Thung lũng Silicon tận dụng sự ủng hộ của Trump trong đợt vận động tiền điện tử mới nhất

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ và ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử tổng thống Donald Trump đã đến Thung lũng Silicon trong nỗ lực huy động tài chính cho chiến dịch mới nhất của mình.

Trump đã huy động được $12M từ một buổi gây quỹ diễn ra vào tối thứ Năm tại nhà của David Sacks, một doanh nhân công nghệ và nhà đầu tư ở San Francisco, theo Reuters dẫn lời những người tham dự buổi gây quỹ. Giám đốc điều hành của Social Capital, Chamath Palihapitiya, đồng tổ chức sự kiện này.

Sự xuất hiện của Trump đánh dấu việc ông đón nhận tiền điện tử trong giai đoạn chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. Các nhà lãnh đạo nổi bật trong lĩnh vực tiền điện tử như người sáng lập Gemini, Cameron và Tyler Winklevoss, cũng đã tham dự buổi gây quỹ, theo Reuters.

Giám đốc Kinh doanh của Tools for Humanity – Trevor Traina, người từng là đại sứ của Trump tại Áo, nói với Reuters rằng Trump “nói ông sẽ là tổng thống của tiền điện tử” tại buổi gây quỹ. Jacob Helberg, cố vấn của Palantir Technologies, nói với tờ báo rằng Trump “rõ ràng rằng chiến dịch chống lại tiền điện tử của Biden-Gensler sẽ dừng lại trong vòng một giờ sau khi chính quyền Trump thứ hai bắt đầu.”

Ủy viên Đảng Cộng hòa Harmeet Dhillon cho biết Trump không cung cấp chi tiết về chính sách tiền điện tử của mình. Tuy nhiên, những người ủng hộ tiền điện tử vẫn đang kỳ vọng vào ông trong cuộc bầu cử sắp tới.

“Tôi đã nói chuyện với khoảng 6 người ở đó,” Giám đốc điều hành của Intercom – Eoghan McCabe, cho biết trong một bài đăng trên X. “Không ai nhận mình là đảng viên Đảng Cộng hòa. Tất cả đều đã bỏ phiếu hoặc quyên góp cho Đảng Dân chủ trong quá khứ. Bây giờ họ ủng hộ người này vì các chính sách về chiến tranh, nhập cư, tiền điện tử và nhiều hơn nữa. Cuộc bầu cử này là một cuộc trưng cầu ý dân về những vấn đề đó.”

Trump đã tuyên bố ủng hộ tiền điện tử vào cuối tháng 5 và thậm chí đã thêm các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ether, Solana, Dogecoin và Shiba Inu là các khoản đóng góp chấp nhận được cho chiến dịch của mình.

Tại Hội nghị Tự do tổ chức vào ngày 25 tháng 5, Trump cũng nói rằng ông sẽ giảm án cho người sáng lập Silk Road – Ross Ulbricht, ngăn chặn việc tạo ra các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) ở Hoa Kỳ và ủng hộ quyền tự quản lý tài sản tiền điện tử, theo báo cáo trước đây của The Block.

Trong khi đó, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Joe Biden đã bắt đầu liên lạc với những người trong ngành công nghiệp tiền điện tử vào cuối tháng trước để xin ý kiến về “cộng đồng và chính sách tiền điện tử,” theo các nguồn tin cho biết trước đây với The Block.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật