TON đang mở đường cho tương lai của tiền điện tử

Sự tích hợp của TON với Telegram giúp người dùng dễ dàng sử dụng tiền điện tử để thanh toán hàng hóa và dịch vụ hơn – mà không cần biết rằng nó liên quan đến blockchain.

hình ảnh minh họa TON

Con đường các ông lớn công nghệ đón nhận blockchain đầy rẫy những thất bại. Chỉ cần nhìn vào Meta, công ty đã từ bỏ kế hoạch ra mắt stablecoin Diem sau ba năm lộn xộn và phải đối mặt với vô số phản ứng dữ dội.

Nhưng vẫn có những tia sáng – và các dự án cho thấy nhiều hứa hẹn hơn. Mạng lưới Mở (TON) – trước đây được gọi là Mạng lưới Mở Telegram – được xây dựng để siêu năng lượng hóa một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên toàn thế giới. Mặc dù Telegram đã rút lui vì các vấn đề về quy định, một cộng đồng độc lập đã tham gia để tiếp tục ủng hộ việc áp dụng và phát triển mạng lưới lớp 1 này. TON ra đời.

Sau nhiều năm giao diện kém và các trường hợp sử dụng hạn chế, TON đang đạt được điều mà ngành công nghiệp này mong muốn từ lâu: cho phép người dùng tương tác với blockchain và tiền điện tử mà thậm chí không cần nhận ra. Và nó mới chỉ đang khai thác bề mặt trong việc khám phá cách cơ sở hạ tầng này có thể biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

hình ảnh minh họa Sự tích hợp của TON với Telegram

TON trở nên quan trọng hơn nữa khi nền tảng này bắt đầu đa dạng hóa vượt ra ngoài nhắn tin. Lấy cảm hứng từ ông lớn Trung Quốc WeChat, TON bắt đầu giống với một “siêu ứng dụng” cung cấp mọi thứ người dùng cần ở một nơi. Các nhà hàng giờ đây có thể thiết lập “mini app” bên trong Telegram, biến các trang web của họ thành công cụ lỗi thời, đồng thời cung cấp cho khách hàng điểm truy cập dịch vụ dễ dàng. Trong khi đó, các nhà phát triển ở các ngành khác có được sự linh hoạt vô song nhờ JavaScript.

Việc các mini app này tích hợp các giải pháp thanh toán càng làm gia tăng sự lạc quan, vì nó có thể giúp bình thường hóa các giao dịch tiền điện tử chưa từng có. Tích hợp của TON giúp đảm bảo rằng mọi giao dịch đều minh bạch và không thể bị can thiệp. Telegram từ lâu đã trở thành trung tâm của những người đam mê tiền điện tử ngay từ những ngày đầu, nhưng giờ đây ứng dụng này đã vượt lên trên nhận thức của dòng chính – một thành tích càng ấn tượng hơn khi mà nó gần như không thực hiện hoạt động marketing nào.

hình ảnh minh họa TON

Mặc dù việc tích hợp TON vào Telegram giúp TON có vị thế vững chắc để trở thành một blockchain lớn hơn, nhưng hành trình này không hề – và sẽ không tiếp tục – suôn sẻ. Sự phân mảnh và cô lập giữa các mạng lưới từ lâu đã là một vấn đề dai dẳng, và cần phải xây dựng các kết nối lâu dài với các blockchain khác để đảm bảo siêu ứng dụng này có thể được mọi người dùng ở nhiều lĩnh vực khác nhau yêu thích và tin tưởng. Việc tập trung vào một token duy nhất sẽ thúc đẩy sự loại trừ này, mặc dù đang có những nỗ lực để xây dựng kết nối giữa Telegram và các mạng lưới tương thích với EVM.

Trong giới phát triển, phương châm phổ biến là “Xây dựng đi rồi họ sẽ đến.” Telegram là một trường hợp hơi khác biệt ở đây vì nó đã là một trong những ứng dụng nhắn tin lớn nhất thế giới. Bắt tay với TON, Telegram cần tập trung vào việc làm cho các giao dịch tiền điện tử đơn giản như công cụ nhắn tin của mình – và khuyến khích người dùng hiện tại dùng thử các tính năng mới mà không khiến họ cảm thấy xa lạ.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật