Tóm Tắt Thị Trường: Bitcoin Tăng Gần Tới Mốc $50.000 Với Hy Vọng Được Sự Chấp Thuận Của ETF Hoa Kỳ

Biểu đồ Bitcoin 24 giờ (CoinDesk)

Bitcoin đã trở nên mạnh mẽ hơn khi tăng lên vào thứ Hai do người mua cố gắng đẩy giá lên mức 50.000 đô la lần đầu tiên kể từ đầu tháng 9. Tiền điện tử đã tăng khoảng 15% trong tuần qua khi các nhà giao dịch dường như thoát khỏi các vị thế bán.

Các nhà phân tích đang chờ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt một sản phẩm giao dịch trao đổi bitcoin (ETF), điều này có thể xảy ra trong vài tuần.

Mặc dù Ủy viên SEC Gary Gensler đã khẳng định lại sự ưu tiên của mình đối với ETF Bitcoin tương lai được hỗ trợ vào tuần trước, một số nhà phân tích hy vọng sự chấp thuận của cơ quan quản lý có thể châm ngòi cho một sự náo động của tiền điện tử về cuối năm.

“Nó vẫn sẽ mở ra những cơn bão cho việc áp dụng các tổ chức và hy vọng dẫn đến một quỹ ETF được hỗ trợ ngay và được phê duyệt trong tương lai không xa, điều này sẽ cho phép những người bình thường dễ dàng đưa tài sản vào” trong tài khoản môi giới của họ, Marcus Sotiriou, nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số GlobalBlock có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk.

Giá Mới Nhất
– Bitcoin (BTC), $ 49,308, + 1,1%
– Ether (ETH), $ 3,411, -1,6%
– S&P 500: -1,3%
– Vàng: $ 1,767, + 0,3%
– Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng ở mức 1,484%
Tuy nhiên, một số nhà giao dịch vẫn thận trọng với việc đàn áp quy định liên tục đối với tiền điện tử. Vào Chủ nhật, Nikkei đã báo cáo rằng các cơ quan thuế của Nhật Bản đã tiến hành một cuộc kiểm tra quy mô lớn đối với một số cá nhân. Vào cuối tháng này, Bộ Tài chính Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ phát hành một báo cáo về stablecoin có thể đề xuất các quy định giống như ngân hàng cho các tổ chức phát hành stablecoin.

Bitcoin Phục Hồi Nhẹ
Theo một báo cáo của FundStrat, các đột phá kỹ thuật được thực hiện bởi một số loại tiền điện tử vào tuần trước đã dẫn đến sự “phục hồi nhẹ to lớn”. Đột phá xảy ra khi nhu cầu đối với một tài sản vượt quá cung, khiến giá tăng trên một mức kháng cự cụ thể. Đối với Bitcoin, mức đột phá gần đây khoảng 46.000 đô la cho thấy các nhà giao dịch đang bắt đầu thoát khỏi các vị thế bán.

“Tổng hợp chu kỳ của tôi cho thấy bitcoin có xu hướng tăng vào cuối tháng 11/tháng 12 trước khi đạt đỉnh”, Mark Newton, giám đốc điều hành và người đứng đầu chiến lược kỹ thuật tại FundStrat đã viết trong một bản tin vào tuần trước.

“Chu kỳ hàng tuần hiện tại cho thấy khả năng suy yếu của giá vào mùa xuân năm 2022 trước đợt phục hồi lớn tiếp theo,” Newton viết. “Do đó, sự phục hồi hiện tại này có thể mang tính chất chiến thuật để củng cố vững chắc trước sự phục hồi lớn hơn có thể bắt đầu vào năm tới.”

FundStrat có mục tiêu BTC sẽ tăng vào khoảng 52.000 đô la.

Các Quỹ Tiền Điện Tử Thu Được Nguồn Vốn Mới Trị Giá 90 Triệu Đô La

Các quỹ tập trung vào Bitcoin đã thu hút được nguồn vốn mới trong ba tuần liên tiếp, sau một thời gian cạn kiệt trong những tháng gần đây, CoinDesk’s Lyllah Ledesma báo cáo.

Các quỹ tập trung đã thu về 69 triệu đô la, theo một báo cáo được công bố hôm thứ Hai bởi CoinShares. Đây là tuần thứ ba liên tiếp dòng tiền được đổ vào Bitcoin, đẩy lượng tiền tích lũy trong giai đoạn này lên 115 triệu đô la và củng cố xu hướng đảo ngược so với vài tháng trước khi việc mua lại là bình thường.

Các quỹ tiền điện tử tập trung vào Ethereum, blockchain lớn thứ hai, đã chứng kiến 20 triệu đô la được đổ vào. Các tài sản kỹ thuật số thay thế dường như cho thấy sự quan tâm giảm dần.

Tóm Tắt Các Đồng Altcoin Nổi Bật

  • Token AXS của Axie Infinity đạt mức cao kỷ lục: Token của Axie Infinity đạt kỷ lục 153 đô la sau khi trò chơi play-to-earn tuyên bố sẽ phân phối các token trị giá hơn 60 triệu đô la cho những người dùng đầu tiên và ra mắt khả năng staking, CoinDesk’s Lyllah Ledesma báo cáo. Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Synergia Capital, cho biết: “Lợi suất staking trên AXS đặc biệt sinh lợi (APR: 189%), ngay cả với 12,4 triệu AXS đã được stake và đang tăng lên, dẫn đến rủi ro thực sự về nguồn cung đối với AXS”. “Điều này có thể dẫn đến việc tăng giá theo cấp số nhân, mặc dù có khả năng không bền vững, và cuối cùng dẫn đến hành động giá thất thường và thay đổi.”
  • Fed sẽ khởi động đánh giá CBDC vào đầu tuần này: Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ bắt đầu xem xét các rủi ro và cơ hội của việc giới thiệu một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sớm nhất trong tuần này, Jamie Crawley của CoinDesk đưa tin. Chủ tịch Jerome Powell đã gọi sự phát triển của đồng đô la kỹ thuật số là “công việc quan trọng” vào tuần trước trong phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ, nói thêm rằng nó sẽ yêu cầu luật pháp từ Quốc hội để tiến hành.
  • Giao thức cho vay DeFi của Compound tiếp tục diễn ra khi 66 triệu đô la được thêm vào hợp đồng có nhiều nhược điểm: Một hợp đồng Compound Finance bị lỗi nhằm giải ngân phần thưởng khai thác thanh khoản theo thời gian đã được cộng thêm 66 triệu đô la vào sáng Chủ nhật, Andrew Thurman của CoinDesk đưa tin. Khoảng 22 triệu đô la trong số các quỹ đó sau đó đã bị khai thác do cùng một lỗi đã hút hết 80 triệu đô la tiền mã hóa trong nửa cuối tuần trước, theo một nhà phát triển DeFi, người đã nói với CoinDesk rằng 44 triệu đô la còn lại hiện đã được xác định là có rủi ro. Giá của COMP đã mất hơn 5% trong 24 giờ qua và gần đây được giao dịch ở mức $330,53.

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật