Tổng nguồn cung stablecoin giảm mạnh lần đầu tiên trong quý 2

Một biểu đồ riêng cũng cho thấy nguồn cung USDC và BUSD giảm mạnh trong tháng 5, tuy nhiên cả hai đều đã tăng trở lại và gần trở lại mức cao nhất mọi thời đại tương ứng.

Theo công ty phân tích dữ liệu Coinmetrics, tổng nguồn cung cấp stablecoin đã giảm mạnh nhất trong lịch sử vào quý 2 năm 2022.

Lucas Nuzzi, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển của CoinMetrics đã nêu bật dữ liệu thông qua Twitter vào ngày 16 tháng 6, với biểu đồ hiển thị tổng nguồn cung tiền ổn định kể từ tháng 1 năm 2020.

22 Quý 2 là lần đầu tiên trong lịch sử của stablecoin mà Tổng cung giảm. Ngay cả khi chúng tôi loại trừ UST, hơn 10B đã được mua lại * trực tiếp từ kho bạc * của các tổ chức phát hành lớn. “

Danh sách bao gồm DAI, USDT, OMNI và TRON, SAI, USDK, PAX. Trong khi USDC của Circle và BUSD của Binance được tổng hợp trong một biểu đồ riêng biệt. Biến thể ban đầu của Terra là UST không được đưa vào biểu đồ.

Nuzzi lưu ý rằng Tether đã chứng kiến ​​nhiều đợt mua lại nhất trong số tất cả các công ty phát hành stablecoin tập trung, với 7 tỷ trong tổng nguồn cung USDT bị xóa sổ vào tháng 4 và tháng 5, và có thể là do hành động của một số ít, thay vì bất kỳ thị trường quan trọng nào.

“Mức độ sắc nét của sự sụt giảm đó cho thấy rằng một thực thể đơn lẻ, hoặc một nhóm nhỏ, đã đứng sau nó,” ông nói.

Sự sụp đổ của hệ thống sinh thái Terra bao gồm mã thông báo LUNA và đồng ổn định UST vào tháng 5 trùng hợp với việc Tether giảm giá USDT khỏi đô la Mỹ khoảng 5%. Kết quả là, khoảng 7 tỷ USDT đã được mua lại khi các ông lớn tìm cách thoát khỏi thị trường và tránh bất kỳ cuộc tàn sát tiềm ẩn nào khác.

Một dự án khác đạt được thành công lớn là DAI của MakerDAO, với 40% nguồn cung bị ngừng hoạt động do “sự kiện thanh lý lớn nhất trong lịch sử”.

USDC và BUSD cũng được bao gồm trong một biểu đồ riêng biệt và cũng cho thấy nguồn cung giảm mạnh khoảng 5 tỷ trong tháng 5, tuy nhiên, cả hai kể từ đó đã phục hồi và gần trở lại mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 65 tỷ và 48 tỷ một pop.

Các điều kiện thị trường duy nhất của năm 2022 cung cấp một lời giải thích tại sao người dùng stablecoin đã chấp nhận rủi ro trong vài tuần qua.

Cho đến nay, lĩnh vực tiền điện tử đã chứng kiến ​​hệ sinh thái Terra gây ra sự cố trị giá khoảng 40 tỷ đô la, trong khi nền tảng cho vay C và công ty đầu tư mạo hiểm Three Arrows Capital cũng đang đấu tranh để tránh vỡ nợ một phần do các khoản thanh lý được báo cáo, tiếp xúc với Terra, giá tài sản giảm và các mô hình kinh doanh tiềm ẩn không bền vững.

Tether, cũng tiếp xúc với C thông qua khoản đầu tư 10 triệu đô la vốn cổ phần vào năm 2020 và khoản vay 1 tỷ đô la mà họ đã cho công ty vay vào năm ngoái, đã đưa ra một tuyên bố vào hôm thứ Hai lưu ý rằng giá giảm mạnh của mã thông báo gốc Celsius và những rắc rối về thanh khoản của công ty sẽ ” không ảnh hưởng ”đến dự trữ của nó. Công ty tuyên bố rằng hoạt động cho vay của họ với C “luôn được phi tập trung hóa quá mức.”

Bài viết mới
Tin nổi bật