lập tức”

Chính sách cụ thể về tiền điện tử sẽ giúp ổn định đồng Lira

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác ngày càng trở nên phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nơi mà lạm phát đã tăng vọt và đồng lira đã đạt mức thấp kỷ lục so với đô la Mỹ vào đầu năm nay. Nhiều người tiêu dùng đã coi tiền điện tử là một cách để vượt qua những vấn đề này.

Nhưng sự chấp nhận ngày càng tăng của người dân đã thách thức Erdogan độc tài. Nhà lãnh đạo đang tìm cách củng cố đồng lira và hỗ trợ nền kinh tế đang gặp khó khăn của Thổ Nhĩ Kỳ. 

Vào tháng 4, ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đang cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán. Mặc dù việc nắm giữ tiền điện tử trong nước vẫn hợp pháp.

Vào thời điểm đó, Thống đốc ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ Şahap Kavcıoğlu nói chia sẻ về động thái của giới chức nước này. Rằng Bộ Tài chính và Kho bạc của Thỗ Nhĩ Kỳ đang thảo luận về các quy định về tiền điện tử. Tuy nhiên, hoàn toàn không có ý định cấm chúng, theo Daily Sabbah thân chính phủ.

Một ngày sau khi ông Erdogan công bố các biện pháp bảo vệ tiền gửi bằng đồng lira. Đồng lira đã tăng khoảng 20% ​​vào thứ ba, ngày 21/12 mới đây.

Bài viết mới
Tin nổi bật