TỔNG HỢP BẢN TIN NỔI BẬT TUẦN (03/01 – 09/01)

Những bản tin nổi bật đáng chú ý trên thị trường toàn cầu

Bitcoin Hashrate Mints Đạt mức cao kỷ lục mới

Dữ liệu của Glassnode cho thấy tốc độ băm đã tăng vọt lên 201 exahashes vào ngày 1/1/22, vượt qua mức tháng 4 năm 2021. Chỉ số này đã phục hồi hoàn toàn sau khi lao dốc vào giữa năm 2021 do chính phủ Trung Quốc kìm hãm các công ty khai thác địa phương.

Cuộc đàn áp đối với các thợ đào và doanh nghiệp khai thác tại Trung Quốc đã khiến mức ​​hashrate của Bitcoin giảm mạnh. Mức thấp nhất là 61 exahashes/giây vào tháng 6 năm 2021, từ hơn 190 exahashes/giây vào tháng 4/2021.

(Xem thêm tại Link)

Bitcoin trượt dài xuống dưới $42.000 sau khi Fed xác nhận kế hoạch tăng lãi suất

Bitcoin, Ether kéo theo cả thị trường tiền điện tử rộng lớn sụt giảm một cách đáng kể. Trong khi thị trường chứng khoán cũng theo đà sụt giảm chỉ ít lâu sau khi cuộc họp FOMC vào tháng 12 kết thúc.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết rằng cơ quan này cam kết điều chỉnh lại bảng cân đối kế toán và tăng lãi suất vào năm 2022.

Khi thị trường chứng khoán điều chỉnh, giá BTC cũng theo đó mà giảm xuống dưới 44.000 đô la. Tạo ra một loạt các khoản thanh lý đạt 222 triệu đô la trong vòng chưa đầy một giờ. 

Tổng số tiền thanh lý ngày 6/01 vừa qua (Nguồn: Coinglass)

Hiện tại, BTC đang dao động ở mức $41.808, hơn 12% giá trị bị giảm trong 7 ngày qua.

(Xem thêm tại Link)

Samsung gia nhập Metaverse với cửa hàng Flagship 837 trên Decentraland

Samsung – Gã khổng lồ công nghệ đã tạo nên một phiên bản thực tế ảo của cửa hàng Flagship 837 trên hệ sinh thái Decentraland.

Cửa hàng gốc toạ lạc ở số 837 Washinton Street tại quận Manhattan của thành phố New York. Phiên bản ảo được xác nhận, chỉ mở cửa trong thời gian giới hạn trên Decentraland.

Cửa hàng Samsung 837X sẽ cho phép bạn phiêu lưu trực tuyến thông qua “Connectivity Theater and Sustainability Forest”, cùng một buổi lễ âm nhạc tại “Customization Stage”.

Tại Customization Stage ở cửa hàng Samsung 837X, khách hàng sẽ được trải nghiệm sự thú vị kết hợp giữa thế giới thực và thế giới ảo. Những vũ điệu sôi động được trình diễn bởi các vũ công trên nền nhạc của DJ Gamma Vibes sẽ được trực tiếp tại cửa hàng vật lý Samsung 837.

(Xem thêm tại Link)

El Salvador chuẩn bị 20 dự luật về khuôn khổ pháp lý dành cho “trái phiếu Bitcoin”

Trong đợt phát hành trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la, được gọi là Trái phiếu Volcano. Chính phủ El Salvador đã đưa ra hàng loạt dự luật nhằm thiết lập một khuôn khổ pháp lý và tài chính cho trái phiếu này.

Tổng Thống Bukele đã tweet về một loạt dự tính cho năm năm 2022.

Nội dung đề có cập đến “Việc xây dựng Thành phố Bitcoin” và “Mức đăng ký của Trái phiếu Volcano”.

(Xem thêm tại Link)

Dip, Buy and Fed trở thành các chủ đề thịnh hành hàng đầu trên mạng xã hội

Những ngày qua thật đặc biệt đối với cộng đồng tham gia thị trường tiền điện tử. Bởi những biến động không ngừng và xu hướng lao dốc đáng lo ngại của đồng kỹ thuật số lớn nhất hành tinh Bitcoin (BTC). Sự sụt giảm này xuất phát từ thông tin lãi suất mới của Fed, khiến cả thị trường rơi vào tình trạng đáng nghiêm trọng.

Theo dữ liệu được khảo sát, các từ thịnh hành nhất trên phương tiện truyền thông xã hội về tiền điện tử là “Dip”, “Buy” và “Fed”. Không những thế, từ “Buy” đã lọt khỏi 10 chủ đề thịnh hành nhất vào thứ Năm mặc dù thị trường đã tăng đột biến vào thứ Ba. 

“Dip” và “Buy” lần lượt là những từ có xu hướng No.1 và No.3, trong khi “Fed” đứng ở vị trí thứ sáu.

Trong ngày mùng 7 vừa qua, Chỉ số Crypto Fear & Greed Index cho thấy điểm số 18. Con số cực thấp biểu thị “nỗi sợ hãi tột độ” của cộng đồng tham gia thị trường.

Chỉ số Fear & Greed Index vào ngày 7 tháng 1 vừa qua

Mặc dù vậy, một phần nhỏ tâm lý thị trường vẫn khá lạc quan. Biểu hiện niềm tin mạnh mẽ vào sức mạnh cốt lõi của bitcoin trong tương lai.

Theo tweet của nhà phân tích Vijay Boyapati về thị trường trước tình trạng lao dốc đang xảy ra. Anh ấy ẩn ý rằng BTC sẽ bay khi Fed “mất quyền kiểm soát bong bóng vỡ mà họ đã thổi phồng trong thập kỷ qua”.

(Xem thêm tại Link)

Top Gainers & Top Losers

Theo dữ liệu từ CoinmarketCap, trong 7 ngày qua của top100 đồng kỹ thuật số hàng đầu tính theo giá trị vốn hóa.

Dữ liệu top100 đồng kỹ thuật số hàng đầu tính theo giá trị vốn hóa trong tuần qua

Ở thời điểm viết bài

Top 3 đồng tăng tốt tuần qua:

  • No.1 là Chainlink (LINK) +29,68%, mức giá ở khoảng 27 USD
  • No.2 là Internet Computer (ICP) +2,7%, mức giá hơn 35 USD
  • No.3 là Harmony (ONE) +14,13%, mức giá 0,3184 USD

Top 3 đồng giảm mạnh tuần qua:

  • No.1 là Gala (GALA) -29,39%, mức giá 0,3211 USD
  • No.2 là Kadena (KDA) -28,31%, mức giá 9 USD
  • No.3 là Avalanche (AVAX) -26,71%, mức giá 85,23 USD

Tin FUD

Cơ quan thuế Ấn Độ thu hồi 6,62 triệu đô la từ WazirX vì tội trốn thuế

Cơ quan Thuế tại Ấn Độ đã thu hồi khoản tiền từ sàn giao dịch tiền điện tử WazirX. Nguyên nhân đến từ hành vi trốn thuế của WazirX từ khoản tiền hoa hồng thương mại trị giá 5,43 triệu đô la.

Sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ WazirX được báo cáo đã thanh toán hơn 6,6 triệu đô la (49,2 crore rupee). Khoản nộp thuế sau khi bị phát hiện trốn Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) đối với hoa hồng thương mại. Tổng số tiền thu hồi bao gồm khoản thuế đang chờ xử lý là 5,43 triệu đô la (40,5 crore rupee), tiền lãi và tiền phạt.

WazirX đã phạm phải một gian lận thuế GST điển hình. Nó liên quan đến việc tạo hóa đơn giả mà không có sự trao đổi hàng hóa thực sự.

Người dùng của sàn giao dịch tiền điện tử Hồng Kông nói rằng họ không thể rút tiền

Từ cuối tháng 11, nhiều người dùng của sàn giao dịch Coinsuper có trụ sở tại Hồng Kông đã không thể rút tiền từ nền tảng này.

Thông tin từ ngày 7/1 vừa qua, Sàn giao dịch Coinsuper có khối lượng giao dịch 14 triệu đô la trong 24, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Vào lúc cao điểm nhất vào cuối năm 2019, Coinsuper đã xử lý khối lượng hàng ngày 1,3 tỷ đô la, Theo tin từ Bloomberg đưa trước đó.

Một trong những nhà đầu tư mạo hiểm đã ủng hộ Coinsuper chia sẻ với Bloomberg. Rằng họ đã hoàn toàn bị xóa sổ khoản đầu tư 1 triệu đô la của mình vào sàn giao dịch này. 

Cách đây sáu đến tám tháng, VC đã mất liên lạc với đội ngũ quản lý của sàn giao dịch

Bài viết mới
Tin nổi bật