Thượng viện Brazil phê duyệt “luật Bitcoin” để điều chỉnh tiền điện tử

Đó là một ngày lịch sử đối với tiền điện tử ở Brazil, vì Thượng viện cuối cùng đã thông qua dự luật đầu tiên của đất nước nhằm điều chỉnh thị trường tiền điện tử. Dự luật vẫn cần được thông qua tại Hạ viện và sau đó sẽ được Tổng thống Jair Bolsonaro xử phạt.

Thượng viện của Brazil đã thông qua dự luật đầu tiên của đất nước quản lý tiền điện tử trong một phiên họp toàn thể, điều này sẽ tạo tiền đề cho việc tạo ra khuôn khổ quy định cho ngành công nghiệp tiền điện tử của đất nước.

Dự luật phải được Hạ viện thông qua và sau đó được Tổng thống Jair Bolsonaro ký ban hành để trở thành luật trong nước. Điều này dự kiến ​​sẽ xảy ra vào cuối năm 2022, theo các chuyên gia đã nói chuyện với Cointelegraph Brazil.

Phiên họp phê duyệt dự án do Chủ tịch Thượng viện Rodrigo Pacheco chủ trì, người nói:

“Tôi muốn chúc mừng báo cáo viên của dự án, Thượng nghị sĩ Irajá, đã thông qua, tại Phiên họp toàn thể của Thượng viện, cho dự luật quan trọng này.”
Thứ trưởng Liên bang Aureo Ribeiro lần đầu tiên đề xuất dự luật vào năm 2015.

Dự luật sau đó đã được thông qua tại Thượng viện sau khi thảo luận kéo dài vào ngày 26 tháng 4, kết hợp dự luật của Thượng nghị sĩ Ribeiro với dự luật PL 3825/2019 của Thượng nghị sĩ Arns mà Thượng nghị sĩ Irajá Abreu là báo cáo viên.

Trong phiên họp, Thượng viện xác nhận rằng chi nhánh hành pháp của đất nước sẽ chịu trách nhiệm xây dựng các quy tắc cho tài sản tiền điện tử và có thể tạo ra một cơ quan quản lý mới hoặc ủy quyền cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (CVM) hoặc Ngân hàng Trung ương Brazil (BC ).

Phiên họp cũng chứng kiến ​​một số thượng nghị sĩ bao gồm tác giả của dự luật, Thượng nghị sĩ Arns tập trung thảo luận về các hình phạt thích hợp đối với tội phạm tiền điện tử, đặc biệt là gian lận.

Theo Thượng nghị sĩ Arns, các hình phạt đối với loại tội phạm này nên được tăng tỷ lệ tùy theo số lượng tội phạm lừa đảo, rửa tiền và các tội danh cổ cồn trắng khác đã thực hiện. Anh ấy nói:

“Các hình phạt phải tương xứng với số lượng giá trị bị ảnh hưởng bởi loại tội phạm này. Vì vậy, ai phạm tội 1 tỷ USD gây thiệt hại cho hàng nghìn người sẽ có hình phạt lớn hơn so với người bị ảnh hưởng ít giá trị hơn.”
Đề xuất của Thượng nghị sĩ Arns được ủng hộ bởi Thượng nghị sĩ Rose de Freitas, người đã kêu gọi các hình phạt lớn hơn đối với tội phạm liên quan đến tiền điện tử và nói rằng thị trường Brazil đã di chuyển hơn 40 tỷ đô la ở Brazil.

Các thượng nghị sĩ cũng đã thảo luận về việc khuyến khích các thợ đào tiền điện tử mở cửa hàng ở Brazil vì sẽ được miễn thuế hoàn toàn cho việc nhập khẩu các thiết bị khai thác ASIC vào nước này.

Bernardo Schucman, Phó chủ tịch cấp cao bộ phận tiền kỹ thuật số của công ty khai thác CleanSpark của Mỹ, chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử cần có quy định cụ thể để các nhà đầu tư tổ chức không thích rủi ro cảm thấy được khuyến khích và bảo vệ bằng cách đầu tư vào khai thác tiền điện tử ở quốc gia lớn nhất Nam Mỹ . Anh ấy nói

“Quy định là rất đáng hoan nghênh [và] xu hướng là Brazil sẽ đi theo các nền kinh tế lớn nhất trên thế giới và tạo điều kiện thuận lợi cho việc khai thác những đồng tiền này trên đất Brazil.”

Dự luật dường như không gặp nhiều thách thức tại Hạ viện, nơi nó phải được thông qua trong một phiên họp toàn thể trước khi được gửi tới Tổng thống Bolsinaro trước khi trở thành luật.

Nguồn: blockdio; cryptoinsidercm

Bài viết mới
Tin nổi bật