Tổng hợp các dự án Metaverse nổi bật nhất hiện tại

Trend Metaverse liên tục được nhắc đến song song cùng với sự biến động sôi nổi của thị trường trong thời gian gần đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem các dự án nào của Metaverse đang được chú ý và tiềm năng nhất nhé!

STAR ATLAS (ATLAS, POLIS)

Star Atlas là tựa game được xây dựng trên blockchain, lấy bối cảnh về thiên hà và vũ trụ, người dùng sẽ đặt mình vào một trong ba phe và chiến đấu để giành lãnh thổ, kiểm soát tài nguyên, thống trị cả giải ngân hà rộng lớn.

Công nghệ blockchian kết hợp giao thức Solana giúp trò chơi được bảo mật hoàn toàn dù không có máy chủ. Trong Star Atlas, các mã NFT sẽ được thu thập và giao dịch để sở hữu ngay trong thế giới thực.

Đây là game có giao diện thiết kế cực kì đẹp mắt trên Blockchain, người tham gia vừa có thể kiếm tiền, vừa có thể giải trí.

Dự án này được cố vấn bởi Sam Bankman-Fried CEO của sàn FTX và Alameda Research.

DECENTRALAND (MANA)

Decentraland là một nền tảng blockchain thực tế ảo, hay cụ thể hơn là blockchain Ethereum. Thế giới ảo trong Decentraland được lấy ý tưởng từ 2 tựa game có lượng chơi nhiều nhất thế giới là Second Life và Minecraft.

Tất cả các không gian (được gọi là LAND trong game) đều có thể được giao dịch, mua bán và phát triển bởi người chơi, trừ đường xá và quảng trường. Người chơi sở hữu LAND có quyền kiểm soát mọi hoạt động diễn ra trên mảnh đất của họ.

Decentraland đã hoàn thành đợt chào bán đầu tiên vào tháng 8 năm 2017 và huy động được khoảng 24 triệu đô la.

Nhà phát triển trò chơi Atari đã ký hợp đồng thuê các lô đất ở Decentraland thời hạn hai năm để có thể xây dựng địa điểm chơi game ảo đầu tiên trên thế giới.

SANDBOX (SAND)

Sandbox là nền tảng thực tế ảo dựa trên Ethereum, nơi người tham gia có thể hoá thân thành các nhân vật để giao dịch, mua bán các vật phẩm trên land. Nhân vật (Avatar) và Đất (Land) là hai điều tối thiểu mà người chơi cần sở hữu, sau đó nhân vật trong trò chơi sẽ tham gia vào thế giới ảo để mua các món đồ, mua đất..

Được tạo ra bởi nhóm phát triển game studio Pixowl vào năm 2012, tới tháng 7 vừa qua, The Sandbox liên tục tung các events ra cộng đồng với đa dạng thể loại như Music Festival NFT Collection, Land Sale Wave #5, Game Jam #5, Liquidity Rewards, Voxedit Pool Party Contest.

Với game Sandbox, người tham gia có thể kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau (players, creators, investors), nguồn thanh khoản đến từ Sandbox Marketplace giúp kết nối người chơi và người sáng tạo.

ALIEN WORLDS (TLM)

Alien Worlds là một game được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain. Mô phỏng một thế giới gồm nhiều các hành tinh, các hoạt động cơ bản trong thế giới Alien Worlds bao gồm: khai thác, chiến đấu và đặt cược bỏ phiếu. 

Người chơi trong thế giới này chủ yếu là để kiếm được Token Trilium (TLM). Nếu muốn khai thác TLM, người dùng cần sử dụng đến các công cụ NFT. Ngoài ra khi cho thuê bất động sản kỹ thuật số sở hữu để nhận thêm TLM. Tùy thuộc vào loại hình bất động sản và tool, người dùng có thể khai thác nhiều hoặc ít mã thông báo.

Hoạt động cho thuê hay khai thác TLM đã hình thành một thị trường kinh doanh trong Alien Worlds. Khi đó người dùng có quyền kết hợp nhiều chiến lược, lối chơi khác nhau để tối ưu hóa số lượng mã thông báo NFT nhận về.

TỔNG KẾT 

Trên đây là một số các dự án nổi bật kết hợp giữa NFT và Metaverse, những dự án này được mong đợi phát triển thêm nhiều điều mới mẻ và hấp dẫn. 

Hy vọng bài viết trên giúp các bạn hiểu thêm về một số các dự án của Metaverse.

Lưu ý: Các thông tin trên đã được nghiên cứu, không phải là lời khuyên đầu tư. 

Chat cùng các admin và member tại: https://t.me/dautucryptovietnam

Follow để không bỏ lỡ thông tin tại: Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Cập nhật & thảo luận thông tin tại: Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Bài viết mới
Tin nổi bật