Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis ‘phản biện’ Hillary Clinton, về quan điểm Bitcoin

Đáp lại quan điểm tiêu cực của Cựu Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton đã đưa ra nhiều cảnh báo, về tác động tiền mã hóa lên nền kinh tế thế giới vào tuần trước.

Vị Thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa, bà Cynthia Lummis, đưa ra nhiều lập luận phản hồi lại phu nhân Clinton. Bà cho rằng Bitcoin (BTC) là giải pháp tuyệt vời cho các vấn đề lạm phát mà đồng USD đang gặp phải.

BTC chính là giải pháp cho vấn đề “lạm phát” của USD

Cynthia Lummis hoàn toàn ‘ủng hộ BTC’

  Hillary Clinton, tại hội nghị ở Singapore trước đó, cho rằng tiền điện tử có thể gây bất ổn cho các quốc gia.

Bà Cynthia Lummis đã giải thích:

BTC chính là giải pháp tiền điện tử mới, giải quyết các khó khăn về lạm phát của đồng USD.

Bitcoin thậm chí có thể giúp ổn định đồng đô la Mỹ. Thay vì khiến nó trở nên tồi tệ hơn.

Cynthia Lummis đã post trên trang twitter rằng:

“Các nhà lãnh đạo vĩ đại không lo lắng về tương lai. Mỹ có thể giành chiến thắng bằng cách nắm lấy Bitcoin như một loại ‘hard money’. Được sử dụng để ổn định USD và sữa chữa những sai xót ở những năm 1971. “

Năm 1971, Tổng thống Nixon đã tuyên bố rằng: Hoa Kỳ sẽ không còn chuyển đồng USD sang vàng ở một tỉ giá cố định. Bãi bỏ hoàn toàn chế độ bản vị vàng. Ông đặt nguồn cung tiền của Hoa Kỳ dưới sự kiểm soát của Chính phủ Liên bang.

Kể từ đó, lạm phát đã trở thành một vấn đề phổ biến hơn. Tỷ lệ tiết kiệm trên khắp thế giới phương Tây đã giảm xuống ồ ạt.

Hiện tại, Bitcoin (BTC) được xem như một giải pháp cho vấn đề lạm phát. Bởi nguồn cung Bitcoin chỉ được đặt giới hạn ở mức 21 triệu BTC. Nó hoàn toàn phi tập trung và không thể thao túng.

Có thể mong muốn của Lummis là Bitcoin có thể liên kết giá trị với đồng USD, giống như cách mà vàng đã làm trước năm 1971. Ngoài ra, lập luận Bitcoin sẽ buộc USD cạnh tranh như một kho lưu trữ giá trị bằng cách giảm lạm phát cũng đáng được xem xét.

Bài viết mới
Tin nổi bật