Tổng thống El Salvador: Nếu thử nghiệm Bitcoin tốt đẹp, đó cũng chính là điểm “kết thúc của FIAT”

Vừa qua, chủ tịch El Salvador, Nayib Bukele đã lên Twitter và đề cập đến Bitcoin. Lần này ông khẳng định rằng một khi việc áp dụng hàng loạt Bitcoin hoàn tất, “cuộc chơi của FIAT sẽ kết thúc”

Thời gian qua, Tổng Thống Bukele đã luôn duy trì một vị trí thường trực trong các tiêu đề tin tức. Nhờ hành động mua Bitcoin nhất quán của ông, cùng với quan điểm chuyên chế ủng hộ Bitcoin.

“It’s game over for FIAT”

Chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội Twitter, Bukele lưu ý rằng:

Cái gọi là Quốc gia thử nghiệm Bitcoin” dành cho EI Salvador chỉ chứng minh thế giới đang theo dõi việc áp dụng hàng loạt bitcoin thay đổi nền kinh tế của một quốc gia như thế nào.

Nếu nó diễn ra một cách tốt đẹp, thì đó cũng chính là thời điểm mà tiền FIAT bị đào thải. Và EI Salvador sẽ là quốc gia đầu tiên châm ngòi cho cuộc cách mạng này.

Salvador nhận chỉ trích toàn cầu

Chủ tịch Bukele đã duy trì niềm tin của mình vào Bitcoin bất chấp những lời chỉ trích đáng kể trên toàn cầu. 

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã đưa ra lời cảnh báo với El Salvador về việc đấu thầu hợp pháp Bitcoin. Nhà môi giới chứng khoán nổi tiếng Peter Schiff gọi các khoản đầu tư BTC của Salvador là lãng phí ‘thu nhập khó kiếm được của người nộp thuế’. 

Tuy nhiên, bất chấp những phản ứng dữ dội. Quốc gia này luôn thu mua mỗi dịp giá Bitcoin sụt giảm và gặt hái được những lợi ích từ nó. Điều này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cộng đồng tiền điện tử.

Vào cuối tháng trước, IMF đã nhấn mạnh với Salvador về vấn đề bất ổn tài chính. Mặc dù thu được lợi nhuận từ BTC trên quy mô lớn, việc sử dụng đấu thầu hợp pháp Bitcoin có thể gây tổn hại đến nhiều phương diện. Tổn thất kinh tế cho người tiêu dùng và ảnh hưởng tới tài chính quốc gia vì tính biến động cao của Bitcoin. 

Tổ chức tiền tệ thế giới IMF nghĩ gì về luật Bitcoin của El Salvador?
IMF nhiều lần gửi thông điệp chỉ trích tới vị Tổng Thống EI Salvador

Hơn nữa, IMF đề nghị các nhà chức trách Salvador thu hẹp phạm vi điều luật Bitcoin của mình. Ngoài ra họ cũng nên tăng cường các quy định và giám sát đối với hệ sinh thái dòng tiền thanh toán mới.

“Do sự biến động giá cao của Bitcoin, việc sử dụng nó như một đấu thầu hợp pháp dẫn đến những rủi ro đáng kể. Đối với việc bảo vệ người tiêu dùng, tính toàn vẹn tài chính và sự ổn định tài chính. Việc sử dụng nó cũng làm phát sinh các khoản nợ tiềm tàng về tài khóa”.

Bài viết mới
Tin nổi bật