Thông Tin Chi Tiết Về Dự Án Harmony (One).

Harmony (ONE) là gì?

Harmony (ONE) là một blockchain platform phi tập trung có nền tảng đồng thuận thông lượng cao (10 triệu tps giao dịch trên giây), độ trễ thấp (100 mili giây) và chi phí thấp (dưới 0,1%). Giao thức Harmony được xây dựng với mong muốn tạo ra thị trường mở dựa trên nền tảng đồng thuận hiệu suất cao để có thể hỗ trợ nền kinh tế phi tập trung cho quy mô thế giới lên đến 10 tỷ người.

Harmony có thể giúp cho các doanh nghiệp xây dựng thị trường giao dịch token  thay thế cho một số trường hợp sử dụng trong ngành tín dụng năng lượng và các tài sản không bị thay thế (sưu tầm trò chơi, bất động sản). Harmony vẫn bảo mật được quyền riêng tư của người dùng ngay cả khi chia sẻ dữ liệu như trao đổi quảng cáo, xếp hạng tín dụng.

Mục đích sau cùng của Harmony là cung cấp một nền tảng blockchain phi tập trung có thể mở rộng, an toàn và hỗ trợ được các dApps bao gồm thị trường dữ liệu, trò chơi hay giao dịch tài chính cho hàng tỷ người trên thế giới.

Các tính năng chính và điểm nổi bật:

Khả năng mở rộng

Bên cạnh việc bảo vệ giao tiếp mạng, xác thực giao dịch, Harmony còn có thể tăng khả năng mở rộng cho trạng thái blockchain.

Bảo mật an toàn

Quy trình tạo ngẫu nhiên phân tán (DRG) khó thể dự đoán trước hay xác định trước, nhưng có thể kiểm chứng và mở rộng để đảm bảo tính an toàn.

Đồng thuận hiệu quả

Harmony có thể tiết kiệm được nhiều năng lượng dựa trên PoS và sự đồng thuận với thuật toán đã giúp dự án có thể mở rộng tuyến tính, nhanh hơn rất nhiều so với các cơ chế khác.

Ngưỡng thích ứng PoS

Các nhà đầu tư nhỏ không cần phải lo ngại về ngưỡng đầu vào vì mức yêu cầu khá thấp để có thể tham gia vào mạng lưới và nhận được phần thưởng.

Cơ sở hạ tầng mạng phát triển

Nhờ vào thuật toán phân tán thông tin thích ứng cùng mã RaptorQ, việc truyền các khối trong các phân đoạn hay trên mạng được diễn ra một cách nhanh chóng, dễ dàng. Bên cạnh đó, Harmony cũng đạt được các giao dịch phân đoạn chéo với quy mô logarit số lượng phân đoạn khi áp dụng định tuyến Kademlia.

Giao dịch phân đoạn chéo nhất quán

Harmony đa dạng trong việc hỗ trợ các giao dịch phân đoạn chéo và các phân đoạn giao tiếp trực tiếp với nhau. Để đảm bảo tính nhất quán của các giao dịch này. Harmony đã áp dụng thêm cơ chế khóa nguyên tử.

Các công nghệ của Harmony:

Để thực hiện được mục tiêu được đề ra, Harmony có những đặc điểm và tính năng nổi trội như khả năng mở rộng mạnh mẽ và ứng dụng sâu giải pháp Sharding.

Cơ chế đồng thuận

Cơ chế đồng thuận là một yếu tố không thể thiếu trong bối cảnh thị trường tiền điện tử hiện nay. Đây là nơi các thuật toán đồng thuận trở nên cần thiết cho tất cả mạng blockchain để có thể duy trì tính toàn diện và bảo mật của các mạng lưới phân tán này. Thuật ngữ này không còn xa lạ trên thị trường. Ví dụ như Bitcoin của Satoshi Nakamoto có cơ thuật toán đồng thuận Proof of Work (PoW) được dùng để khắc phục lỗi Byzantine hay một loại giao thức đồng thuận quen thuộc khác là PBFT (dùng sai lỗi thực tế Byzantine).

Đối với Harmony, cơ chế đồng thuận của mạng lưới này được cải tiến từ PBFT có khả năng mở rộng thông lượng tuyến tính theo kích thước mạng về độ phức tạp trong giao tiếp cùng việc xử lý độ trễ kết nối một cách hiệu quả. Cơ chế này hoạt động theo cách thay vì yêu cầu tất cả các trình xác nhận phát hành phiếu bầu, nhà phát triển sẽ tiến hành thu nhiều chữ ký để hoàn tất quy trình xác thực.

Công nghệ sharding

Sharding như một thuật ngữ đã được nhắc đến ở rất nhiều bài viết liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử. Sharding là công nghệ được dùng cho việc mở rộng blockchain. Đã có nhiều dự án trên thị trường tiếp cận và áp dụng công nghệ này để xây dựng blockchain của riêng mình như là Zilliqa (2.800 TPS), Quarkchain (14K TPS), MultiVAC (30K TPS) và Harmony với testnet 118KTPS.

Cảm hứng sử dụng công nghệ sharding của Harmony đến từ Omniledger và Rapidchain, kết hợp với cùng cơ chế bỏ phiếu đặt cược và tính an toàn ngẫu nhiên.

Harmony chứa “one beacon chain” và “multiple shard chains”. Trong đó, “one beacon chain” có chức năng là đèn hiệu ngẫu nhiên và đăng ký nhận dạng. Còn “multiple shard chains” giữ nhiệm vụ lưu trữ trạng thái blockchain riêng biệt và đồng thời xử lý các giao dịch song song.

Token ONE là gì?

ONE là token chính thức của dự án blockchain Harmony được Binance và Harmony giới thiệu trên thị trường vào ngày 16 tháng 5 năm 2019. Tiêu chuẩn ban đầu của ONE token sẽ là tiêu chuẩn BEP của Binance chain khi chưa có mainnet. Sau khi ra mắt mainnet thành công, token ONE sẽ khởi chạy trên chính nền tảng của mình và trở thành coin.

Thông tin cơ bản về token ONE

 • Ticker: ONE.
 • Blockchain: Binance chain (testnet) và Harmony blockchain (mainnet)
 • Token standard: BEP2.
 • Token type: Utility Token.
 • Total supply: 12,600,000,000 ONE.
 • Circulating supply: Đang cập nhật.

Token allocation (phân bổ token ONE)

Với tổng nguồn cung như trên, token ONE sẽ được phân bổ vào các nguồn như sau:

 • Seed sale: 22,4% tương đương 2 822 400 000
 • Launchpad sale: 12,5% tương đương 1 575 000 000
 • Team: 16,9% tương đương 2 129 400 000
 • Protocol development: 26,4% tương đương 3 326 400 000
 • Ecosystem development: 21,8% tương đương 2 746 800 000.

Các cách lưu trữ ONE:

 • Ví mềm: Trust Wallet, MetaMask,..
 • Ví Harmony: One đã cho ra đời ví riêng của mình là ví Harmony.
 • Ví sàn giao dịch: Binance, Coinbase,…

Hệ Sinh Thái:

Đội ngũ:

Roadmap:

Đối tác:

Quan hệ đối tác 

 • Animoca Brands: nhà phát triển trò chơi toàn cầu của Garfield, Doraemon và Astro Boy. Harmony hợp tác với Animoca để xây dựng các tài sản game (gaming asset) và hàng sưu tầm kỹ thuật số tương thích ERC721.
 • Contentos: hệ sinh thái ứng dụng truyền thông MAU 60m. Harmony đang tung ra các ứng dụng trên hệ sinh thái truyền thông Contentos.
 • GSVlabs: trung tâm thúc đẩy đổi mới cho các công ty khởi nghiệp. Harmony đang hợp tác với GSVlabs để triển khai các giải pháp cấp doanh nghiệp trên blockchain công khai.
 • hBits: token hóa bất động sản và cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập để kiếm lãi từ các khoản đầu tư bất động sản thương mại thông qua quyền sở hữu phân khúc. Harmony đang xây dựng giao thức token cho việc khởi tạo và giao dịch token bất động sản của hBit.
 • Hyperion: nền tảng bản đồ phi tập trung. Harmony cung cấp mạng lưới phi tập trung cho Hyperion để xây dựng các lớp bản đồ.
 • NoIZ: nền tảng quảng cáo blockchain, trả thưởng cho người tiêu dùng. Harmony đang cùng NoIZ xây dựng một hệ sinh thái quảng cáo phi tập trung; bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu của người dùng và thưởng cho người dùng khi xem quảng cáo.
 • Picolo: cơ sở dữ liệu phi tập trung. Harmony đang hỗ trợ sản phẩm cơ sở dữ liệu Picolo trên giao thức của nó.
 • Qokka: công cụ phân tích dự đoán và tâm lý thị trường. Harmony đang làm việc với Quokka về phân tích dữ liệu trên blockchain.
 • Rymedi: công ty theo dõi bệnh nhân được FDA cấp phép.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án Harmony và token one . Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ về Harmony và token one dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram chém gió: https://t.me/kenhbit

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam฿

Bài viết mới
Tin nổi bật