Thống đốc BOE cảnh báo Bitcoin không có giá trị nội tại, không phải là phương tiện thanh toán thực tế

Thống đốc ngân hàng trung ương Anh Bank of England (BOE), Andrew Bailey, cho biết Bitcoin không có giá trị nội tại và tiền điện tử không thích hợp làm phương tiện thanh toán thực tế. Cảnh báo của ông được đưa ra sau khi thị trường này lao dốc.

Andrew Bailey bình luận về Bitcoin và tiền điện tử

Bailey đã cảnh báo về Bitcoin và crypto trên podcast Jobs of the Future được phát sóng hôm thứ 2 sau khi thị trường tiền kỹ thuật số lao dốc, mất gần 500 tỷ đô la trong tháng 5. Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất, đã giảm gần 25% trong 30 ngày qua.

Trong khi thừa nhận blockchain – công nghệ cơ bản của tiền điện tử là quan trọng, Bailey không xem Bitcoin là phương tiện thanh toán. Ông nói thêm rằng ngân hàng trung ương của Anh đang xem xét tiền kỹ thuật số của riêng mình.

“Về phương diện thanh toán, tôi nghĩ tiền điện tử theo nghĩa Bitcoin sẽ không phù hợp. Theo tôi, đó không thực sự là một phương tiện thanh toán thực tế.

Điều tôi nghĩ cần phải xác định là nếu chúng ta có nhiều khả năng đang sống trong một thế giới ưa chuộng tiền kỹ thuật số hơn các phương thức thanh toán kiểu cũ, chính xác hình thức tiền kỹ thuật số và cách sử dụng nó sẽ trở thành một trong những tiêu chuẩn được chấp nhận”.

Trong khi xác nhận bản thân ông không nắm giữ bất kỳ token nào, Bailey nói:

“Có lẽ tôi không được những người ủng hộ Bitcoin yêu thích vì tôi đã nói nó không có bất kỳ giá trị nội tại nào.

Nó có thể có giá trị bên ngoài theo nghĩa mà mọi người muốn sở hữu – mọi người thu thập tất cả – nhưng không có giá trị nội tại”.

Bailey chưa bao giờ là một fan hâm mộ của Bitcoin hoặc tiền điện tử. Ông đã nói vào tháng trước rằng loại tài sản này tạo ra “cơ hội cho những tên tội phạm trắng trợn”. Vào tháng 3 năm ngoái, ông khẳng định crypto rất “nguy hiểm”. Vào tháng 11, Bailey đã bày tỏ lo ngại khi El Salvador chấp nhận Bitcoin làm tiền hợp pháp cùng với đồng đô la Mỹ.

Bình luận của ông có chung quan điểm với những gì Christine Lagarde đã tuyên bố hôm chủ nhật rằng tiền điện tử “không dựa trên gì cả”. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) nói thêm:

“Không có tài sản cơ bản nào đóng vai trò như một mỏ neo an toàn”.

Vào tháng 5 năm ngoái, Lagarde cũng nhận xét tương tự rằng tiền điện tử không có giá trị nội tại và các nhà đầu tư nên chuẩn bị sẵn sàng đến lúc “trắng tay”.

Nguồn: tapchibitcoin; coinviet

Bài viết mới
Tin nổi bật