Tổng thống Biden gửi các đề cử CFTC lên Thượng viện

Với việc bổ sung tên của Caroline Pham và Summer time Mersinger gửi đến Thượng viện để xác nhận. Tổng thống Mỹ đang có cơ hội để định hình lại hoàn toàn ban lãnh đạo CFTC.

Tổng thống Biden gửi các đề cử CFTC lên Thượng viện

Đề cử của Tổng thống Joe Biden lấp đầy hai ghế CFTC

Nhà Trắng đã chính thức đệ trình đề cử của Tổng thống Joe Biden lên Thượng viên. Nhằm lấp đầy hai ghế tại Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai với sự ra đi sắp tới của một ủy viên khác.

Cập nhật từ hôm qua, Nhà Trắng cho biết họ đã gửi tên của CEO Citi Caroline Pham và Summer months Mersinger đến Thượng viện để xác nhận. (Tham khảo tại đây)

Mersinger trước đây từng là chánh văn phòng cho ủy viên Dawn Stump, cũng như Giám đốc Văn phòng các vấn đề liên chính phủ và lập pháp. Mersinger và Caroline Pham sẽ thay thế vị trí của Ủy viên Dan Berkovitz, người hết nhiệm kỳ vào tháng 4 năm 2023. Và vị trí của Stump, với nhiệm kỳ kết thúc vào tháng 4 năm 2027.

Các đề cử của CFTC được đưa ra cùng tuần. Nhà Trắng chính thức thông báo rằng họ đã gửi đề cử của Jerome Powell và Lael Brainard đến Thượng viện. Sau đó chờ xác nhận trước khi đảm nhiệm chức vụ chủ tịch tiếp theo và phó chủ tịch của Cục Dự trữ Liên bang.

Xác nhận từ Thượng viện sẽ cho phép Powell và Brainard trở thành hai trong số các lãnh đạo đứng đầu Fed cho đến năm 2026.

Tổng thống Biden cũng đã đệ trình tên của Christy Goldsmith Romero và Kristin Johnson cho phần còn lại của các ghế CFTC trống vào thứ Ba.

Tổng thống Joe Biden có thể hoàn toàn kiểm soát CFTC

Với việc đề cử bốn ủy viên CFTC – tùy thuộc vào xác nhận của các nhà lập pháp Hoa Kỳ. Sẽ không còn bất kỳ vị trí nào tại cơ quan này vào năm 2022 sau một sự thay đổi trong ban lãnh đạo.

Hiện tại, đảng Dân chủ dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Joe Biden đang kiểm soát 50/100 ghế tại Thượng viện. Phó Tổng thống Kamala Harris có thể đóng vai trò người quyết định nếu cần. Một cuộc bỏ phiếu đa số đơn giản là cần thiết để xác nhận lựa chọn CFTC của tổng thống.

Trong khi Nhà Trắng đã đưa ra bốn cái tên cho các ủy viên CFTC. Nó vẫn chưa chính thức nêu tên các ứng viên để lấp đầy các vị trí tuyển dụng sắp tới tại Cục Dự trữ Liên bang.

– Thành viên hội đồng quản trị Randal Quarles từ chức có hiệu lực kể từ cuối tháng 12 năm 2021

– Phó chủ tịch hiện tại Richard Clarida dự kiến ​​sẽ rời khỏi tháng 2 năm 2022.

Một báo cáo hôm thứ Tư từ Washington Article cho thấy Tổng thống Mỹ đang cân nhắc giáo sư luật Sarah Bloom của Đại học Duke. Raskin tham gia nhóm bảy thống đốc phục vụ tại Fed, ngoài các nhà kinh tế học Lisa Prepare dinner và Philip Jefferson.

Cũng có thể có cơ hội để Biden bắt đầu lãnh đạo và chịu trách nhiệm về quy định tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ

– Ủy viên SEC Elad Roisman dự kiến ​​sẽ rời cơ quan vào cuối tháng Giêng

– Nhiệm kỳ của ủy viên Allison Lee sẽ hết hạn vào tháng Sáu

Một số chuyên gia đã lưu ý rằng việc đặt các chuyên gia tài chính khác nhau trên ba cơ quan chính phủ lớn của Hoa Kỳ này có thể có tác động đến chính sách liên quan đến tiền điện tử.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật