Thông Tin Về Tokenomics Dự Án ShopNEXT – Nền Tảng Tích Hợp Tiền Điện Tử Shop-To-Earn

ShopNEXT Là Gì?

ShopNEXT là một nền tảng tích hợp tiền điện tử Shop-To-Earn – mua sắm để kiếm tiền, thưởng cho người dùng tiền điện tử miễn phí (Bitcoin, Ethereum, BNB, USDT và NEXT) khi mua sắm tại các đối tác của ShopNEXT.

Đây là cách DỄ DÀNG nhất và AN TOÀN nhất cho bất kỳ ai mới sử dụng tiền điện tử.

ShopNEXT được hỗ trợ bởi Shopiness, nền tảng hoàn tiền hàng đầu tại Việt Nam, hiện có 700.000 người dùng tạo ra tổng giá trị hàng hóa 4 triệu đô la từ 1 triệu giao dịch mỗi tháng. Thông qua ứng dụng di động thân thiện với người dùng và mô hình kinh doanh khéo léo, ShopNEXT đặt mục tiêu trở thành cửa ngõ đầu tiên cho hàng tỷ người ở Châu Á đến với tiền điện tử.

Đây là dự án đầu tiên trên thế giới đưa ra mô hình Shop-to-earn và cũng là dự án cực kì tiềm năng được quảng bá bởi Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Đọc thêm: Giới Thiệu Tổng Quan Về ShopNEXT – Một Dự Án Cực Tiềm Năng Được Quảng Bá Bởi Binance

Tokenomics

Với sự phát triển của Hệ sinh thái Binance Smart Chain, ShopNEXT sẽ được xây dựng dựa trên BSC để tận dụng hệ sinh thái hiện có. Tuy nhiên, nền tảng này là bất khả tri và chúng tôi đang tìm kiếm nhiều chuỗi tiềm năng hơn để kết nối trong tương lai để mở rộng hệ sinh thái của chúng tôi.

Thông tin về token:

 • Token Name: NEXT
 • Blockchain: BSC
 • Token Type: Utility
 • Total Token Supply: 1,000,000,000

Phân Bổ

TOTAL TOKEN ALLOCATION (Thời gian phát hành được tính từ sự kiện bán mã thông báo công khai)

 • Đội ngũ và cố vấn: 20%. Mã thông báo của cố vấn bị khóa trong 12 tháng và được phát hành hàng tháng trong 6 tháng tiếp theo. Mã thông báo của nhóm bị khóa trong 1 năm và được phát hành hàng tháng trong 3 năm tiếp theo.
 • Tiếp thị & Đối tác: 10%. Token được phát hành hàng tháng trong hơn 4 năm.
 • Phần thưởng cộng đồng: 25% tổng số mã thông báo được phân bổ cho các chương trình phần thưởng và các chiến dịch khuyến mại khác để mang lại sự chấp nhận và nhận thức của người dùng đối với dự án của chúng tôi. Điều này có thể ở dạng thanh khoản hoặc nhóm đặt cược. Mã thông báo cộng đồng được phát hành hàng tháng trong hơn 4 năm.
 • Tổng số Token bán: 20% tổng số token được phân bổ cho angel, private và public. Mã thông báo angel được phát hành 15% tại sự kiện bán mã thông báo công khai và sau đó bị khóa trong 3 tháng trước khi phát hành 4,25% hàng tháng trong hơn 20 tháng. Mã thông báo private được phát hành 15% tại sự kiện bán mã thông báo công khai, sau đó bị khóa trong 3 tháng trước khi phát hành 4,25% hàng tháng trong hơn 20 tháng. Các mã thông báo public được phát hành 25% ngay lập tức, sau đó bị khóa trong 3 tháng và phát hành 25% hàng tháng.
 • Tính thanh khoản: 10%. Mã thông báo thanh khoản được phát hành 20% tại sự kiện bán mã thông báo công khai và sau đó bị khóa trong 1 tháng trước khi phát hành 5% hàng tháng trong 16 tháng.
 • Dự trữ của công ty: 15% tổng số mã thông báo được phân bổ để dự trữ trong quá trình tăng trưởng trong tương lai. Các mã thông báo dự trữ bị khóa trong 1 năm và được phát hành dần dần 3 năm sau đó. Chúng tôi có niềm tin cuối cùng vào tương lai của tiền điện tử và tin tưởng vào sự thành công lâu dài của dự án của chúng tôi. Các mã thông báo dự trữ sẽ được sử dụng để tiếp tục phát triển ứng dụng của chúng tôi và mở rộng hoạt động kinh doanh trong tương lai để thu hút thêm hàng triệu người châu Á đến với tiền điện tử.

Chúng tôi giới thiệu mô hình mua sắm để kiếm tiền đầu tiên giúp nâng cao trải nghiệm mua sắm lên cấp độ tiếp theo. Đây là lần đầu tiên cơ chế nền kinh tế mã thông báo được thiết kế để cung cấp cho mọi người cơ hội kiếm được thậm chí có thể nhiều hơn những gì họ sẽ chi tiêu. Hãy cùng khám phá cách thức hoạt động của nó.

Chúng tôi phân loại các thành viên của mình thành người dùng bình thường và người dùng MOON với các chế độ thưởng rất khác nhau. Mỗi người dùng ShopNEXT sẽ có 2 số dư phần thưởng trong ứng dụng di động, hoàn tiền và NEXT.

Token Flow

Mọi người sẽ được hoàn tiền khi mua sắm với ShopNEXT. Tỷ lệ phần thưởng sẽ phụ thuộc vào mức hoa hồng của các đối tác buôn bán. Từ số dư hoàn tiền này, người dùng có thể rút các loại tiền điện tử như BTC, ETH, BNB, USDT hoặc NEXT về ví Binance của họ. Nhưng phần thưởng sẽ không dừng lại ở đây và đây là lúc mà mô hình mua sắm để kiếm tiền trở nên hấp dẫn. Chúng tôi cũng thưởng cho người dùng một khoản NEXT tương đương với số tiền hoàn lại của họ. Đối với mỗi khoản tiền hoàn lại 0,1 đô la, người dùng bình thường sẽ kiếm được 1 NEXT và họ được giới hạn ở mức 1 NEXT cho mỗi giao dịch. Để tăng giới hạn và kiếm được nhiều tiền hơn, họ phải nâng cấp cấp độ của mình lên MOON.

MOON là cấp thành viên độc quyền trong hệ sinh thái của chúng tôi. Bên cạnh việc nhận được phần thưởng nhiều hơn 20% khi hoàn tiền, người dùng MOONers còn kiếm được hệ số phần thưởng gấp 5 lần NEXT so với người dùng bình thường. MOONers được giới hạn ở mức thưởng 100 NEXT cho mỗi giao dịch. Vui lòng tham khảo ví dụ dưới đây để hiểu cách hoạt động của nó. Để trở thành MOONer, người dùng phải khóa NEXT trong Ví của họ. Số tiền chính xác sẽ được công bố khi ra mắt công chúng nhưng sẽ không được đặt quá cao để mọi người đều có thể truy cập cấp MOON.

Hãy cùng khám phá trường hợp sau để hiểu thêm cách thức hoạt động của các bậc thưởng.

 • Trường hợp 1: Một người dùng bình thường hoàn tất giao dịch mua đủ điều kiện trị giá 100 đô la tại một cửa hàng thông qua ứng dụng ShopNEXT. Cửa hàng có tỷ lệ hoàn tiền điện tử là 5%. Vì vậy, người dùng sẽ nhận được giá trị phần thưởng: $100 x 5% = $5. Người dùng này có thể rút số tiền này từ bất kỳ loại tiền điện tử nào được hỗ trợ trên ứng dụng ShopNEXT vào ví Binance của họ. Ngoài ra, người dùng sẽ nhận được một lượng NEXT miễn phí. Về lý thuyết, người dùng có thể kiếm được 5 đô la/0,1 đô la = 50 NEXT nhưng giới hạn phần thưởng cho người dùng bình thường là 1 NEXT/ giao dịch nên người này chỉ có thể nhận được 1 NEXT tại đây.
 • Trường hợp 2: MOONer cũng hoàn tất giao dịch mua đủ điều kiện trị giá 100 đô la tại một cửa hàng thông qua ứng dụng ShopNEXT. Như trong Trường hợp 1, cửa hàng có tỷ lệ hoàn tiền điện tử là 5%. MOONers nhận được thêm 20% tiền hoàn lại, vì vậy người dùng sẽ nhận được giá trị phần thưởng: 100 đô la x 5% x (1 + 20%) = 6 đô la. Người dùng có thể rút số tiền này đến bất kỳ loại tiền điện tử nào được hỗ trợ trên ứng dụng ShopNEXT như trong Trường hợp 1. Đối với phần thưởng NEXT, ở cấp độ MOON, người dùng này có hệ số phần thưởng gấp 5 lần, vì vậy người dùng cũng có thể nhận được số tiền bổ sung là ((100 đô la x5%) / $ 0,1) * 5 = 250 NEXT về mặt lý thuyết. Tuy nhiên, do giới hạn phần thưởng, người dùng này sẽ chỉ kiếm được 100 NEXT, vẫn cao hơn 100 lần so với người dùng bình thường trong cùng một tình huống.

Ngoài các lợi ích đã đề cập, MOONers cũng có thể có một số đặc quyền như:

 • Tham gia flash-sale hàng tuần
 • Tham gia exclusive sale cho các mặt hàng có giới hạn (vé xem hòa nhạc và thể thao hiếm, các mặt hàng có giới hạn, v.v.)
 • Phần thưởng phiếu quà tặng hàng tháng
 • Phần thưởng sinh nhật / ngày lễ

Chúng tôi sẽ từng bước mang lại nhiều lợi ích hơn cho MOONers để làm cho cấp độ này trở nên hấp dẫn và có thể đạt được đối với hầu hết người dùng. Hàng tháng, 10 MOONers hàng đầu sẽ chia sẻ một giải thưởng vô cùng hậu hĩnh. Các yêu cầu để được chọn làm MOTM (MOONers of the month – MOONers của tháng) được xác định bởi các chỉ số chấm điểm của thời hạn nắm giữ mã thông báo, số lượng nắm giữ NEXT, số lượng giao dịch và số lượng giới thiệu, v.v. Chi tiết về các số liệu đó sẽ được công bố gần với sự ra mắt của việc bán công khai.

Quỹ phần thưởng cộng đồng dự kiến ​​sẽ tồn tại trong nhiều năm. Tuy nhiên, trong trường hợp có sự chấp nhận lớn trong ShopNEXT, chúng tôi có thể dễ dàng điều chỉnh 2 yếu tố: số tiền hoàn lại được thưởng cho cấp NEXT và hệ số phần thưởng cho cấp MOON, để đảm bảo mọi người sẽ luôn có thể kiếm được phần thưởng NEXT hoàn tiền. Hiện tại, đây là chính sách của chúng tôi khi ra mắt mã thông báo, việc điều chỉnh trong tương lai sẽ được thông báo đúng hạn:

Hoàn lại số tiền để kiếm 1 NEXT$0.1
Giới hạn cho phần thưởng NEXT trên mỗi giao dịch đối với người dùng bình thường1 NEXT
Giới hạn cho phần thưởng NEXT trên mỗi giao dịch đối với MOONers100 NEXT
Hệ số phần thưởng NEXT cho MOONer5x
Tiền thưởng hoàn lại cho MOONer20%
Số lượng khóa NEXT để trở thành MOONerTBA
Giải thưởng dành cho Top 10 MOTMTBA

Để tăng cường hơn nữa tính kinh tế với mã thông báo của chúng tôi, ShopNEXT sẽ sử dụng một phần doanh thu hàng quý của chúng tôi để mua lại NEXT từ thị trường nhằm nạp vào quỹ thưởng cộng đồng. Trong năm đầu tiên, chúng tôi dự kiến ​​sử dụng 50% doanh thu hàng quý cho mục đích này. Phần trăm doanh thu được sử dụng cho những năm tiếp theo sẽ được công bố sau này trong thời gian thích hợp dựa trên sự phát triển của hệ sinh thái của chúng tôi. Cũng sẽ có nhiều trò chơi nhỏ trong ứng dụng mà mọi người phải sử dụng NEXT để tham gia. Những trò chơi này sẽ khiến mọi người tương tác với ứng dụng của chúng tôi hàng ngày. Tất cả các mã thông báo NEXT thu được từ các hoạt động đó cũng sẽ được giữ trong Phần thưởng cộng đồng để sử dụng trong tương lai.

Tách phần thưởng ở NEXT thành giá NEXT là điều quan trọng đối với mô hình kinh doanh Shop-To-Earn của chúng tôi. Chúng tôi dự đoán theo thời gian, việc tăng giá NEXT sẽ khiến mức MOON khó đạt được. Để khắc phục vấn đề này, chúng tôi sẽ định kỳ tổ chức flash sales để cho phép mọi người tham gia cấp độ MOON với mức khóa NEXT thấp hơn. Bằng cách này, chúng tôi có thể làm cho cấp độ MOON không chỉ hấp dẫn mà còn có thể tiếp cận được với tất cả mọi người. Không giống như các dự án tiền điện tử khác trong đó người dùng bị giới hạn ở người dùng tiền điện tử, ShopNEXT là một nền tảng kết hợp có thể thu hút không chỉ những người dùng tiền điện tử hiện tại mà còn hàng tỷ người dùng Thương mại điện tử. Khi thế giới đang phát triển với tốc độ không thể đoán trước, mô hình mã số mã hóa cố định không phải là lý tưởng để nắm bắt những thay đổi trong cuộc sống thực. Mô hình nền kinh tế mã thông báo động ShopNEXT với các yếu tố có thể điều chỉnh sẽ khiến chúng tôi thích nghi tốt hơn với sự phát triển của hệ sinh thái và việc mở rộng được bền vững.

Làm thế nào để kiểm soát sự lạm phát của NEXT?

Đầu tiên, hãy so sánh sự khác biệt giữa người dùng bình thường và người dùng MOONer:


Người dùng bình thườngNgười dùng MOON
Yêu Cầu Không Stake NEXT (Lượng token sẽ được quyết định 1 tuần sau IDO)
Phần thưởng hoàn tiềnCó – thêm 20%
Phần thưởng NEXTCó – x5 lần 
Giới hạn số phần thưởng NEXT mỗi giao dịch 1 NEXT100 NEXT 
Voucher quà tặng hàng thángKhôngCó 
Deal Đặc BiệtKhông
Tiền thưởng giới thiệu 10%20%

Có vẻ như người dùng khóa một số lượng token nhất định trong Ví của họ để trở thành người MOONers kiếm được nhiều NEXT hơn trong khi mua sắm, nhưng ở đây có một câu hỏi: làm cách nào để ShopNEXT kiểm soát lạm phát token?

Nền kinh tế mã thông báo cố định có thể đơn giản để thực hiện nhưng được chứng minh là không lý tưởng trong không gian tiền điện tử này; nhiều dự án phải thay đổi số liệu mã thông báo nhiều lần trong quá trình phát triển của họ. Những động thái không có kế hoạch này gây tốn kém thời gian, tiền bạc và cả những người dùng khó kiếm được. Do đó, ngay từ đầu, nhóm ShopNEXT đã chọn cách xây dựng mã thông báo linh hoạt để phản xạ tốt hơn và kịp thời với sự phát triển của hệ sinh thái của mình. ShopNEXT làm như vậy bằng cách kiểm soát bốn biến số chính: Tỷ lệ hoàn tiền trên phần thưởng NEXT, hệ số phần thưởng NEXT cho người đăng ký, giới hạn phần thưởng NEXT cho mỗi giao dịch và giới hạn phần thưởng NEXT hàng tháng.

Tỷ lệ hoàn tiền trên phần thưởng NEXT (hiện được đặt ở mức 0,1 đô la) là biến số đầu tiên mà chúng tôi có thể điều chỉnh để kiểm soát dòng chảy trên thị trường. Việc tăng tỷ lệ này lên 0,2 đô la sẽ giảm một nửa phần thưởng NEXT. Hệ số phần thưởng NEXT cho MOONer là biến số quan trọng tiếp theo. Lúc đầu, chúng tôi muốn khuyến khích mọi người tham gia vào nền tảng của chúng tôi để hệ số nhân này được đặt ở mức 5X. Theo thời gian, chúng tôi có thể giảm con số này tương ứng với sự tăng trưởng của người dùng hàng tháng, nhưng điều này sẽ không quá thấp để phân biệt lợi ích của người dùng MOONer và người dùng bình thường.

Theo mặc định, MOONers được giới hạn ở mức thưởng 100 NEXT cho mỗi giao dịch (so với chỉ 1 NEXT cho người dùng bình thường). Tương tự như hệ số phần thưởng NEXT, giới hạn này có thể được giảm xuống để kiểm soát tỷ lệ phát hành mã thông báo ra thị trường. Biến cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là giới hạn phần thưởng NEXT hàng tháng. Chúng tôi sử dụng biến này làm “van an toàn” đề phòng trường hợp chúng tôi có một lượng lớn người dùng tham gia vào nền tảng trong một thời gian ngắn. Mặc dù chúng tôi có 250.000.000 NEXT trong phần thưởng cộng đồng của mình, nhưng sẽ luôn có giới hạn phần thưởng hàng tháng mà khi đạt đến phần thưởng sẽ bị đóng cho đến tháng tiếp theo. Điều này bằng cách nào đó có thể khuyến khích người dùng của chúng tôi mua sắm ngay khi họ có thể. Tuy nhiên, hãy yên tâm rằng biến cuối cùng này sẽ chỉ dành cho mục đích dự phòng, chúng tôi muốn người dùng của mình luôn kiếm được NEXT trong quá trình mua sắm của họ!

Với các biến số nêu trên, chúng ta có thể kiểm soát rất tốt lượng cung của NEXT. Về phía cầu, trước tiên chúng tôi sẽ đặt tiêu chí nhập MOONer thật hợp lý cho mọi người dùng để nâng cấp. Tuy nhiên, trong trường hợp giá NEXT tăng lên, khiến mức MOON quá đắt để đạt được, chúng tôi có thể mở bán flash sale để cho phép mọi người trở thành người MOONers với số lượng NEXT bị khóa ít hơn.

Bên cạnh đó, để tăng số lượng người đang nắm giữ NEXT, chúng tôi có một cuộc thi hàng tháng có tên là MOOners of the Month nhằm khuyến khích MOONers nắm giữ nhiều NEXT hơn cũng như mua sắm nhiều hơn. Thông tin chi tiết về chương trình này sẽ được thông báo trong thời gian tới. Chúng tôi cũng sẽ phát hành một tính năng tiết kiệm thú vị hoạt động giống như ngân hàng để người dùng kiếm thu nhập thụ động trong khi nắm giữ NEXT.

Bây giờ, chúng ta hãy đi sâu hơn vào các tình huống cụ thể để xem lạm phát mã thông báo khi ShopNEXT có lên đến một triệu MAU.

Trước tiên, từ kinh nghiệm của chúng tôi với Shopiness, chúng ta hãy đưa ra các giả định sau:

 • Một người dùng sẽ thực hiện 15 giao dịch
 • Giá trị giao dịch trung bình là 15 đô la
 • Phần trăm hoàn tiền trung bình cho mỗi giao dịch là 3%
 • 20% người dùng hoạt động hàng tháng của chúng tôi là người dùng đã mua
 • 20% người dùng đã mua là MOONers

Chúng tôi sẽ xây dựng 4 kịch bản trong đó chúng tôi có 20.000, 100.000, 500.000 và 100.000 MAU, để xem có bao nhiêu mã thông báo sẽ bị lạm phát trong mỗi trường hợp.


20,000 MAU100,000 MAU500,000 MAU1,000,000 MAU
Tỷ lệ hoàn tiền trên phần thưởng NEXT$0.1$0.1$0.2$0.5
Hệ số phần thưởng NEXT với MOONerx5x4x3x3
Tổng số NEXT được thưởng cho các thành viên bình thường khi mua sắm/tháng (a)72,000360,0001,800,0001,200,000
Tổng số NEXT được thưởng cho các MOONers khi mua sắm/tháng (b)324,0001,296,0002,430,0001,944,000
Phần thưởng NEXT cho MOTM và các hoạt động khác (c)300,000400,000500,000400,000
Ước tính số NEXT được trả tiền từ các hoạt động trong ứng dụng (d)40,000200,0001,000,0002,000,000
Ước tính tổng số NEXT bị loãng giá mỗi tháng (a) + (b) + (c) – (d)656,0002,180,0003,730,0001,544,000
NEXT kiếm được bởi MOONer/tháng33827010141
Ước tính ghu nhập thêm hàng tháng/giá NEXT (Giá NEXT ở đây hoàn toàn là dự đoán, nó sẽ được xác định bởi thị trường)$51/$0.15$81/$0.30$101/$1$123/$3

Từ bảng trên, chúng ta có thể thấy bằng cách nào đó, chỉ cần kiểm soát hai yếu tố: tỷ lệ hoàn tiền trên phần thưởng NEXT và hệ số phần thưởng NEXT cho MOONer, chúng tôi có thể tăng MAU của mình lên đến 1,000,000 một cách bền vững. Nhìn vào số lượng mã thông báo được pha loãng ước tính trên thị trường mỗi tháng, chúng tôi dự đoán rằng khi MAU của chúng tôi tiếp tục phát triển, số lượng mã thông báo chúng tôi nhận được từ các hoạt động trong ứng dụng như trò chơi nhỏ và mua lại hàng quý sẽ bằng số lượng mã thông báo cần thiết chúng tôi cần thưởng cho tất cả người dùng hàng tháng. Đó là điểm cân bằng của hệ sinh thái của chúng ta. Ví dụ trên cũng chứng minh điểm thú vị của mô hình tokenomics mua sắm để kiếm tiền của chúng tôi: một MOONer chi tiêu trung bình 225 đô la mỗi tháng cho việc mua sắm có thể có khả năng kiếm lại tới 100 đô la.

Bài viết trên đã cập nhật toàn bộ thông tin về tokenomics của dự án ShopNEXT, hy vọng sẽ giúp được bạn đọc hiểu thêm về dự án tiềm năng này.

Website | Twitter  | Telegram Global 🌐|  Cộng đồng VN 🇻🇳 | Announcement 🌐 | Tin Tức VN 🇻🇳 | Facebook

Bài viết mới
Tin nổi bật