Tổng quan về dự án Glitter Finance: Cầu nối cross-chain kết nối Algorand và Solana

Glitter Finance- The ONE Bridge

Advanced cross-chain bridge Glitter Finance seeks to connect Algorand to Solana


Glitter Finance tận dụng và sử dụng các công nghệ từ Algorand, Solana, Polygon, Cudos và Terra bridge để tái triển khai tài sản vào các farms tạo năng suất. Nền tảng Glitter Finance cho phép triển khai lại các tài sản thế chấp nhàn rỗi.

Ví dụ: các nhà giao dịch có thể duy trì pool để đạt được lợi nhuận một cách an toàn trên Solana trong khi tương tác với hệ sinh thái Algorand và ngược lại.

Cách hoạt động

Glitter Finance đề xuất một nền tảng cho phép tái đầu tư token bị khóa (tài sản thế chấp) trên một chuỗi thành các yield-generating tạo ra lợi nhuận trên chuỗi khác thông qua tích hợp với Glitter Bridge.

Glitter Finance tạo ra các phiên bản tổng hợp của các token thế chấp trên chuỗi mới, thúc đẩy hiệu quả sử dụng vốn và tính thanh khoản trên toàn bộ nền tảng.

Bản phát hành ban đầu tập trung vào việc tận dụng các cầu nối cross-chain Algorand tới Solana, Algorand tới Terra, Algorand tới Polygon cho nền tảng này. Tất cả bridges sẽ là hai chiều. Những bridges và chains bổ sung sẽ được thêm vào và xếp lớp trên những cái được sử dụng ở lớp đầu tiên.

Về thị trường hiện tại

Tăng trưởng theo cấp số nhân trong tài chính phi tập trung (DeFi)

Từ tháng 8 năm 2020 đến tháng 8 năm 2021, tổng giá trị được khóa trên các giao thức DeFi đã tăng từ 4,0 tỷ đô la lên hơn 85 tỷ đô la, với các giao thức cho vay phi tập trung và sàn giao dịch phi tập trung dẫn đầu sự tăng trưởng trong giai đoạn này.

Ngành công nghiệp DeFi vẫn đang trong giai đoạn non trẻ, với những thách thức về công nghệ và cơ sở hạ tầng.

Glitter Finance: Giải quyết tình trạng thiếu hiệu quả vốn trong DeFi

Vấn đề mà Defi đang gặp

 • Đó là phí mạng cao, giới hạn tốc độ, tính không hiệu quả về tính thanh khoản, mức đầu tư khá cao đối với nhiều người trên thế giới.
 • Hiện tại, có hơn mười lăm mạng công nghệ Blockchain riêng biệt cung cấp các sản phẩm DeFi. Sự gia tăng của các giải pháp DeFi trên nhiều chuỗi khối đã tạo ra một cơ sở người dùng bị phân mảnh, với tính thanh khoản được phân tán trên các chuỗi này.
 • Có quá nhiều pool và làm farmers khó quản lí danh mục và bắt kịp thị trường.

Tầm nhìn Nền tảng Tài chính Glitter

 • Glitter Finance đề xuất một nền tảng loại bỏ tình trạng kém hiệu quả về vốn hiện tại trong DeFi.
 • Nguyên tắc hoạt động của Glitter Finance liên quan đến việc tận dụng các cầu nối cross-chain và TVL bị khóa của chúng để tổng hợp mã thông báo trên một chuỗi mới và sử dụng một phần TVL bị khóa trên các cầu nối cross-chain này qua các pool tạo ra lợi nhuận.
 • Glitter Finance có kế hoạch triển khai giải pháp cầu nối cross-chain của riêng mình làm nền tảng cơ bản cho việc tích hợp lợi nhuận.

Đặc điểm của Glitter

 • Tạo cầu nối cross-chain giữa các blockchains Algorand, Solana, Polygon và Terra để tạo ra một cách dễ dàng cho các nhà giao dịch thuộc tất cả các hệ sinh thái sử dụng các tiến bộ kinh tế DeFi.
 • Tích hợp lợi nhuận vào bridges để giải quyết tình trạng thiếu hiệu quả về vốn và tạo ra một hệ sinh thái kết nối cho tất cả các nhà giao dịch và những người tham gia cộng đồng.
 • Tạo cầu nối cross-chain với nhiều chuỗi để giải quyết tình trạng phân mảnh.
 • Tích hợp lợi nhuận sẽ thúc đẩy việc tạo ra một nơi gặp gỡ thực sự cho những người thuộc các cộng đồng blockchain khác nhau.
 • Lợi nhuận sẽ là động lực cho các nhà giao dịch từ hệ sinh thái Solana, Algorand, Terra, Cudos và Polygon DeFi tham gia vào hệ sinh thái của các blockchain đối tác trong cầu.
 • Tạo thiết kế trực quan cho nền tảng để thúc đẩy việc áp dụng và thu hút người dùng mới.
 • Sử dụng công nghệ Blockchain như Polygon để thúc đẩy phí gas đặc biệt thấp.
 • Tận dụng công nghệ Solana để có một hệ sinh thái carbon trung tính.

Quy trình giao dịch nền tảng

 • Người dùng đăng ký trên ứng dụng Glitter Bridge
 • Người dùng có thể gửi tiền thông qua kết nối ví mã thông báo tiêu chuẩn của họ hoặc Mua mã thông báo từ các dex khác nhau vào Glitter vault.
 • Glitter Finance cung cấp tỷ lệ lợi nhuận từ các trang trại năng suất khác nhau trên nhiều nền tảng khác nhau để người dùng lựa chọn.
 • Người dùng chọn các trang trại năng suất để triển khai mã thông báo của họ.
 • Người dùng nhận được yêu cầu xác nhận cuối cùng để tiếp tục giao dịch.
 • Các mã thông báo được triển khai trong trang trại năng suất đã chọn.

Cách hoạt động của Bridge Glitter

Tokenomics

Mã thông báo của dự án Glitter đó là $XGLI: Khả năng liệt kê một pool mới, cập nhật phí pools đối với lợi nhuận thu được từ việc tái đầu tư của người dùng, cập nhật địa chỉ oracle, chọn quản trị viên mới.

XGLI được phân phối như sau:

Road map

Đội ngũ

Nhà đầu tư

Tổng kết

Quan sát lĩnh vực DeFi trong thế giới ngày nay rằng khả năng tương tác là thành phần quan trọng giúp cho Defi tiến tới tương lai. Nhu cầu về một bộ thống nhất về cross-chain cũng trở nên mạnh mẽ khi có một blockchain mới tham gia vào thị trường.

Giải pháp của Glitter liệu có khả quan và thành công về tương lai hay không?

Anh em có thể tìm hiểu thêm về dự án qua những kênh truyền thông sau

Website https://glitter.finance

Twitter https://twitter.com/GlitterFinance

Telegram https://t.me/GlitterFinance

LinkedIn https://www.linkedin.com/company/74728412/admin/

Discord https://discord.gg/P3mZkjsQMM

Instagram https://www.instagram.com/glitter.finance/

Reddit http://reddit.com/r/glitterfinance

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật