Tin vắn Crypto 12/06: Bitcoin sẽ “phục hồi đáng kể” vào cuối năm nay cùng tin tức Ripple, Axie Infinity, Shiba Inu, BlockFi, Dogecoin

Từ nhận định Bitcoin sẽ phục hồi mạnh vào quý 4 năm nay đến Elon Musk ủng hộ web phi tập trung trên Dogecoin. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Nigel Green tin rằng các nhà đầu tư sẽ sớm chuyển trọng tâm sang các tài sản rủi ro hơn như Bitcoin, tài sản có thể tăng trưởng mạnh vào cuối năm.

Theo Nigel Green, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập deVere Group, các nhà đầu tư nên mong đợi một “sự phục hồi đáng kể” về định giá USD của Bitcoin vào quý 4 năm 2022. Theo quan điểm của ông, tiền điện tử có tương quan cao với thị trường chứng khoán toàn cầu và sự sụt giảm đang trên đà kết thúc.

Trong tuyên bố gần đây, Green cho biết, mức đáy của Bitcoin sắp đến gần khi “các dịch vụ theo dõi tiết lộ rằng“ những người trong cuộc ”đang trên đà mua”. Nhiều người đã tận dụng tình hình hiện tại, tăng lượng nắm giữ tiền điện tử của họ ở mức giá thấp hơn để có thể “tăng khối lượng tài sản trong dài hạn”.

Giám đốc điều hành của deVere Group cho rằng, các nhà đầu tư sẽ chuyển trọng tâm sang các tài sản rủi ro hơn trong tương lai gần, bao gồm Bitcoin:

“Tôi tin rằng chúng ta sẽ sớm chứng kiến đợt tăng giá của đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới, dẫn đến một sự phục hồi đáng kể trong quý 4”.

Một lý do khác khiến BTC có thể gần phục hồi là nhiều cá nhân có thể chọn nó như hàng rào chống lại lạm phát. Được nhiều người coi là vàng kỹ thuật số, tài sản này có nguồn cung tối đa 21 triệu coin và có thể dễ dàng truy cập.

Động thái này phổ biến ở các quốc gia nơi lạm phát đạt mức kỷ lục, chẳng hạn như Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil và Nigeria.

Green cũng dự đoán rằng Bitcoin sẽ thu hút sự chú ý của các tổ chức tài chính lớn, những người “mang theo vốn, chuyên môn và uy tín của họ” đến với thị trường.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, giám đốc điều hành hy vọng rằng các cơ quan giám sát toàn cầu sẽ áp đặt quy định toàn diện đối với lĩnh vực tiền điện tử trong thời gian tới. Do đó, các nhà đầu tư sẽ có thêm sự an toàn khi giao dịch với loại tài sản này:

“Quy định, mà tôi tin là không thể tránh khỏi, sẽ giúp bảo vệ nhà đầu tư và do đó, tạo niềm tin hơn cho cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ”.

Điều đáng nói là Giám đốc điều hành của deVere Group đã có những dự đoán về giá Bitcoin khá chính xác. Vào đầu tháng 3 năm nay, ông đã cho biết rằng, xung đột quân sự Nga-Ukraine có thể làm tăng giá trị của BTC lên $ 50.000 vào cuối tháng. Tài sản đã rất gần đạt đến mức đó, khi chạm ngưỡng $ 48.000 vào ngày 29 tháng 3.

Vào tháng 4 năm 2021, ông dự báo rằng tiền điện tử sẽ “đạt hoặc thậm chí vượt qua” mức ATH vào cuối năm 2021. Vào tháng 11 năm ngoái, nó đã tăng lên gần $ 70.000.

Tin tức Ripple

Giám đốc điều hành của RippleNet Châu Âu, Sendi Young, cho biết họ sẽ tiếp tục mở rộng các khoản thanh toán xuyên biên giới từ Brazil đến Vương quốc Anh và Châu Âu.

Theo một báo cáo từ Fintech Finance, công ty fintech của Brazil, Remessa Online, đã chọn Modulr để tăng tốc thanh toán xuyên biên giới trên khắp Vương quốc Anh và Châu Âu.

Modulr gần đây cũng đã giới thiệu dịch vụ thanh toán bằng đồng Euro theo thời gian thực và mang lại cho các công ty châu Âu những lợi thế cạnh tranh đáng kể.

Vào tháng 2, Ripple đã thiết lập quan hệ đối tác với công ty Modulr của Anh để cho phép triển khai thanh toán “liền mạch” đến Vương quốc Anh và Châu Âu.

Trong khi trò chuyện với Squawk Box của CNBC, Sendi Young khẳng định rằng, 18 tháng qua là thời điểm phát triển mạnh nhất đối với công ty, bất chấp vụ kiện SEC đang diễn ra.

Tin tức Axie Infinity

Brustein đến từ Bloomberg đã phỏng vấn các giám đốc của Axie Infinity và một trong những game thủ đã tham gia vào dự án play-to-earn và ghi nhận khoản lỗ năm chữ số.

Bloomberg Crypto kể về câu chuyện của Alejo Lopez de Armentia, một người di cư gốc Argentina bắt đầu chơi Axie Infinity trong thời kỳ hưng phấn của GameFi vào quý 3 năm 2021.

Theo Armentia, ông đã bơm $ 40.000 thanh khoản kể từ tháng 10 năm 2021 vào các tài sản và vật phẩm trong thế giới game Axie Infinity. Lúc đầu, chiến lược này mang lại lợi nhuận lên đến 300 – 400% hàng tuần. Tuy nhiên, sau khi đạt đến đỉnh cao vào tháng 11 năm 2021, sự phổ biến của Axie Infinity bắt đầu biến mất và tất cả các chỉ số kinh tế của nó cũng vậy.

Đợt giảm giá càng trở nên trầm trọng khi thiết kế tokenomic của Axie Infinity, với token SLP theo mặc định là lạm phát và đang chịu áp lực bán điên cuồng.

Đồng thời, lối chơi và đồ họa của Axie Infinity vẫn còn quá thô sơ; một trong những phóng viên của Bloomberg thậm chí còn từ chối gọi nó là “game thật sự”.

Tin tức Shiba Inu

Cá voi Shiba Inu hoạt động tích cực hơn trong 24 giờ qua. Phân tích của WhaleStats về 100 holder Shiba Inu hàng đầu phản ánh mức tăng đột biến 44,44% trong các địa chỉ đang hoạt động, khi cá voi tiền điện tử tương tác với hàng tỷ SHIB.

Tiện ích của Shiba Inu đã tăng vọt, trong khi WhaleStats báo cáo rằng, SHIB là một trong những hợp đồng thông minh được sử dụng nhiều nhất trong số 2.000 cá voi ETH hàng đầu trong 24 giờ qua. 5.000 con cá voi ETH hàng đầu hiện sở hữu lượng SHIB trị giá 603.009.840 USD.

Ngoài ra, Shiba Inu đã có thêm nhiều holder hơn vào tháng 6. Theo WhaleStats, tổng số người sở hữu SHIB hiện là 1.177.885. Vào thời điểm hiện tại, SHIB đang giao dịch quanh mức $ 0,000009, giảm 7% theo đà sụt giảm thị trường. Điều này đã làm cho số dư trung bình của Shiba Inu và giá trị tài sản nắm giữ bởi cá voi giảm xuống.

Tin tức BlockFi

Reuters đưa tin vào hôm thứ Sáu, nền tảng cho vay tiền điện tử BlockFi, vào đầu năm nay đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cùng các cơ quan nhà nước phạt 100 triệu USD để giải quyết các khoản phí theo quy định, là công ty mới nhất trong ngành tiền điện tử thuê những người vận động hành lang.

BlockFi đã tham gia vào một nhóm chính sách 5 người với công ty luật và vận động hành lang Arnold & Porter Kaye Scholer, bao gồm đối tác Mark Epley và chủ tịch nhóm thi hành chính sách công và lập pháp – Kevin O’Neill.

Nhóm sẽ làm việc về “chính sách pháp lý và thuế cho các nhà cung cấp dịch vụ tài chính về tài sản kỹ thuật số”.

Tin tức Dogecoin

Dogecoin một lần nữa thu hút được sự chú ý từ Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, khi ông cho thấy động thái ủng hộ “web69” của dự án.

Người dùng Dogecoin, “Wandrinstar,” đã chỉ ra trong một tweet gần đây, “Nếu Jack và Bitcoin có thể tạo web5, thì Dogecoin có thể tạo ra web69”. Dòng tweet đã thu hút sự chú ý của cựu CEO Twitter và nhà sáng lập Block, Jack Dorsey, người đã gắn thẻ Elon Musk.

Giám đốc điều hành Tesla, nêu rõ quan điểm của mình về web phi tập trung trên Dogecoin hoặc khái niệm “web69”, khi trả lời bằng một biểu tượng cảm xúc lửa cháy.

Cựu Giám đốc điều hành Twitter, Jack Dorsey và Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk không thích công nghệ web 3.0. Trên thực tế, Elon Musk không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để chỉ trích công nghệ này.

Tin tức khác

Bloomberg Terminal hiện sẽ bao gồm 50 loại tiền điện tử hàng đầu

Nhà cung cấp tin tức, chương trình phát sóng và video hàng đầu thế giới, Bloomberg Media Distribution, đã mở rộng phạm vi cung cấp dữ liệu tiền điện tử trên Bloomberg Terminal.

Công ty sẽ theo dõi hiệu suất và các bản cập nhật mới nhất của 50 tài sản kỹ thuật số hàng đầu, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB), Solana (SOL),…

Công ty bắt đầu cung cấp tin tức về tiền điện tử trên Bloomberg Terminal vào năm 2013. Giờ đây, gã khổng lồ truyền thông đã mở rộng phạm vi của mình lên top 50.

Bloomberg đảm bảo rằng cách tiếp cận của họ hướng tới việc bao quát những phát triển của ngành. Nó cũng đã thiết lập “mô hình kiểm tra nghiêm ngặt, có sẵn để trên Bloomberg Terminal, có tính đến cơ sở khách hàng tổ chức”.

Nguồn: tapchibitcoin; finnews24

Bài viết mới
Tin nổi bật