Tổng giá trị được khóa trong hợp đồng Ethereum 2.0 đạt cột mốc trên 30 tỷ USD

Ethereum (ETH) vừa đạt được một cột mốc vĩ đại khác trước khi hướng đến phiên bản ETH 2.0 hoàn thiện nhất, được dự kiến ra mắt trong năm nay.

Số lượng ETH được khóa trong phiên bản ETH 2.0 tăng mạnh

Số lượng Ethereum được khóa trong ETH 2.0 đã tăng đều đặn kể từ khi triển khai hợp đồng tiền gửi từ năm 2020.

Cần 32 ETH để có thể sở hữu nút nhà xác thực. Nếu như không có đủ 32 ETH, người dùng có thể tham gia stake bằng cách sử dụng sản phẩm staking trên các sàn giao dịch tiền mã hóa. Nhờ đó, số lượng các nút xác thực hoạt động trên mạng Ethereum đã tăng theo cấp số nhân.

Tháng 7 năm ngoái, cộng đồng Ethereum đã kỷ niệm cột mốc 6,6 triệu ETH được stake trên mạng. Con số này chiếm khoảng 5% tổng nguồn cung ETH. Chưa đầy sáu tháng sau, con số này đã tăng khoảng 50%. Đạt mốc hơn 9 triệu ETH được stake, tương đương hơn 30 tỷ USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Tổng giá trị ETH được khóa trong ETH 2.0. Nguồn: Beaconchain
Tổng giá trị ETH được khóa trong ETH 2.0. (Nguồn: Beaconchain)

Đội ngũ nhà phát triển Ethereum đang nỗ lực tiến hành nâng cấp sang phiên bản Ethereum 2.0. Mạng blockchain của nó sẽ chuyển từ cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sang cơ chế Proof-of-Stake (PoS). Bước tiến này sẽ làm giảm đáng kể mức tiêu thụ tài nguyên của mạng, làm cho ETH trở thành một blockchain thân thiện với môi trường cũng như hiệu quả hơn.

Ethereum 2.0 được dự kiến hoàn thiện trong năm 2022

Về mặt tiến độ, chúng ta có thể kỳ vọng khả năng cao ETH 2.0 sẽ chính thức được triển khai ngay trong năm nay.

Bởi lẽ, trong năm 2021, Ethereum đã làm rất tốt các giai đoạn nền móng của việc nâng cấp trên “hành trình hợp nhất”. – Đi từ mainnet Beacon Chain,

– Tiếp đó là 4 đề xuất cải tiến (EIP-2565, EIP-2929, EIP-2718, EIP-2930) trong hard fork Berlin,

– Tới cơ chế EIP-1559 cho hard fork London (nay đã được Polygon thử nghiệm để đốt MATIC)

– Và bản nâng cấp Altair.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu mà đội ngũ Ether đạt được vẫn còn nhiều các sai xót cần được chỉnh sữa.

Ngày 16/12/2021, testnet của Ethereum 2.0, Kintsugi được thông báo triển khai thành công bởi các nhà phát triển ETH. Nó cho phép người dùng kiểm tra hoạt động trong mạng Ethereum mới.

Sau đó, chức năng này đã xảy ra một số trục trặc nhỏ ngoài dự kiến. Phía đội ngũ ETH đã và đang tích cực làm việc để tiến hành và hoàn thiện.

Hiện tại, theo quan điểm của nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin thì việc hoàn thiện phiên bản ETH 2.0 là mối quan tâm hàng đầu của đội ngũ, tất cả mọi thứ phải được làm tốt nhất và theo cách hoàn thiện nhất.

Ether cũng đang hứa hẹn là đồng mã hóa được nhiều nhà đầu tư lựa chọn tốt nhất thay thế cho Bitcoin.

Ở thời điểm viết bài, ETH đang có mức giá $3.258, giảm 3,45% trong 24h qua. Theo dữ liệu CoinmarketCap

Bài viết mới
Tin nổi bật