Thư cổ đông của MicroStrategy: Chúng tôi sẽ ‘tích cực theo đuổi’ việc mua thêm BTC

Theo một lá thư gửi cho các nhà đầu tư từ Giám đốc điều hành của công ty, Michael Saylor, MicroStrategy sẽ không dừng việc mua và tích trữ Bitcoin với bất kì lý do nào.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, đã tuyên bố với các cổ đông của công ty rằng công ty của ông dự định “theo đuổi mạnh mẽ” chiến lược tài sản dự trữ của mình để mua và nắm giữ nhiều Bitcoin hơn.

Công ty giao dịch công khai của Saylor là công ty sở hữu ví duy nhất Bitcoin (BTC) lớn nhất trên thế giới với 129.218 BTC theo công cụ theo dõi ví Bitcoin Kho bạc. Những đồng tiền này hiện được định giá khoảng 5,1 tỷ đô la. MicroStrategy đã mua thêm 4.197 đồng tiền vào ngày 5 tháng 4.

Để so sánh, Tesla, á quân của MicroStrategy trong cuộc đua hodling, sở hữu 43.200 BTC trị giá khoảng 1,7 tỷ USD.

Trong Tuyên bố ủy quyền năm 2022 của MicroStrategy được đệ trình lên SEC vào ngày 14 tháng 4, Saylor đã ca ngợi thành công liên tục của công ty mình trong việc sớm bổ sung BTC vào kho bạc và gia tăng giá trị cho khách hàng và cổ đông. MicroStrategy chỉ trả khoảng 3,9 tỷ đô la cho BTC trong kho bạc của mình, tương đương với tỷ suất lợi nhuận trên giấy là 1,2 tỷ đô la. Saylor viết trong thư:

“Chiến lược song song của chúng tôi để mua và giữ Bitcoin đã là một thành công to lớn.”

Bức thư cũng nói rằng việc nắm giữ BTC của Microstrategy đang ở mức tốt, nhưng đã gây khó khăn cho các giám đốc điều hành của công ty trong việc mua bảo hiểm trách nhiệm. Do đó, Saylor đã tự bỏ tiền túi ra cung cấp bảo hiểm.

Quyền sở hữu 68,1% của Saylor đối với MicroStrategy có nghĩa là anh ta có thể làm được khá nhiều điều anh ta thích tại công ty, điều này cũng giúp giải thích tại sao nhiều công ty không đi theo sự dẫn đầu của anh ta. Anh ấy là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất cho Bitcoin kể từ năm 2020 và sử dụng vị trí của mình để tiếp cận khán giả toàn cầu.

Vào ngày 29 tháng 3, công ty con MacroStrategy của công ty phần mềm Saylor cho biết họ sẽ sử dụng 205 triệu đô la thu được từ khoản vay thế chấp bằng Bitcoin từ Ngân hàng Silvergate để mua thêm BTC. Saylor cho biết trong một thông báo rằng khoản vay đánh dấu lần đầu tiên công ty của anh ấy sử dụng lượng BTC nắm giữ làm “tài sản thế chấp hiệu quả”.

Bất chấp những khó khăn trên toàn cầu từ chiến tranh, lạm phát và lãi suất tăng, MicoStrategy và Do Kwon Terra (LUNA) mua Bitcoin trị giá hàng chục triệu đô la cùng một lúc đã giúp duy trì một số niềm tin vào giá cả. Số tiền mà Terra nắm giữ hiện chỉ kém 800 đồng sau Tesla của Elon Musk, công ty nắm giữ nhiều BTC thứ hai trong số các công ty giao dịch công khai.

Bitcoin giảm 2,65% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức $ 40,109 tại thời điểm viết bài.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật