Tiền điện tử và S&P 500 cùng lao dốc từ ATH ảnh hưởng như thế nào đối với trader?

Thị trường tiền điện tử tiếp tục lỗ nặng vào ngày 10/6 và ảnh hưởng đến mọi tài sản từ Bitcoin đến altcoin. Theo đó, các token thiết lập hoặc tiếp cận mức thấp nhất của năm 2022. Sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) thiết lập kỷ lục mới, BTC trượt dưới 30.000 đô la và ghi nhận mức thấp nhất trong 2 tuần.

Các altcoin thậm chí gặp phải tình trạng tồi tệ hơn, đơn cử như ETH đâm thẳng xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2021.

Thị trường ảm đạm

Tổng thanh lý tăng vọt vào ngày 10/6 khi thị trường rộng lớn phản ứng với số liệu lạm phát mới của Hoa Kỳ. Đến hôm nay, con số này vẫn không ngừng tăng lên và vào thời điểm viết bài, 363,7 triệu đô la đã bị thanh lý trong 14h qua, theo Coinglass.

Nguồn: Coinglass

Hiển nhiên, trong bối cảnh thị trường như vậy, các trader bắt đầu Short để bù đắp mọi rủi ro và tận dụng lợi thế. Với việc thị trường tiền điện tử giảm một lần nữa cùng với S&P 500, funding rate trên các sàn giao dịch phản ánh rõ ràng tình trạng bi quan. Cả Bitcoin và altcoin đều đã chứng kiến các lệnh Short lớn tăng ở mức funding rate cao nhất trong một tháng.

tien dien tu

Nguồn: Santiment

Có nhiều lý do khác nhau góp phần vào diễn biến sụp đổ này, chẳng hạn như lạm phát gia tăng, nợ, v.v. Hơn nữa, tâm lý lo ngại của cộng đồng về nợ và lạm phát cũng nhảy vọt lên mức cao nhất trong 3 tháng qua.

tien dien tu

Nguồn: Santiment

Trong một tweet ngày 11/6, Santiment giải thích:

“Khi giá giảm dưới ngưỡng kháng cự, như ETH và các altcoin đã làm vào thứ 6, cộng đồng sẽ tìm kiếm lời giải thích. Lý do chính được công nhận là các mối quan ngại về lạm phát và nợ đang diễn ra. Ba lần mức độ quan tâm đến chủ đề này tăng đột biến trước đó đều đánh dấu đáy cục bộ”.

Nói thêm về điều này, sự thất bại của Terra chỉ châm ngòi cho ngọn lửa để đạt đến trạng thái trầm trọng hơn.

Tâm lý hưng phấn gần đây trong không gian tiền điện tử đã biến thành một đợt bán tháo nghiêm trọng. Tương tự như vậy, nếu xuất hiện quá nhiều FUD, điều này có thể đẩy giá bật lên.

Đây chính là trường hợp hiện tại. Thị trường tiền điện tử tại thời điểm viết bài đã phải chịu một đợt điều chỉnh mới 3,5%. Bất kỳ động thái tăng nào từ đây có thể giúp các nhà đầu tư đang thua lỗ.

Nguồn: tapchibitcoin; cafebiz

Bài viết mới
Tin nổi bật