Toàn cảnh thị trường: BTC tăng vọt, liệu đã có sự FOMO, chỉ số “tham lam”..

Giá bitcoin đã tiếp tục diễn ra trong 24 giờ qua và nhanh chóng vượt quá 57.000 đô la lần đầu tiên sau năm tháng. Hầu hết các đồng altcoins dường như bị bỏ lại khi sự thống trị của BTC tiếp tục tăng lên.

Bitcoin chạm $ 57K

 BTC đã trở lại quỹ đạo tăng giá của nó sau khi nó đi lên từ mức giảm dưới 41.000 đô la hai tuần trước. Trong những ngày sau đó, tiền điện tử đã tăng thêm một phần giá trị đáng kể, vượt ngưỡng 50.000 đô la lần đầu tiên trong một tháng và chỉ số tiếp tục tăng.

BTC đã vượt lên trên 56.000 đô la, trở thành mức cao mới kể từ cuộc khủng hoảng giữa tháng 5, nhưng đã dừng lại ở đó vào ngày hôm qua. Trên thực tế, những con gấu đã đẩy nó xuống mạnh khi bitcoin giảm xuống dưới 54.500 đô la.

Tuy nhiên, sự sụt giảm này dường như chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. BTC bắt đầu tăng một lần nữa và đạt mức cao nhất trong năm tháng chỉ hơn 57.000 đô la ngày hôm qua. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, giá hiện tại khi viết bài đang là 56.900$.

Altcoins bị bỏ lại phía sau.

Trong khi bitcoin tăng, altcoins dường như đã không thể theo kịp. Ethereum đã phục hồi sau vụ sụt giãm cuối tháng 9 nhưng vẫn bị mắc kẹt ở mức khoảng 3.600 đô la. Trong 24 giờ qua, nó đã đứng ở đó một lần nữa sau một nỗ lực không thành công để tăng đột biến.

Binance Coin, Solana, Polkadot, Cardano, Ripple và Avalanche đã giảm đáng kể so với đồng đô la, trong khi DOGE, LUNA và UNI thậm chí còn giảm nhiều hơn.

DYDX và Ren là một trong số ít trường hợp ngoại lệ với mức tăng 10% tương tự.

Tuy nhiên, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng thêm khoảng 70 tỷ đô la từ mức thấp của ngày hôm qua và hiện ở mức 2,350 nghìn tỷ đô la.

Chưa có sự FOMO: Google Xu hướng

Mặc dù giá bitcoin đã tăng hơn 35% trong khoảng hai tuần qua, nhưng các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn chưa quay lại. Dữ liệu xu hướng của Google cho thấy số lượng truy vấn trên công cụ tìm kiếm vẫn còn một khoảng cách xa so với những đỉnh cao trước đó.

Tìm kiếm Bitcoin trên toàn thế giới sau 5 năm.  Nguồn: Google Xu hướng
Tìm kiếm Bitcoin trên toàn thế giới sau 5 năm. 
Nguồn: Google Xu hướng

Hơn nữa, các tìm kiếm “mua bitcoin” trên toàn cầu cũng đã bị đình trệ trong vài tuần qua, một lần nữa cho thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ đối với tiền điện tử vẫn chưa xuất hiện.

Chỉ số “tham lam”

Mặc dù BTC tăng giá vẫn chưa thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, nhưng cảm giác chung đối với tài sản này đã trở thành lãnh địa “tham lam” sau một vài tuần gián đoạn. Điều này cho thấy Chỉ số Sợ hãi và Tham lam phổ biến của Bitcoin , phác thảo tâm lý tổng thể dựa trên các cuộc khảo sát, khối lượng, tương tác trên mạng xã hội và hơn thế nữa.

Chỉ số này cũng có xu hướng di chuyển theo giá của BTC. Ví dụ, nó đã rơi vào trạng thái “sợ hãi” và thậm chí là “sợ hãi tột độ” vào tháng 9 trong đợt giảm xuống dưới 41.000 đô la nói trên.

Lần cuối cùng nó đạt đến mức “tham lam” trên 71 là vào đầu tháng 9, khi tài sản được giao dịch trên 50.000 đô la. Cần lưu ý rằng việc đi vào bất kỳ hai cực đoan nào – sợ hãi hoặc tham lam – thường được theo sau bởi một sự điều chỉnh giá theo hướng ngược lại. Tuy nhiên, chỉ số vẫn còn chứng kiến ​​sự “tham lam tột độ” như hiện nay.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Bitcoin.  Nguồn: Alternative.me
Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Bitcoin. 
Nguồn: Alternative.me

Tham gia thảo luận cùng Cộng đồng Crypto Việt Nam tại:
telegram_chanel lWebsite Facebook | Twitter | Telegram_ chatYoutube

Bài viết mới
Tin nổi bật