Tổng thống Mỹ Biden thông báo chọn chủ tịch FDIC

Martin Gruenberg là chủ tịch của FDIC trong khi cơ quan này ban hành lệnh ngừng hoạt động đối với các công ty tiền điện tử và đề xuất rằng các stablecoin thanh toán đáng được xem xét thêm.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tuyên bố ông sẽ đề cử Quyền Chủ tịch Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) Martin Gruenberg đảm nhận vị trí này theo nhiệm kỳ 5 năm.

Trong thông báo ngày 14/11, Tổng thống Biden cho biết ông dự định đề cử Gruenberg, người trước đây từng giữ chức quyền chủ tịch FDIC từ năm 2005 đến 2006, 2011 đến 2012 và từ tháng 2 năm 2022 đến nay. Gruenberg đảm nhận vị trí tạm thời sau khi cựu Chủ tịch Jelena McWilliams từ chức.

Theo quy định của FDIC, chủ tịch hội đồng quản trị của FDIC có thể phục vụ trong nhiệm kỳ 5 năm sau khi được tổng thống Hoa Kỳ đề cử và được Thượng viện phê chuẩn. Vì Đảng Dân chủ sẽ giữ quyền kiểm soát đa số tại Thượng viện sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, Tổng thống Biden có thể thấy sự lựa chọn của mình được thông qua mà không có sự cản trở của đảng phái.

Gruenberg đã dành cả sự nghiệp của mình để đấu tranh cho người tiêu dùng và được trang bị tốt để bảo vệ hệ thống ngân hàng khỏi các mối đe dọa mới và hiện có.

Dưới sự lãnh đạo của ông, tôi tin tưởng rằng FDIC sẽ làm việc để đảm bảo rằng các ngân hàng phục vụ nhu cầu của các gia đình Mỹ, chứ không chỉ các giám đốc điều hành ngân hàng.

Ngay sau khi nhậm chức vào tháng 2, Gruenberg cho biết một trong những ưu tiên của ông đối với FDIC vào năm 2022 là đánh giá rủi ro của tiền điện tử:

“Trong phạm vi các hoạt động như vậy có thể được tiến hành một cách an toàn và lành mạnh, các cơ quan sẽ cần cung cấp hướng dẫn mạnh mẽ cho ngành ngân hàng về việc quản lý rủi ro bảo vệ người tiêu dùng và thận trọng do các hoạt động tài sản tiền điện tử gây ra.”

Với tư cách là quyền chủ tịch, Gruenberg đã chủ trì khi FDIC ban hành các lá thư ngừng hoạt động vào tháng 8 cho các công ty bị cáo buộc đưa ra những tuyên bố sai lệch về bảo hiểm tiền gửi liên quan đến tiền điện tử. Vào tháng 10, người đứng đầu đã gợi ý rằng các stablecoin được sử dụng để thanh toán đáng được FDIC xem xét thêm.

Gruenberg sẽ điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày 15 tháng 11 và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào ngày 16 tháng 11 về việc giám sát các cơ quan quản lý tài chính tại Hoa Kỳ.

Bài viết mới
Tin nổi bật