Tóm tắt chương trình AMA của ONEBIT VENTURES và tựa game võ thuật 9D NFT

Trong bài viết này mình sẽ tóm tắt lại chương trình AMA vừa qua giữa Onebit ventures với tựa game 9D NFT, bạn nào đã bỏ lở có thể xem lại nhé

Giới thiệu về Onebit Ventures

Onebit Ventures nhằm mục đích xây dựng DEFI Full-Stack với Nhóm đầu tư, Nhóm IDO và Đấu giá NFT trên Chuỗi thông minh Binance. Nó sẽ trở thành cơ sở hạ tầng nền kinh tế cho DeFi và NFT được hỗ trợ bởi Binance Smart Chain.

OBT vừa là Dex vừa là Project starter. Nó là vườn ươm cho sự phát triển của các dự án mới. OBT cung cấp khả năng phát hành Pool tài sản mới với chi phí thấp nhất và tạo ra các nguồn vốn có tính thanh khoản cao thông qua nền tảng của chúng tôi. Pool này sử dụng để đầu tư vào một số chuyên gia và một số dự án tiền điện tử khác.

onebit.capital

Giới thiệu về 9D NFT

9D NFT là trò chơi Võ thuật / Metaverse NFT 3D đầu tiên ở Đông Nam Á, được xây dựng trên nền tảng Binance Smart Chain, có bridge để crosschain qua Ethereum.

Khi tham gia 9D NFT, bạn sẽ được hóa thân thành một anh hùng, sau đó tham gia các hoạt động và tính năng thú vị trong game như PVP, PVE …

Đọc thêm: Tìm hiểu dự án 9D NFT- game NFT kiếm hiệp 3D đầu tiên trên blockchain

Tóm tắt chương trình AMA giữa Onebit ventures và game NFT 9D NFT

AMA là gì?

AMA là từ viết tắt của từ Ask Me Anything (Hỏi tôi bất kỳ điều gì). AMA là một sự kiện online giải đáp mọi thắc mắc của cộng đồng Crypto dành cho các CEO, CMO,.. của các dự án. AMA có thể được Livestream, chat qua các Group Telegram, hoặc từ Facebook.

Thông tin chi tiết AMA

Ngày 03/11/2021 vào lúc 19h00 tại Fanpage Cộng Đồng Crypto Việt Nam 

Host: 

Tony Ngo – Founder of Onebit Ventures

Guest: 

Ryan Tran – Director of GOSU CorpHenry Pham – Game Design Manager at GIHOT Studio

Anh em có thể xem lại: https://www.facebook.com/congdongcryptovietnam/videos/1265627430591430

Tóm tắt chương trình:

GIỚI THIỆU

Tony: Vậy mời anh Ryan giới thiệu sơ lược về dự án game 9D NFT cho những bạn ở đây chưa biết được không?

  • Ryan: 9D NFT là dự án game 3D kiếm hiệp nhập vai được phát triển bởi GIHOT. Game được cập nhật các tính năng Play-to-Earn và các phần thưởng NFT có thể được kiếm được qua các hoạt động của trò chơi PVP… Khi tham gia vào game, người chơi 9D NFT sẽ tiến hành hoá thân vào những vai anh hùng thuộc hệ ngũ hành rất khác nhau như Kim, Mộc, Hoả, Thuỷ, Thổ, sản phẩm đc dựa trên cốt truyện của Kim Dung. Đồng thời còn được trải nghiệm những nền văn hoá rất khác nhau từ Đông sang Tây và tham gia vào những trận chiến sống động, hóa thân thành hiệp sĩ lang thang. Chơi game vừa giải trí lại vừa kiếm được tiền nhờ việc quy đổi những vật phẩm NFT trong game.
  • Henry: Bên mình đã phát hành alpha test, đã test với 500 bạn. Đã hoàn thành. 
  • Henry: Mình nghĩ là sẽ có một số bạn thấy game này khá quen thuộc. Thì đúng là như vậy, game được phát triển nâng cấp dựa trên game tiền đề Cửu Dương Truyền Kỳ phát hành 2 năm gặt hái được nhiều thành công. Đội ngũ phát triển vẫn sẽ giữ cách chơi game tương tự nhưng điểm khác biệt như anh Ryan có nói, 9D NFT sẽ được cập nhật thêm các tính năng Play-to-Earn để người chơi có thể kiếm được tiền từ việc chơi game. Ngoài ra các nhân vật trong game cũng như các chế độ cũng sẽ có một chút thay đổi cải tiếng. 
  • Tony: GOSU là công ty game lớn có nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên với game NFT GOSU là tân binh. Và 9D NFT là game NFT đầu tiên của GOSU

CÂU HỎI TỔNG HỢP TẠI LIVESTREAM

Q1 – Nguyễn Giang: Game có nhiều khoảng cách giữa dân cày với dân nạp không ạ?

Thứ nhất, game blockchain không có khái niệm dân nạp, chỉ có người đầu tư nhiều hay ít. Còn khi vào game, ai cũng có khoảng đầu tư giống nhau và công bằng hết. Không có nạp thẻ hay cào thẻ để vào game như các game truyền thống. Bởi vậy khoảng cách giữa dân cày với dân nạp là không có. 

Thứ hai, đội ngũ đã loại bỏ những tính năng nạp thẻ nhận được đồ event, kích hoạt này kia. Mà thay vào đó tất cả những tài nguyên trong game sẽ chuyển về cho gamer săn được và trao đổi. Lúc đó là cuộc chơi giữa gamer và gamer, chứ không phải là giữa gamer và nhà phát hành nữa. Bạn có thể đầu tư mua lại vật phẩm từ gamer khác giúp cho nhân vật của bạn mạnh hơn thì đó là quyền và cách đầu tư của bạn. Và khoảng cách giữa mọi người sẽ không còn quyết định của nhà phát hành mà là giữa gamer với gamer, điều này khác với những game truyền thống.

Mr. Henry

Q2 – Vũ Văn Giang: Team có kệch hoạch burn token để quản lý lạm phát trong tương lai không ạ? Và tại sao Team lại trọn thời gian này để launch game thay vì trước đó đang là lúc Game NFT đang đạt đỉnh FOMO nhất?

Về kế hoạch mà burn token thì bên team mình đã có rồi. Và nó sẽ có trong tương lai, nhưng chưa có thời điểm và cách thức cụ thể. Đội ngũ sẽ thông báo chính thức trong tương lai trong lộ trình phát triển của sản phẩm. 

Hiện tại, Facebook đổi tên thành Meta rồi. Cái trend về Metaverse nó đang tăng dần. Mọi ng biết đến nó nhiều hơn, kể cả không phải người trong giới Crypto. Thì ngày ngày sẽ có nhiều người biết đến và gia nhập cái mảng game play to earn cũng như blockchain hơn. Và sản phẩm của team mình quen thuộc với các bạn gamer truyền thống. Đây là thời điểm thích hợp để ra mắt game, chứ không phải lựa lúc FOMO cực đỉnh để ra mắt. Đây là bắt đầu của 1 thời kỳ mới.

Mr. Henry

Host – Game này có Metaverse hay không?

Câu trả lời là có. Thực ra tham vọng của bên mình tạo ra vũ trụ ảo gọi là COGIVERSE – 5 châu lục lớn ứng với 5 nền văn hóa khác nhau. 9D NFT là mảnh ghép đầu tiên, châu lục đầu tiên trong vũ trụ ảo COGIVERSE.

Q3 – Justin Duy: Game này có mang tính chiến thuật, build cộng đồng clan không team? Vì dù game nft hay game truyền thống thì tính chiến thuật để hút lượng người chơi trung thành là quan trọng nhất.

Có đội nhóm, ban hội, liên minh ban hội. Game có các tính năng cộng đồng. Sau này còn có tính năng kết hôn nữa. Tính cộng đồng của game 9D NFT mình có thể nói là rất cao so với những game NFT khác trên thị trường.

Mr. Henry

Q4 – Nguyễn Minh Trí: A chia sẽ nhiều hơn về 9d ecosystem và làm thế nào nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận từ ecosystem?

Có 5 hình thức play to earn

– Lên level nhận đc token

– Hoạt động điểm danh hằng ngày

– Đánh quái rớt ra token hoặc NFT items. 

– Săn boss cá nhân, hoàng kim, thể giới

– PVP với người chơi khác để nhận được token

Mr. Henry

Q5 – Host: Sắp tới sẽ ra phiên bản gì? Và thời gian ra mắt là khi nào?

Phiên bản sắp tới là phiên bản thử nghiệm thứ hai của team mình, cập nhập thêm những tính năng mới so với phiên bản thử nghiệm đầu tiên. Dự kiến cuối tháng 11.

Phiên bản thử nghiệm đầu tiên chơi trên PC, tuy nhiên ở phiên sắp tới người chơi sẽ còn được chơi thử trên Mobile.

Mr. Ryan

Q6 – Host: Với các game NFT, để bắt đầu chơi người chơi phải đầu tư? Vậy với 9D NFT người chơi có cần đầu tư không? Nếu có thì là bao nhiêu?

Để tham game 9D NFT, bắt buộc mọi người cần phải bỏ ra chi phí nhỏ để mua token COGI và active 1 trong 5 nhân vật trong phiên bản ra mắt này. Các nhân vật sẽ có giá khác nhau, từ 100 đến 300 COGI. 

Mr. Henry

Q7 – Host: Giá IDO của mình là bao nhiêu?

0.049 $

Mr. Henry

Q8 – Host: Tựa game của mình chơi trên bao nhiêu nền tảng?  

Nếu là phiên bản chính thức thì có 2 nền tảng là PC và Mobile, Với mobile, tải được trên hệ điều hành IOS và Android. Với máy Mac thì có thể giả lập để chơi phiên bản mobile hoặc cài window trên máy Mac.

Mr. Henry

Q9 – Host: Quá trình test game có giới hạn gì không? Có lựa chọn người để test game không?

Hiện tại team Marketing đang thảo luận về vấn đề, chưa có thông tin chính thức. Nhưng chắc là sẽ có giới hạn, tuy nhiên giới hạn này không như lần trước. Lần này sẽ thêm rất nhiều người hơn (trên 500) để trải nghiệm, đánh giá đóng góp cho game. Vì nếu mình mở ra hết, ai cũng có thể chơi, test game thì phiên bản chính thức sẽ không tạo được sự tò mỏ của người chơi nữa. Nên chắc chắn sẽ cần có một giới hạn nhất định.

Mr. Henry

Q10 – Host: Đối với thiết bị chơi game của mình, thường thường 1 thiết bị chơi được bao nhiêu tài khoản? Hay là sẽ chơi thoải mái không giới hạn?

Hiện tại bên mình giới hạn 1 thiết bị chỉ chơi 1 tài khoản. Hạn chế việc mọi người tạo quá nhiều account clone, sẽ làm mất sự cân bằng của người chơi game. Người chơi 100 account với người chơi 1 account thì sẽ có rất nhiều sự cách biệt để không làm mất sự cân bằng.

Mr. Henry

Q11 – Host: Có chế độ auto không? Tự làm nhiệm 

Chắc chắn phải có chế độ auto rồi. Vì mình phục vụ số đông, thì thường các anh em giới Crypto thường rất bận, nếu không có chế auto thì ai có thể bỏ ra hai ba tiếng ngồi cày game được. Thường mọi người auto để đánh quái, làm một số nhiệm vụ. Còn PVP với người chơi khác thì có thể điều khiển bằng tay để chơi hay hơn.

Mr. Henry

Q12 – Host: Nếu mình là người đầu tư 1 account 1 nhân vật thì một ngày kiếm đc bao nhiêu tiền?

Nếu 1 bạn vô game thì để treo máy đánh quái, không tham gia PVP hoặc PVE thì 60 ngày thu hồi vốn. Có thể một số bạn cho rằng thời gian này quá dài so với các game khác nhưng đây là mức thu nhập thụ động, thì mình nghĩ không quá vô lý trong khoảng thời gian như thế. Nhưng nếu các bạn chịu khó cày game, săn boss thì có thể may mắn nhận NFT items quý thì thu được khoảng lợi nhuận lớn nhanh (có thể chỉ từ 1-2 ngày). NFT items rơi ra ngẫu nhiên nên không thể chắc chắn được thời gian.

Mr. Ryan

Q13 – Host: Marketplace khi nào ra mắt?

Trong phiên bản lần trước đã ra mắt rồi nhưng chưa hoàn thiện, nó mới chỉ là phiên bản Beta của Marketplace. Trong phiên bản đó đã có nhiều bạn đăng NFT item lên để bán rồi. Ngay trong phiên bản test, Marketplace đã hoạt động. Trong phiên bản tiếp theo Marketplace sẽ được update thêm nhiều tiện ích hơn. 

Mr. Henry

Q14 – Host: Team đã chuẩn bị một số lượng streamer chưa? Để khi game ra mắt có thể thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

Kể cả game truyền thống, vấn đề streamer cũng được các nhà phát hành game chú trọng. Khi sang NFT vấn đề streamer cũng quan trọng không kém, dự án đã sự chuẩn bị rất cẩn thận và đầy đủ cho đến khi mà dự án chính thức được triển khai.  

Mr. Ryan

Q15 – Host: Câu hỏi thiên về kỹ thuật – cơ chế lưu trữ, có bao nhiêu phần trăm blockchain, bao nhiêu phần trăm là về database?

Trong 1 cái game nhập vai, một nhân vật trong lúc luyện cấp mình sẽ nhận được rất nhiều vật phẩm khác nhau. Nên bên mình có thể chia theo tỷ lệ 40/60, 50/50 cho hai thứ item thường và item nft. Item nft là những vật phẩm quý trong game nên sẽ được lưu trên blockchain. Item thường thì vẫn lưu Database bình thường. Vì nếu đưa lên hết Blockchain thì quá trình trải nghiệm game của mọi người sẽ rất chậm. Nếu muốn vật phẩm cần mà phải xác thực giao dịch, chuyển qua chuyển về rất mất công người chơi. Nên chỉ những vật phẩm có giá trị quý mới lưu trên blockchain. 

Mr. Henry

Q16 – Host: Có chia thành nhiều serve ko? Vì nếu chen chúc nhau thì tài nguyên sẽ bị cạn kiệt.  

Chắc chắn game online nhất là game nhập vai chia nhiều serve để chịu tải, chứ không thể nào tất cả người chơi chung 1 serve, thì lúc đó không đủ đất và quái để đánh. Một server  5000 người cùng lúc là hiệu quả nhất, trải nghiệm mượt mà nhất, giảm độ giật lag.

Q17 – Host: Game có những giải đấu, reward, tranh đoạt để hấp dẫn người chơi tham gia không? 

Chắc chắn phải có, một tựa game online không thế thiếu PVP hằng ngày, giải đấu để tranh vị trí nhất trong tháng đó hoặc server đó. Trong lộ trình còn có ban thành chiến để ban hội chiếm thành đó. Tính năng khá quen thuộc với những người chơi game nhập vai.

Mr. Henry

Q18 – Host: Tại sao có tên 9D NFT?

Tiền đề của 9D NFT chính là game Cửu Dương Truyền Kỳ. 9 có nghĩa là Cửu còn D là Dragon. Team đặt tên 9D với mong muốn đây sẽ là dự án phát triển trong thời gian tới, hóa rồng hóa lân, là một dự án sẽ đạt được thành công.

Mr. Ryan 

Q19 – Host: Liệu với số lượng game NFT ngày càng nhiều trên thị trường, mọi người có lo lắng về vấn đề cạnh tranh không?

Thứ nhất, dòng game nhập vai vòng đời tuổi thọ rất dài. Qua một thời gian dài nhưng những game như Võ Lâm Truyền Kỳ, Cửu Âm Chân Kinh, Ngạo kiếm vô song, lượng người chơi, fan hâm mộ vẫn còn. Vì thế team đã chọn dòng game này.

Thứ hai, cái yếu tố cộng đồng rất lớn. Team đã có rất nhiều hoạt động để gắn kết cộng đồng. Một cái game có lâu dài hay không chính là do cộng đồng có giữ được nhiệt hay không. Trong game cũng như các phiên bản sắp tới, team sẽ tập trung rất nhiều hoạt động tính năng duy trì cộng động.

Tiếp theo, token COGI không chỉ sử dụng ở 9D NFT. Tương lai sẽ có những dự án khác sử dụng được token COGI.

Mr. Henry

Q20 – AI Paca: Cần có gì để bắt đầu chơi 9D NFT vậy ạ, muốn mạnh thì mình phải mua NFT mạnh hay sao ạ?

Để tham gia trò chơi cần có một lượng COGI nhỏ để tạo nhân vật, và tạo nhân vật rồi có thể cày lên cấp thoải mái. Còn nếu muốn mạnh thì chắc chắn là cần có đồ mạnh, săn boss đánh quái để nhận đồ mạnh hoặc mua trên marketplace. 

Mr. Henry

Q21 – Trung Nguyên: Trong game có các hệ như vậy thì có cơ chế khắc hệ ko ạ? và có chế độ PK với nhau không ạ? và phần thường là gì ạ?

Chắc chắn là có. Phiên bản đầu tiên sẽ ra mắt với 5 nhân vật tương ứng Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Sẽ có khắc hệ giữa các hệ với nhau. Kim khắc Mộc, Thủy khắc Hỏa.

Tiếp theo PK lẫn nhau, các bạn có thể tự do trên map hoặc thông qua các giải đấu. Giải đấu phải có đặt cược COGI, ai thắng sẽ dành được COGI. Tính năng đó sẽ update ở phiên bản thử nghiệm thứ hai. Còn ở phiên bản đầu tiên, các bạn sẽ PK với nhau để nhận được thứ hạng trên bxh, thứ hạng cao thì sẽ nhận được token gửi về hằng ngày luôn. 

Mr. Henry

Q22 – Quách Hùng Đông: Vai trò chính của token trong hệ sinh thái của bạn là gì ? Tại sao tôi nên đầu tư dài hạn vào token hay chơi các cơ chế trong game cày cuốc trong vài tháng.

Thứ nhất, Token COGI là token quản trị của một hệ sinh thái game, chứ không chỉ là token của game 9D NFT. Sau này trong COGIVERSE, sẽ còn nhiều game phát hành tiếp. Và COGI sẽ luôn luôn là đồng tiền để gia nhập các trò chơi đó. 

Thứ hai, bạn có thể hold để nhận được phần thưởng staking.

Thứ ba, dùng nó để trao đổi mua bán vật phẩm trên Marketplace.

Thứ tư, bạn dùng để voting quản trị dự án. Trước những bản cập nhật, sự kiện lớn của game, bên mình sẽ có khảo sát cộng đồng. Ai nắm giữ COGI sẽ được biểu quyết quyết định 9D sẽ đi như thế nào.

Mr. Henry

Q23 – Huy Pham: Lúc đánh quái hoàng kim thì phần thưởng được chia đều hay người có sát thương cao nhất? 

Việc đánh quái cũng sẽ chia ra nhiều loại. Thứ nhất, nếu bạn đánh quái thường ở ngoài Map, ai last hit sẽ nhận vật phẩm. Thứ hai, quái mà bạn gây sát thương nhiều thì nhận thưởng. Thứ ba, nếu tổ đội thì chia đều phần thưởng đó. 

Mr. Henry

Q24 – Host: Cái ứng dụng METAVERSE trong game này là cái gì?

Metarverse trong hệ sinh thái COGI: 

Thứ nhất, các game có thể liên kết với nhau. Miền đất này liên kết với miền đất kia, các vũ trụ liên kết với nhau. Những game trong hệ sinh thái sẽ liên kết với nhau. Chiến đấu, giao dịch được với nhau luôn miễn là nằm trong hệ sinh thái COGI.

Thứ hai, là về vấn đề lãnh thổ, có tính năng công thành chiến hay là lãnh thổ chiến thì đó là một biểu hiển của Metaverse, chúng ta có thể sở hữu được những mảnh đất, vùng đất, bản đồ trên COGIVERSE.

Mr. Henry

———————————————Done————————————–

Các bạn có thể theo dõi tựa game này qua kênh channel https://t.me/Official_9DNFT

Tham gia thảo luận cùng Cộng đồng Crypto Việt Nam tại:
telegram_chanel lWebsite Facebook | Twitter | Telegram_ chatYoutube

Bài viết mới
Tin nổi bật