ONBPAD #1: Tổng Quan Về Lava Network – Dự Án Kêu Gọi Thành Công $15M Từ Nhiều Quỹ Đầu Tư Danh Tiếng 

Lava Network đã tạo nên tiếng vang lớn trong cộng đồng Blockchain khi hồi tháng 2 đã thông báo gọi vốn thành công $15M từ các nhà đầu tư mạo hiểm (VC) hàng đầu như Jump Capital, Haskey Capital,… Vậy điều gì làm nên sức hút của dự án này?

Cùng bài viết dưới đây đi sâu tìm hiểu về Lava Network và lý do vì sao nó thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư lớn!

1. Lava Network là gì?

Lava Network là một nền tảng, mạng truy cập dữ liệu modular đa chuỗi, đa blockchain, được thiết kế để đưa ra giải pháp hiệu quả và đồng nhất cho việc truy cập dữ liệu trên nhiều blockchain khác nhau.

Đặc biệt, Lava Network giới thiệu một khái niệm mới mang tên “specs”, những mô-đun xác định giao diện lập trình ứng dụng (APIs) dưới dạng JSON, giúp tích hợp mạng lưới các chuỗi và dịch vụ dữ liệu một cách dễ dàng và linh hoạt.

Lava Network có thể hỗ trợ linh hoạt mọi RPC và API, đồng thời các nhà cung cấp node providers cạnh tranh để cung cấp dịch vụ nhanh nhất và đáng tin cậy nhất.

Lava hoạt động như thế nào? ​

Nhà phát triển và người dùng dữ liệu: Với Lava, nếu người dùng cần dữ liệu từ Blockchain, họ có thể dễ dàng, nhanh chóng gửi yêu cầu đến mạng lưới Lava. Mạng lưới này bao gồm những người cung cấp dữ liệu sẵn lòng chia sẻ dữ liệu của họ và được giao thức khuyến khích các nhà cung cấp đến dịch vụ hiệu quả, sau đó tự động ghép nối người dùng với node providers tốt nhất hiện có.

Nhà cung cấp dữ liệu (người chạy nút RPC (node runners), indexter, v.v.): Nhà cung cấp tham gia Lava để có thể tiếp cận nhiều nhà phát triển hơn và kiếm tiền từ cơ sở hạ tầng hiện có của họ. Lava cũng có hơn 250 nhà cung cấp trên mạng thử nghiệm Lava, bao gồm các nhà cung cấp lớn như Blockdaemon. Lava cũng chạy các chương trình có tên Incentivized Public RPC (RPC công cộng được khuyến khích). Trong các chương trình này, các chuỗi khối như Evmos, Axelar, NEAR và các chuỗi khác trả tiền cho người vận hành nút để cung cấp dịch vụ RPC chất lượng.

Những Ưu Điểm Nổi Bật

Lava cung cấp dịch vụ RPC đa chuỗi hoạt động hiệu quả, và sau đây là những ưu điểm nổi bật của Lava:

 • Chất lượng dịch vụ: Người tiêu dùng theo dõi và đánh giá các nhà cung cấp dựa trên thời gian phản hồi, tính khả dụng và độ mới của dữ liệu. Khi yêu cầu phần thưởng, các nhà cung cấp cần đính kèm điểm chất lượng dịch vụ (QoS) của họ và được các mức thưởng tương ứng.
 • Độ tin cậy của dữ liệu: Đôi với các nhà cung cấp, họ sẽ phải tuân theo các bước kiểm tra của mạng lưới, trong đó mạng lưới sẽ sử dụng suy luận thống kê và lựa chọn ngẫu nhiên dữ liệu có thể xác minh để so sánh phản hồi của nhiều nhà cung cấp. Nếu phát hiện ra mâu thuẫn, mạng lưới sẽ sử dụng quyết định đa từ các nhà cung cấp khác để tìm ra sai phạm, sau đó, phạt nhà cung cấp vi phạm.
 • Bảo mật và ẩn danh: Các rơ-lai được phân phối ngẫu nhiên giữa danh sách thay đổi của các nhà cung cấp hàng đầu, do đó người tiêu dùng ít có khả năng nhận dịch vụ từ cùng một nhà cung cấp trong một khoảng thời gian nhất định. Việc liên lạc giữa người dùng và nhà cung cấp diễn ra trực tiếp và danh tính không bị liên kết với Ví Lava.
 • Khả năng mở rộng: Mọi khía cạnh của Lava đều được xây dựng hướng đến khả năng mở rộng. Hệ thống phần thưởng, tổng hợp, truyền thông trực tiếp giữa nhà cung cấp và ứng dụng phi tập trung (dApp) cùng các ưu đãi staking được thiết kế để tăng hiệu quả bằng cách giảm thiểu căng thẳng không cần thiết cho mạng lưới.
 • Truy cập phi tập trung: Lava khuyến khích người dùng truy cập mạng lưới heo cách hoàn toàn phi tập trung. Tất cả các rơ-lai trên mạng lưới đều được thực hiện P2P.
 • Mã nguồn mở: Lava cam kết với mã nguồn mở và tính mô-đun. Các nhà phát triển có thể nghiên cứu mã cho chuỗi và bất kỳ đặc điểm kỹ thuật nào được triển khai.

Để tìm các thông tin chi tiết hơn của dự án, xin mời đọc ở đây: Lava Docs

2. Thông Tin Về Token của Lava Network

Hiện tại dự án đang trong quá trình phát triển và chưa public thông tin về token. Kenhbit sẽ cập nhật ngay khi có thông tin.

Token Metric

 • Token name: Updating…
 • Ticker: Updating…
 • Blockchain: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token type: Updating…
 • Total Supply: Updating…
 • Circulating Supply: Updating…

Token Allocation

Updating…

Vesting Schedule

Updating…

Tiện ích của token

Updating…

Roadmap

Updating…

3. Nhà Đầu Tư Và Đối Tác

Tối 15/02, Lava Network xác nhận Jump Capital, Hashkey Capital và Tribe Capital đồng dẫn đầu vòng tài trợ. 

Có thể thấy rằng, các Quỹ Đầu Tư dẫn đầu vòng tài trợ đều là những nhà đầu tư thuộc Top Tier, uy tín và được bảo đảm về sự kiểm định trong thị trường Crypto.

Bên cạnh đó, còn có sự đồng hành của nhiều tổ chức khác như North Island Ventures, Dispersion Capital, Alliance DAO, Node Capital và Finality Capital Partners. Một số nhân vật chủ chốt của Celestia, Cosmos, StarkWare, Filecoin và các hệ sinh thái khác cũng góp mặt tại vòng này.

Onebit Ventures hợp tác chiến lược và đầu tư vào dự án tiềm năng Lava Network!

Tin vui cho cộng đồng Onebit Ventures! Chúng tôi hân hạnh thông báo

Onebit Ventures đã tham gia đầu tư và hợp tác chiến lược với dự án Lava Network – một giải pháp mở rộng quy mô đầy hứa hẹn cho blockchain.

Dự án Lava Network sẽ sớm được launching trên ONBPad – nền tảng Launchpad thuộc Onebit Ventures. Đây là cơ hội tuyệt vời, để các nhà đầu tư đồng hành với những nhà đầu tư hàng đầu khác trong thị trường.

Đừng bỏ lỡ cơ hội đầu tư tiềm năng này! Hãy sở hữu $ONB ngay hôm nay để tham gia vào dự án Lava Network đầy hứa hẹn!

(Đọc thêm về ONBPad Staking Pools tại ĐÂY)

Lợi ích khi tham gia đầu tư Lava Network qua ONBPad:

 • Cơ hội đầu tư sớm: Tham gia vào vòng Private Round với vị thế Top Tier 1.
 • Hỗ trợ từ Onebit Ventures: Đội ngũ với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư blockchain.
 • Cộng đồng tiềm năng: Tham gia vào cộng đồng Lava Network năng động và đầy nhiệt huyết.

Hãy nắm bắt cơ hội đầu tư vào dự án Lava Network ngay hôm nay!

Kenhbit Tổng Hợp

Hãy Follow Các Kênh Sau Để Được Cập Nhật Những Thông Tin Mới Nhất Của Thị Trường:

 • Telegram Kenhbit News: https://t.me/kenhbit_news
 • Onebit Research: https://twitter.com/OnebitResearch
 • Facebook: https://www.facebook.com/kenhbit/
Bài viết mới
Tin nổi bật